BIẾT LÀM ẤM GIƯỜNG, XIN HÃY BAO NUÔI (BIẾT ẤM GIƯỜNG, CẦU BAO DƯỠNG)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Biết làm ấm giường, xin hãy bao nuôi (biết ấm giường, cầu bao dưỡng) - Chương 6 - Chương 10

Chương 3-2

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: Miinu — Beta: Chicho

*****

Bảo hắn mặc long bào thổi tiêu cho mình, bảo hắn bày ra đủ loại tư thế kiều diễm gợi tình trong các cuốn tiểu thuyết thời cổ đại… Nhất định mình phải làm hắn đến phát khóc lên!

Chợt nhớ tới cái đêm ái tình cuồng nhiệt diễn ra vào hơn hai tháng trước, Tra Thanh Nhạc bỗng cảm thấy hưng phấn bừng bừng. Đồng thời, hắn cũng hơi hơi lo lắng.

Ây dà… Người này khát khao mãnh liệt đến vậy, nếu thật sự quyết định bao nuôi, hắn có nên tìm mấy món ăn bổ thận để bồi dưỡng không?!

Tra Thanh Nhạc lấy điện thoại di động ra, đang định gọi cho một nhà hàng dưỡng sinh để đặt bàn, nhưng lại chợt nghe thấy một tiếng quát.

“Đồ chó vô liêm sỉ! Hôm nay ta phải dùng máu của ngươi để tế anh linh của tổ tiên Đại Việt ta!”

“Ngũ hoàng tử tha mạng —— a a a!”

Tra Thanh Nhạc giật thót. Khi hắn tập trung nhìn lại, lập tức phát hiện cảnh phim đang quay vừa thay đổi đột ngột. Kỷ Lam rút kiếm ra, đâm thẳng vào bụng của Giang Vân Thiều. Sau đó, người nọ còn nhấc chân lên, đá đối phương lăn xuống khỏi bậc thềm.

Giữa tiếng kêu gào thê thảm, Giang Vân Thiều chật vật lăn xuống mấy bậc thang. Đến khi nằm xõng xoài trên mặt đất, dưới thân hắn liền chảy ra một đống máu.

“Cắt cắt cắt!” Đạo diễn hô lớn vài tiếng, tức giận vỗ mạnh xuống mặt bàn: “Này, cậu Giang gì gì kia, cậu làm sao đấy?! Kịch bản viết thế nào cậu không đọc à?! Là một gã hoạn quan tư thông với hậu phi hòng soán quyền đoạt vị, độc hại Tiên hoàng, tự chế long bào, mưu đồ đăng cơ xưng đế, nhưng lại bị ngũ hoàng tử đương triều chém giết —— vẻ mặt cậu phải gian trá đáng khinh hạ lưu bỉ ổi, hiểu chưa?! Có biết diễn hay không?! Làm lại một lần nữa! Nếu còn diễn không ra gì thì nhanh chóng cút đi!”

“Hoạn… hoạn quan soán vị?!” Tra Thanh Nhạc khiếp sợ, suýt nữa xiết tay bóp nát điện thoại di động của mình.

Làm nửa ngày, thế mà đối phương lại là một tên thái giám?!

Tra Thanh Nhạc đảo mắt nhìn lại, chỉ thấy Giang Vân Thiều rụt vai cong lưng liên tục giải thích, nào đâu có lấy nửa điểm khí phách đế vương. Ngược lại, vẻ khúm núm nịnh bợ thấp kém của đối phương, quả thực trời sinh là để đóng nô tài! Mệt cho hắn sắm vai nhập tâm đến vậy… “Ái khanh” của một gã hoạn quan, nhiều lắm cũng chỉ là thủ lĩnh của đám thái giám mà thôi!

Khao khát đang cháy hừng hực trong lòng Tra Thanh Nhạc đã bị chậu nước lạnh này dập tắt. Thậm chí hắn còn cảm thấy đũng quần lạnh lẽo, không còn quan tâm cái đêm mất hồn hôm trước làm gì nữa.

Đúng lúc này, người đại diện mắt mù của Điện ảnh Thiên Hà lại bu tới, trưng ra bộ mặt tú bà chuyên nghiệp của mình: “Tam thiếu gia, vừa nãy tôi đã gọi điện cho biên tập tạp chí, bọn họ nói số đăng bài phỏng vấn tiểu Kỷ sắp ra mắt rồi, thật sự không thể thay đổi được. Ngài cũng biết Điện ảnh Thiên Hà của chúng tôi không lớn, tiểu Kỷ lại là người mới, có thể được tạp chí hàng đầu phỏng vấn, quả thật rất không dễ dàng… Hay là, để tiểu Giang dùng bữa với ngài được không? Tầng dưới của khách sạn Quân Duyệt có một nhà hàng vây cá rất ngon, đều là vây cá mập biển chính hiệu, để tiểu Giang đưa ngài đi nếm thử một chút, buổi tối lại lên quán bar ở tầng trên khách sạn uống một chén, hưởng thụ…”

“Vây cá mập biển? Ha ha… Tôi thấy căn bản chỉ là tiết vịt làm giả mà thôi!” Tra Thanh Nhạc lạnh mặt, bỏ lại người đại diện không hiểu đầu cua tai nheo gì mà phẩy tay áo bỏ đi.

Truyền thông Tra thị là một công ty đang trên đường đưa cổ phiếu lên sàn. Mỗi một hạng mục đầu tư quan trọng đều phải thông qua biểu quyết của ban giám đốc. Giai đoạn đầu của dự án xây dựng khu văn hóa phục vụ điện ảnh cần rót vào hơn sáu tỷ, đương nhiên không có khả năng được định đoạt sau vài buổi họp. Là người cầm lái con tàu truyền thông Tra thị hiện nay, Tra Thiên Khuyết tỏ ra rất chờ mong dự án này. Thế nhưng, hắn vẫn yêu cầu phải có một bản kế hoạch kỹ càng, tỉ mỉ, mượt mà mới được.

Trong lòng Tra Thanh Nhạc cũng hiểu đây là chuyện không thể vội vàng. Việc xây dựng khu văn hóa điện ảnh không phải cứ làm phát là ăn ngay, mà ngược lại, cần phải có kế hoạch lâu dài. Thế nhưng, hắn vẫn muốn tranh thủ chốt dự án này trước khi công bố báo cáo thường niên. Vì thế, hắn và Trịnh Tử Du nhanh chóng kéo theo đám nhân viên của tổ dự án, bắt đầu những ngày làm việc lu bù. Bọn họ thay nhau đi khảo sát các khu vực quanh thành phố B, thảo luận rồi bác bỏ, rồi lại thảo luận đủ các phương án A, B, C… Cuộc sống như vậy cứ thế trôi qua chừng hai, ba tháng.

Còn Trịnh Tử Du thì hiển nhiên coi cái câu bông đùa “bạn giường của tôi giao cho anh toàn quyền xử lý” của Tra Thanh Nhạc là thật. Thấy đối phương bận đến nỗi không có thời gian đi tìm người đẹp, hắn liền lục tục giới thiệu mấy cậu thanh niên. Đám người kia đều là loại giá cả rõ ràng, ăn cháo lần nào tiền trao lần ấy.

Người thứ nhất tự xưng là người mẫu thường xuyên xuất hiện trên bìa tạp chí. Vóc dáng cao gầy, mông cong, miệng ngọt. Thế nhưng, vừa bị chọt một cái, hắn đã lập tức kêu la “anh giai thật bự, anh giai thật lợi hại” không ngừng không nghỉ. Quả thật chẳng khác gì một con gà bóp chít (1) . Kết quả, lúc Tra Thanh Nhạc vận động ở trên người hắn, não bộ lại lập lòe hình ảnh Giang Vân Thiều đang rên rỉ dưới thân mình.

(1) Gà bóp chít: loại gà làm bằng cao su, bóp vào có tiếng kêu rất chói tai. Hình minh họa:Trong nháy mắt gương mặt rất vâng lời kia xuất hiện, Tra Thanh Nhạc cảm thấy trong lòng loáng thoáng không vui. Hơn nữa, sau khi phát hiện khao khát của mình chợt dâng lên vì nghĩ đến người nọ, hắn không khỏi bật ra một câu chửi thề: “Đậu má!”

Kết quả, con gà bóp chít kia lập tức gào lên đầy dũng cảm: “Mần em đi! Mần em đi! Anh giai, mần chết em đi!”

“…” Tra Thanh Nhạc chỉ muốn bịt chặt cái miệng của hắn lại, thật là ồn ào chết được.

Thực ra, trong lúc làm tình, Giang Vân Thiều cũng tương đối thích giao lưu. Thế nhưng, giọng nói của hắn mềm mại lại trầm thấp, kể cả khoảnh khắc tình cảm mãnh liệt nhất, cũng vẫn bình ổn ôn hòa. Những âm thanh hắn bật ra tựa như tiếng đàn cổ được danh gia diễn tấu, mỗi một lần dây đàn được gảy lên, đều có thể khơi gợi những gợn sóng lăn tăn cuộn lên từ dưới lòng hồ.

Có sự đối lập như thế, tiếng gào thét chói tai của con gà bóp chít dưới thân lập tức khiến Tra Thanh Nhạc không còn hứng thú. Làm qua loa một lần, hắn đã nhanh chóng đuổi người đi.Thanh niên thứ hai tự xưng là người chơi nhạc tự do. Người này gầy gò nhợt nhạt, toàn thân toát ra khí chất văn nghệ. Theo như Trịnh Tử Du nói, hắn học chuyên ngành giao hưởng, kỹ thuật bằng miệng hàng đầu, những người đã xài qua đều khen rất tốt. Nếu được đánh giá cao như vậy, hiển nhiên Tra Thanh Nhạc cũng muốn nếm thử một lần. Kết quả, đúng là kỹ thuật thành thạo, kỹ xảo cao siêu, so với Giang Vân Thiều thì tuyệt hơn đến cả trăm lần.

Tại sao lại nhớ tới Giang Vân Thiều nữa —— Cái tên này đúng là âm hồn bất tán.

Nhưng nếu đã nhớ đến, vậy cũng không phải chỉ lắc đầu là có thể xua đi… Trước mắt Tra Thanh Nhạc bất giác hiện ra hình ảnh Giang Vân Thiều quỳ dưới đất, giúp hắn blowjob. Mặc dù động tác khá là ngốc nghếch, song Giang Vân Thiều làm lại vô cùng nghiêm túc. Cặp mắt đen láy kia, từ đầu đến cuối đều chăm chú nhìn vào mình, đôi con ngươi ướt át không có bất cứ cái gì ngoại trừ bóng dáng của mình. Được một ánh nhìn dịu ngoan gần như là thần phục chăm chú nhìn vào, Tra Thanh Nhạc thật sự cảm thấy mình vô cùng cao lớn, vô cùng vĩ đại, vô cùng cường thế. Trong giây phút đó, hắn bỗng có loại cảm giác cả thế giới đều nằm dưới gót chân mình. Loại khoái cảm thấm sâu tận đáy tâm hồn này, thậm chí còn thỏa mãn hơn so với kích thích nơi thân thể.

Mà thanh niên đang vùi đầu liếm mút không ngừng trước mắt hắn đây, rõ ràng là qua loa cũng không đạt chuẩn.

Đương nhiên, đây vốn là một cuộc giao dịch. Thanh niên cũng chẳng làm gì sai. Nhưng sự so sánh là một thứ đáng sợ. Có Giang Vân Thiều không ngừng nhấn mạnh sự tồn tại trong đầu Tra Thanh Nhạc, kỹ xảo cao siêu đến mấy cũng có vẻ thiếu nhiệt thành.

Vì thế, sau khi bắn một lần, Tra Thanh Nhạc lập tức bảo thanh niên đi về, ngay cả hứng thú làm đến cuối cũng không hề có.

Ôi… Giang Vân Thiều ơi là Giang Vân Thiều, chẳng qua chỉ ngủ với hắn có hai lần thôi, sao lại đến nông nỗi quen mui thấy mùi ăn mãi như thế này?!

Đương nhiên Tra Thanh Nhạc hiểu rõ, với thân phận của mình, việc thay đổi bạn giường thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều phiền toái.

Tuy rằng nói, mặc kệ là sao lớn hay sao nhỏ, muốn phát triển trong giới nghệ thuật nhất định đều phải bảo vệ hình tượng của mình. Nhưng cũng rất có khả năng đụng trúng loại não có vấn đề —— Đương nhiên, với thế lực của nhà họ Tra, chắc chắn có thể giải quyết dứt điểm, nhưng chung quy cũng nên cố gắng không để tình huống đó xảy ra, phải không nào?

Nhớ tới ý định ban đầu của Trịnh Tử Du, đối phương cũng muốn tìm cho hắn một người bạn giường dài hạn, chứ không phải loại tình một đêm. Kết quả, hai thanh niên năng khiếu không tồi lại có “đạo đức nghề nghiệp”, hắn đều ngủ một đêm rồi không bao giờ nhắc đến nữa.

“Cậu càng ngày càng kén chọn, thật sự muốn quăng lưới to đánh nhiều cá đấy à? Chẳng lẽ tôi lại tổ chức một TV Show tuyển chọn mỹ nhân cho cậu?”

Đối mặt với sự trêu chọc của Trịnh Tử Du, Tra Thanh Nhạc chỉ có thể giải thích rằng: “Không phải, anh đừng tìm nữa, có thể là gần đây làm việc quá căng thẳng, nên tôi không có hứng thú với loại chuyện này.”

Lời ấy đương nhiên là một bậc thang bắc xuống dưới. Tra Thanh Nhạc chính là loại người càng mệt mỏi càng cần tình dục để giải tỏa tâm hồn. Thế nhưng, tình hình hiện tại là nhu cầu trên phương diện tinh thần hắn có, song thân thể lại từ chối đến cùng. Đúng là chẳng biết làm sao mới được.

Thật ra, cái trạng thái chọn ba lựa bốn nhưng vẫn không thể nào thỏa mãn hiện giờ, ngược lại khiến hắn nhớ tới sự kiện xảy ra từ ba năm trước. Cũng chính là thời điểm hắn đột ngột từ thẳng biến cong.

Chuyện phát sinh vào buổi liên hoan mừng sinh nhật mười tám tuổi của hắn.

Nước Mĩ là một nơi vừa cởi mở lại vừa nghiêm khắc. Ở đây, học sinh trung học có thể hút thuốc, uống rượu, quan hệ bừa bãi, tàng trữ súng ống, mở sex patry ở trong nhà mình thoải mái chẳng ai thèm quản. Thế nhưng, bất kể anh là con nhà giàu hay lưu manh đầu đường xó chợ, chỉ cần là vị thành niên thì ngay cả quán bar tầm thường nhất cũng không được phép bước vào. Vì thế cho nên, vào ngày thành niên, Tra Thanh Nhạc lập tức dắt đám anh em cây khế của mình, kích động đi vào một quán bar cả đám ao ước đã lâu.

Quán bar mà loại thanh thiếu niên như Tra Thanh Nhạc yêu thích cũng chẳng phải nơi thanh nhã gì, ngược lại còn là một nơi càng chướng khí mù mịt thì càng tốt.Hôm ấy, đêm đã về khuya, Tra Thanh Nhạc ôm hai em gái phương Tây, vừa uống rượu vừa văng tục với đám bạn bè ngồi bên cạnh. Đang lúc chơi đến chẳng biết trời đất là gì, đột nhiên hắn nghe thấy tiếng mắng chửi phát ra từ bàn cách vách.

Mới bước chân vào quán bar, Tra Thanh Nhạc giống như Alice lạc vào xứ sở thần tiên, cái gì cũng thấy vô cùng mới mẻ. Vì thế, hắn lập tức chạy sang hóng chuyện. Kết quả liền thấy hai gã da đen đang gây khó dễ một anh bồi bàn. Ban đầu, bọn chúng đánh chửi xô đẩy, sau đó, tay chân lại có những hành động xấu xa, đúng là càng lúc càng khả nghi. Anh bồi bàn ra sức phản kháng, sau lại bị hai gã da đen chuốc cho một ly rượu. Kế tiếp, anh ta liền mềm nhũn, tựa vào trong ngực một gã da đen, mặc cho đối phương muốn làm gì thì làm.

Trong quán bar đèn mờ, chỉ có thể miễn cưỡng trông thấy anh bồi bàn kia có một mái tóc màu đen, lúc giãy dụa còn bật ra vài câu tiếng Trung không rõ nghĩa.

Quán bar này nằm ở khu Queen, những vụ hỗn loạn tương tự vẫn xảy ra đều như cơm bữa. Vì thế, đến nhân viên quán cũng chẳng thèm để ý đến sống chết của anh bồi bàn kia. Thế nhưng, Tra tam thiếu gia lại đột nhiên nổi máu yêu đồng bào, vung tay hô lên một tiếng, mang theo đám bạn của mình, xông lên làm việc nghĩa. Đám người đi cùng với hắn có một phần là bạn đại học, một phần là Hoa Kiều sống tại địa phương. Ngoài Tra Thanh Nhạc tương đối có sức chiến đấu ra, những người còn lại đều là đồ bỏ. Song bọn hắn ỷ vào người đông thế mạnh lại sục sôi nhiệt huyết, nên đã thật sự cứu được anh bồi bàn kia khỏi tay hai gã da đen.

Anh bồi bàn cũng nhận ra người cầm đầu cuộc giải cứu mình là Tra Thanh Nhạc. Thế nên, hắn lập tức nhào vào lồng ngực đối phương, cầm chặt vạt áo người nọ không buông, miệng há to mà thở hổn hà hổn hển.

Ánh đèn chợt lóe, một cô gái đứng bên cạnh Tra Thanh Nhạc hô to: “Ôi chao, là một anh chàng đẹp trai đấy! Nhưng hình như anh ta bị bỏ thuốc rồi!”

Tia sáng đèn trang trí chỉ thoáng lướt qua rồi vụt mất, rốt cuộc người nọ có đẹp hay không, Tra Thanh Nhạc cũng chẳng thấy được rõ. Thế nhưng, người trong ngực hắn hiện giờ, eo nhỏ mông cong chân dài, đích thực rất có sức hấp dẫn. Khi ấy, Tra Thanh Nhạc vẫn chưa có khái niệm gì về đồng tính luyến ái, tâm tư hắn không có bất cứ ý niệm xấu xa nào, chỉ đơn thuần muốn đỡ anh bồi bàn vào toilet rửa mặt.

Kết quả, ánh sáng trong toilet cũng mông lung y hệt bên ngoài. Tra Thanh Nhạc vốn uống khá nhiều rượu, bước chân cũng chẳng vững vàng. Hai người tôi dựa anh, anh dựa tôi, tựa như ôm ấp mà đi vào một gian phòng toilet.

Trên người anh bồi bàn có mùi nước hoa rất nhạt, không phải loại nước hoa cao cấp gì, nhưng lọt vào khoang mũi lại thật mê người. Hô hấp của hắn ngày càng dồn dập, thân thể hừng hực nóng lên. Hắn vươn hai tay vòng qua cổ Tra Thanh Nhạc, bắt đầu cọ vào thân thể đối phương, nhỏ giọng cầu xin: “Fuck me.”

Dù sao cũng là người trẻ tuổi, Tra Thanh Nhạc chỉ thấy khí huyết sục sôi, bỗng chốc không thể nào nhịn được. Hắn lột quần anh bồi bàn xuống rồi lập tức tiến quân… ngay cả việc đeo mũ bảo hiểm cũng quên tiệt mất.

Quá trình ấy sung sướng biết bao nhiêu, ba năm đã trôi qua, mà khi nghĩ lại, Tra Thanh Nhạc vẫn thấy bụng dưới của mình căng tức.

Nói lại chuyện xưa, sau khi xong việc, Tra Thanh Nhạc vô cùng hoảng hốt. Từ lúc khai trai năm mười lăm tuổi đến nay, bên người hắn chưa từng thiếu gái đẹp. Hắn tuyệt đối không phải loại non nớt chưa nếm vị tình để bị cám dỗ một cách dễ dàng. Đến nằm mơ hắn cũng không ngờ, lại có một ngày mình quan hệ với một người đàn ông không rõ lai lịch ở trong phòng vệ sinh của quán bar.

Tuy có thể coi như kinh nghiệm phong phú, nhưng về căn bản, Tra Thanh Nhạc vẫn là một cậu ấm nhà giàu thơ ngây được bảo vệ kĩ càng, không gặp quá nhiều va vấp. Khi đó, sau khi khao khát rút đi, trong hắn cũng chỉ còn lại sợ hãi. Vì thế, hắn đã bỏ anh bồi bàn mông trần với dòng chất lỏng trắng đục không ngừng chảy xuống giữa hai chân lại mà chạy trối chết.

Rời khỏi quán bar, việc đầu tiên mà Tra Thanh Nhạc làm chính là tới bệnh viện làm xét nghiệm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. May mắn hắn không nhiễm bất cứ bệnh tật gì, nhưng lại có một di chứng rất là nghiêm trọng —— hắn không còn hứng thú với chị em. Không phải hắn bỗng biến thành nam nữ đều ăn tuốt, mà là hoàn toàn không hứng được khi đứng trước đàn bà. Thân thể mềm mại trắng trẻo nõn nà không còn hấp dẫn được hắn. Ngập tràn trong đầu hắn đều là bờ vai rộng, cặp mông săn chắc và đôi chân thon dài đầy nam tính.

Trải qua một thời gian giãy dụa, Tra Thanh Nhạc bất đắc dĩ chấp nhận sự thật mình đã biến thành gay. Kết quả, hắn lại không thể nào tìm được một người bạn giường ưng ý.

Tuy đàn ông Âu Mĩ lớn tuổi đều cùng một dạng da thô thịt béo, đầu hói tóc thưa, nhưng thanh niên mười tám, mười chín ở đây lại xinh đẹp như thiên thần vậy. Đáng tiếc, Tra Thanh Nhạc lại không thích.

Cũng là một mùi nước hoa, tại sao tỏa ra từ thân thể anh bồi bàn kia thì gợi cảm, quyến rũ, mà xuất hiện trên thân thể người khác lại sực nức đến buồn nôn?

Cũng là ôm hắn, cọ hắn, tại sao anh bồi bàn kia thì nóng ấm, mềm mại, trơn tru vô cùng thoải mái, mà người khác lại y như gấu chó cọ cây?

Cũng là câu nói “Fuck me”, tại sao anh bồi bàn kia có thể nói đến mức ám ảnh đầu óc, khiến hắn sôi sục máu huyết, mà bật ra từ miệng người khác lại chẳng khác nào gấu rú chó gào?

Sau đó, Tra Thanh Nhạc cũng từng chạy tới quán bar kia để hỏi thăm về anh bồi bàn nọ, nhưng lại hay tin cái người hình như tên là John hay Jeff gì đó ấy đã nghỉ việc rồi, có muốn cũng chẳng biết đi đâu mà tìm cả. Rơi vào bước đường cùng, Tra Thanh Nhạc đành chuyển tầm mắt lên người đàn ông châu Á. Tóc đen và không quá thông thạo tiếng Anh chính là những yếu tố quyến rũ đối với hắn. Hắn liên tục thay đổi không ít bạn giường. Tuy không mất hồn được như cái đêm đã khiến hắn từ thẳng thành cong, nhưng chung quy vẫn thỏa mãn được một phần khao khát của hắn.

Nhưng mà hiện tại, rõ ràng đã về nước, có được rất nhiều tài nguyên, vậy mà tại sao bệnh trạng khó thỏa mãn của hắn lại bùng phát rồi?

Chẳng lẽ là tại Giang Vân Thiều?!

Nghĩ đến người nọ, song song với việc cảm thấy thân thể nóng lên, Tra Thanh Nhạc cũng hơi dở khóc dở cười.

Một thời gian dài như vậy qua đi, vụ việc đế vương biến thành thái giám hôm nào, hắn đã không còn để ý.

Giang Vân Thiều là một diễn viên, mặc cái gì đều do nội dung bộ phim hắn tham gia quyết định, tình tiết hoạn quan soán quyền này nọ cũng được ấn định ở trong kịch bản rồi. Bởi vì vài phút diễn trò mà nảy sinh cảm giác bị lường gạt, thế thì đúng là hơi cố tình gây sự.

Dù Tra Thanh Nhạc hơi kiêu ngạo, nhưng cũng không phải kiểu người thích giận bừa. Có lẽ là vì dục vọng bị Giang Vân Thiều dễ dàng nắm giữ, nên hắn mới thẹn quá hóa giận? Lại nói, đối với Giang Vân Thiều, hắn vẫn còn hơi áy náy. Trước giờ hắn luôn hào phóng đối với bạn giường, cái kiểu ăn sạch cả thịt lẫn xương rồi phủi mông bỏ đi không trả tiền như thế, vẫn là lần đầu tiên… Được rồi, chuyện tại toilet trong quán bar năm đó là do hắn còn trẻ người non dạ, không tính.

Chương 4-1

Edit: Miinu — Beta: Chicho

*****

Bất kể nghĩ thông hay không nghĩ thông thì chuyện trên giường cũng chỉ là một khúc nhạc đệm. Hiện giờ, tất cả sức mạnh tinh thần cũng như thể lực của Tra Thanh Nhạc đều đổ dồn vào dự án xây dựng khu văn hóa điện ảnh và truyền hình. Sau nhiều lần cân nhắc để cho ra phương án cuối cùng, lại trải qua hai cuộc thảo luận kịch liệt của ban giám đốc, sáu khu dựng cảnh trong kế hoạch đã bị giảm xuống còn bốn, và được thông qua.

Tra Thanh Nhạc thở phào một hơi. Đây là hạng mục đầu tiên hắn cầm trịch sau khi tiếp quản Điện ảnh Tra thị, và cũng là hạng mục mấu chốt giúp hắn đứng vững chân. Tuy phần công tác về sau còn khó khăn hơn cả việc thuyết phục ban giám đốc, nhưng bất luận thế nào, hắn cũng muốn bước vững bước đầu tiên.

“Thanh Nhạc, buổi trưa cùng đi ăn cơm đi!” Tra Khách Tỉnh đứng lên, vỗ vỗ bả vai Tra Thanh Nhạc.

Vừa rồi Tra Khách Tỉnh bỏ phiếu trắng. Điều ấy lại nằm ngoài dự kiến của Tra Thanh Nhạc. Hắn vốn tưởng đối phương sẽ phản đối cơ.

“À, được.” Tra Thanh Nhạc thu dọn đồ đạc xong cũng theo hắn ra ngoài: “Đi đâu ăn?”

“Canteen.”

“… Còn tưởng anh hai muốn mời tôi một bữa tiệc lớn chứ!”

Tra Khách Tỉnh cười cười, nói: “Sao hả? Khinh thường canteen công ty à? Đầu bếp chính là bạn nhiều năm của ông nội đấy, cẩn thận bác ấy đi mách tội cậu.”

Tra Thanh Nhạc liên tục xua tay: “Làm sao dám, trời đất bao la, đầu bếp là lớn nhất!”

Tòa nhà văn phòng của Tra thị được đặt tại khu trung tâm thương mại của thành phố B. Phần trên mặt đất của tòa nhà cao mười ba tầng, kiến trúc dưới lòng đất là ba tầng. Nhân viên biên chế làm việc tại trụ sở công ty lên tới hơn sáu trăm người, đương nhiên phải có canteen riêng. Canteen công ty áp dụng hình thức buffet, dù là quản lý cấp cao cũng không có phòng ăn riêng, muốn dùng cơm ở canteen chỉ có thể xếp hàng chọn món như người thường.

Tra Thanh Nhạc và Tra Khách Tỉnh cầm khay thức ăn đứng trong hàng ngũ. Song điều ấy cũng không khiến những nhân viên làm việc ở đây kinh ngạc. Bọn hắn vừa gắp thức ăn vừa nói chuyện phiếm, nội dung bao gồm đủ thứ chẳng liên quan đến công việc như bóng đá, bơi lội, thể hình vân vân và vân vân. Đứng trước mặt bọn họ là hai nhân viên nữ. Hai cô gái này đang tám nhảm về giới giải trí. Ban đầu họ còn nhỏ giọng, về sau, bởi vì hưng phấn mà chẳng kìm nén một chút nào.

“Đoàn làm phim “Cung” tới đây ghi hình hả? Là “Sao hội tụ” hay là “Phong vân điện ảnh”? Kỷ Lam có đến không? Gần đây tôi thích anh ấy lắm!”

“Có, có đến, tôi cũng mê anh ấy, đã lâu lắm rồi cái giới này không xuất hiện một nam thần trẻ tuổi tươi ngon như vậy!”

Truyền thông Tra thị sở hữu công ty chế tác TV Show lớn nhất trên cả nước. Mà trong tay công ty này, hiện đang có tới sáu show được phát sóng mỗi ngày, cùng năm trường quay luân phiên thay thế cho nhau. Mỗi ngày, ngôi sao đi ra đi vào nơi đây nhiều không đếm xuể. Thế mà sự xuất hiện của Kỷ Lam vẫn có thể khiến nhân viên công ty hưng phấn, từ đó có thể thấy được người này đang hot lên với tốc độ cực nhanh.

Nếu đoàn làm phim “Cung” tới, chẳng biết Giang Vân Thiều có đến hay không. Loại tuyên truyền giai đoạn đầu này, chưa chắc đã có chỗ cho hạng diễn viên tôm tép như hắn…

“Gắp miếng thịt bò rồi đứng đực ra đấy, cậu đang nghĩ cái gì vậy?”

“Hả?” Bả vai bị đụng nhẹ một cái, lúc này, Tra Thanh Nhạc mới tỉnh ra: “Tôi đang nghĩ miếng thịt bò này thật đẹp, ngoài chín trong mềm, khiến nước dãi người ta nhỏ dài ba mét, đầu bếp không hổ là người đã nắm được dạ dày của ông nội!”

Tra Khách Tỉnh nhíu mày: “Khiến nước dãi cậu nhỏ dài ba mét, chỉ sợ không phải miếng thịt bò đâu!”

“Ha ha.” Tra Thanh Nhạc cười như chẳng hề gì. Những chuyện hắn làm, những người hắn gặp mỗi ngày, có lẽ người nhà họ Tra đều biết cả. Ngủ với một ngôi sao chẳng phải nhược điểm gì. Nó cũng như đi Macao đánh bạc, đơn giản là giải trí mà thôi. Mà bản thân lời nói của Tra Khách Tỉnh cũng không có hàm nghĩa khác, đại khái là trêu chọc, đồng thời cũng để ra vẻ thân thiết hơn. Nếu Tra Thanh Nhạc thực sự làm chuyện khác người, vậy thì Tra Khách Tỉnh sẽ trình lên ban giám đốc.

Ăn cơm trưa xong, Tra Thanh Nhạc lắc lư đi tới khu trường quay ở tầng trệt. Trên tường có dán lịch quay. Hiện giờ, phòng số 3 và số 4 đang ghi hình. Phòng số 3 quay “Fashion Talent Show”, phòng 4 đang quay “Phong vân điện ảnh”, đúng là số đặc biệt dành cho đoàn phim “Cung”.

Bồi hồi ngoài cửa trong chốc lát, cuối cùng Tra Thanh Nhạc cũng đi vào. Lúc lướt ngang qua phòng quay số 3, hắn được vài chuyên viên chế tác lên tiếng chào hỏi, lại được vài nghệ sĩ nữ vây quanh. Điều này khiến hắn thực sự hoài nghi có phải mình mắc chứng mù mặt thật hay không.

Vất vả lắm mới vào tới phòng quay số 4. Vừa lộ mặt, nhà chế tác tiết mục đã đi ra chào đón: “Tam thiếu gia, sao cậu lại tới đây?”

“Công ty cũng có đầu tư vào bộ phim này, cho nên tôi tới xem thử.”

Trên sân khấu đang tiến hành phỏng vấn, song chỉ có nam chính và nữ chính thôi. Diễn viên nữ thong thả nói chuyện, còn Kỷ Lam ngồi ở một bên, vẫn giữ nụ cười mỉm lạnh nhạt trên môi. Bên dưới sân khấu đang thu cảnh bên lề, những diễn viên trẻ đóng vai phụ cười cười nói nói trước ống kính, trông qua rất hoà thuận và vui vẻ. Nhưng sự thật là, để giành được sự chú ý, bọn họ chẳng từ bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào.

Tra Thanh Nhạc đảo mắt một vòng, song không thấy bóng Giang Vân Thiều. Dừng vài giây, hắn mới mở miệng hỏi: “Hôm nay chỉ có bằng này người tới ghi hình thôi hả?”

Chuyên viên chế tác cho rằng hắn chê người tới quá ít, sức tuyên truyền cho đoàn phim sẽ không đủ mạnh, nên vội vàng giải thích: “Không phải đâu, tất cả diễn viên trong đoàn đều được gọi tới, nhưng chia làm ba tổ phỏng vấn, chắc một vài diễn viên đã tới phòng nghỉ để hóa trang lại rồi!”

“Ồ, được rồi, các anh cứ làm việc của mình đi, tôi về trước.” Tra Thanh Nhạc gật gật đầu, một tay đút trong túi quần, chậm chạp đi về phía phòng nghỉ.

Khu trường quay của Truyền thông Tra thị rộng tới năm nghìn mét vuông, phòng nghỉ đương nhiên không chỉ có một cái. Đứng trước một loạt cửa phòng, Tra Thanh Nhạc lại bắt đầu do dự.

Chẳng lẽ muốn hắn tới gõ cửa từng phòng để tìm người?!
Thế thì hơi bị đề cao Giang Vân Thiều quá rồi… Chỉ cần gọi điện cho người đại diện của Điện ảnh Thiên Hà, chắc chắn Giang Vân Thiều sẽ giống như phi tử được hoàng đế điểm danh, tắm rửa sạch sẽ thơm tho, bọc trong chăn mềm rồi được khiêng tới giường của hắn! Ể… Đột nhiên hắn lại có phần chờ mong cảnh tượng đó là thế quái nào?!

Thân thể mỏi mệt suốt hai tháng trời bỗng chốc nóng lên, Tra Thanh Nhạc đang định gọi điện thoại thì chợt nghe một giọng nói non nớt truyền đến từ một gian phòng hé cửa cách đó không xa.

“Chú Giang, bài này khó quá, cháu nghĩ đến đau cả đầu mà vẫn không làm được.”

“Đừng vội, để chú xem nào, bài này…”

Tra Thanh Nhạc khẽ rung động trong lòng. Đi tới nơi có tiếng nói, hắn nhìn thấy Giang Vân Thiều đang dạy một bé trai chừng bảy, tám tuổi làm bài ở trước bàn trang điểm trong phòng nghỉ.

“Cháu xem, đề bài là, để chạy hết quãng đường dài ba trăm mét, tiểu Linh cần nhiều hơn tiểu Minh hai mươi bảy giây…”

Đứng ngoài cửa, Tra Thanh Nhạc lẳng lặng nhìn. Khao khát vừa dâng trào bỗng dưng lắng xuống, thay vào đó chính là cảm động ngập lòng.

Hắn thật sự rất thích hình ảnh này.

Xem phim cũng thế, đọc sách cũng vậy, thứ có thể làm hắn xúc động chưa bao giờ là ái tình cuồng nhiệt, mà là tình cha con máu mủ đậm sâu. Vì cha mất sớm, cho nên từ nhỏ Tra Thanh Nhạc đã rất khao khát tình thương, sự quan tâm chăm sóc cũng như dạy bảo của người cha. Bọn trẻ cùng tuổi đều rất ghét đến trường, nhưng hắn thì lại cực thích, nhất là những tiết học của thầy giáo. Hắn thích được thầy giáo khích lệ, được thầy giáo xoa đầu cổ vũ. Hắn đem tất cả tình yêu và sự kính trọng dành cho cha chuyển tới những người thầy lớn tuổi.

Lúc lên lớp bốn, hắn theo mẹ sang Mĩ. Không biết tiếng Anh, môi trường mới lạ, hắn không thể nảy sinh tình cảm mến mộ đối với những thầy giáo bụng bự mũi cao ở trong trường học. Vì thế, hắn bắt đầu chán học, thậm chí còn nghiêm trọng đến mức phải tạm nghỉ học. Khi ấy, mẹ hắn đành phải mời vài thầy giáo người Hoa về nhà dạy hắn. Mất một năm học tiếng Anh hắn mới có thể giao tiếp bình thường và quay về trường học. Cho nên, tính ra hắn chỉ học tiểu học ở Mĩ có một năm, không nhớ mặt mũi bạn học rồi ngủ nhầm người, cũng không thể trách hắn mù mặt, nhỉ!

“Làm như vậy là được rồi.” Giải thích cho bé trai xong, Giang Vân Thiều mới dựng thẳng sống lưng, thông qua gương trên bàn trang điểm nhìn thấy Tra Thanh Nhạc đang đứng ngoài cửa. Hắn lập tức quay đầu, lộ ra một nụ cười đầy sung sướng: “Tam thiếu gia, sao anh lại tới đây?”

“Ừm…” Tra Thanh Nhạc gật gật đầu, đi tới, chỉ chỉ vào đứa nhỏ, hỏi: “Họ hàng nhà anh đấy à?”

“Là diễn viên nhí trong đoàn làm phim.”

Bé trai nhảy xuống khỏi ghế ngồi, nháy mắt nói: “Chú Giang, cháu làm xong rồi, cháu đi tìm các chị chơi đây, các chị ấy có nhiều đồ ăn ngon lắm!”

“Được, chú đưa cháu đi.” Giang Vân Thiều đứng dậy, dẫn bé trai ra ngoài.

“Không cần, cháu biết đường mà.” Đứa nhỏ nhanh chân chạy đi.

Giang Vân Thiều đứng ở cửa nhìn trong chốc lát. Khi chắc chắn bé trai đã chạy vào phòng quay số 4, hắn mới thu lại ánh mắt, đóng cửa, vặn khóa.

Nghe tiếng khóa cửa vang lên, Tra Thanh Nhạc ngồi ngay ngắn dậy theo bản năng: “À… hôm đó, tôi đột nhiên nhận được một cuộc điện thoại, có chuyện rất gấp cần xử lý nên mới không nói tiếng nào đã rời đi, anh đừng nghĩ linh tinh.”

Giang Vân Thiều tựa vào ván cửa, cười cười nhìn Tra Thanh Nhạc. Ánh mắt hắn cong như mảnh trăng lưỡi liềm chìm trong hồ nước lặng, nhưng lại không đáp một tiếng nào.Một cảm giác tê dại chạy thẳng từ gan bàn chân lên đại não, Tra Thanh Nhạc bỗng thấy cổ họng hơi khô. Hắn vẫy vẫy tay: “Lại đây.”

Giang Vân Thiều rót một cốc nước ấm, rồi mới đi tới trước mặt Tra Thanh Nhạc, cong lưng đưa qua: “Tam thiếu gia, mời uống nước… a… ”

Tra Thanh Nhạc vươn một tay kéo người nọ vào trong lòng mình. Cốc nước sánh ra, vương vãi lên trên người cả hai.

Giang Vân Thiều vội vàng giúp đối phương lau nước dính trên áo, lại bị Tra Thanh Nhạc nắm lấy cổ tay ấn xuống dưới. Hắn ghé miệng hôn lên vành tai của người kia, mở miệng đầy thân mật: “Chẳng phải anh rất thích lau chỗ này à?”

“Ừm… Tam thiếu gia, chỗ này của anh, vừa tưới nước đã đâm chồi!” Giang Vân Thiều rất biết nghe lời, lướt ngón tay thon dài và linh hoạt xuống bộ phận có phản ứng của người kia, cách một lớp quần bắt đầu day day ấn ấn.

“Chẳng những đâm chồi, nếu anh chịu khó chăm sóc thêm một chút, nó còn có thể kết quả mọng cho anh ăn!” Tra Thanh Nhạc dùng một cánh tay ôm lấy thắt lưng của Giang Vân Thiều, tay còn lại nâng cằm hắn lên, dịu dàng hôn môi.

Môi lưỡi dây dưa cùng một chỗ. Động tác nhu hòa chứ không kịch liệt. Hai người nhấm nháp từng giọt nước bọt mang theo hơi thở của nhau, thưởng thức thứ dư vị thật tuyệt vời.

Dường như đã rất lâu rồi Tra Thanh Nhạc không trao cho ai nụ hôn dài như vậy.

Khoảnh khắc bốn cánh môi tách nhau ra, thậm chí hắn có cảm giác hạnh phúc tựa như sắc xuân gõ cửa, hải đường như say, hoa đào hé nở.

Đương nhiên, khao khát cũng không vì thế mà hạ nhiệt.

Ôm người đàn ông ngồi trên đùi mình, Tra Thanh Nhạc vươn tay sờ sờ tóc hắn: “Dài hơn chút rồi.”

“Gần đây đang quay một bộ phim hiện đại, nếu ngắn quá thì sẽ giống phạm nhân ngồi tù.” Giang Vân Thiều kéo khóa quần Tra Thanh Nhạc xuống, luồn tay vào mép quần lót của đối phương, dò dò xét xét.

Tra Thanh Nhạc xiết chặt cánh tay, cúi đầu hôn vào hầu kết của Giang Vân Thiều: “Diễn vai gì?”

“À… Promotion boy (1).”

(1) Promotion Boy và Promotion Girl viết tắt là PB và PG, dùng để chỉ những chàng trai, cô gái có ngoại hình, chiều cao lý tưởng, chuyên làm các công việc hoạt náo viên, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, đại diện thương hiệu trong các sự kiện… Tùy vào địa điểm và loại hình sản phẩm quảng bá, đôi khi PB và PG còn cung cấp các dịch vụ nhạy cảm bên lề.

Promotion boy?! Trong nháy mắt, Tra Thanh Nhạc lập tức tưởng tượng ra một loạt hình ảnh trai bao mặc veston đeo cà vạt, đứng ở cửa các quán bar đèn mờ của Nhật, nhưng lại có bản mặt của Giang Vân Thiều.

“Diễn vai liên ngành như vậy, có phải nên tăng cường trải nghiệm từ thực tiễn không?” Dứt lời, Tra Thanh Nhạc cũng đã cởi hết nút áo của Giang Vân Thiều, bắt đầu hôn lên lồng ngực hắn.

Để ánh mắt đọng trên gương mặt Tra Thanh Nhạc, Giang Vân Thiều khẽ cong khóe miệng lên, dùng chất giọng đầy mê hoặc nói: “Quý khách, hoan nghênh ngài tới đây.”

Trong phút chốc, trời đất đảo điên, Giang Vân Thiều bị Tra Thanh Nhạc ấn lên mặt bàn trà, cả quần cũng bị người ta kéo xuống.

“Bao cao su đâu? Nhất định anh luôn mang nó trong người!” Tra Thanh Nhạc dùng một tay ghì thắt lưng Giang Vân Thiều xuống, một tay lấy bộ phận đã sục sôi máu nóng của mình ra, cọ đầu đỉnh ướt át lên cái mông đã lộ ra hơn nửa của người nọ.

“Không có, nhưng tôi có cái này.” Giang Vân Thiều vươn tay, lấy một tờ giấy ra khỏi ba lô của mình.

“Đây là…” Tra Thanh Nhạc nhận lấy xem thử. Hắn không khỏi chớp mắt nhìn lại mấy lần, thì ra là một tờ báo cáo kết quả kiểm tra sức khoẻ.

Hơn nữa, đó cũng không phải một tờ kết quả kiểm tra sức khoẻ thông thường.

Bình thường người ta đi kiểm tra sức khoẻ đều thử máu, đo huyết áp, làm điện tâm đồ này kia. Thế nhưng, tờ kết quả này lại bao gồm đủ loại bệnh kỳ quái như lậu, giang mai, HIV, vân vân… Hơn hai mươi loại bệnh lây truyền qua đường tình dục đều được làm xét nghiệm, đương nhiên tất cả đều không có vấn đề gì.

Loại kiểm tra sức khoẻ này, hiển nhiên không phải yêu cầu của công ty, rõ ràng chính là giấy chứng nhận đảm bảo đủ tư cách “không cần bao và có thể bắn vào bên trong”!

Ngay khi đang ngây người, Tra Thanh Nhạc đột nhiên cảm thấy ngón tay mình trở nên ướt át… Thì ra Giang Vân Thiều đã quay đầu lại, cầm tay phải của hắn lên liếm mút tỉ mỉ kỹ càng. Người nọ thè đầu lưỡi màu hồng nhạt liếm từ gốc đến ngọn ngón tay hắn, sau đó há miệng ngậm cả ngón tay vào.

Lúc thấy nước miếng đã thấm ướt ngón tay Tra Thanh Nhạc, Giang Vân Thiều mới nằm úp sấp xuống bàn trà một lần nữa, thậm chí còn hơi nhếch mông lên.

… Đến nước này rồi, nếu Tra Thanh Nhạc còn băn khoăn chuyện bảo hiểm, có lẽ hắn cũng phải khinh bỉ chính bản thân mình.

Chương 4-2

Edit: Miinu — Beta: Chicho

*****

Kéo cái quần sịp rộng khoảng nửa gang của Giang Vân Thiều xuống dưới, Tra Thanh Nhạc dùng ngón tay luồn vào khe mông của đối phương, xoay tròn rồi ấn sâu vào. Nới lỏng qua loa vài cái, sau đó hắn lập tức rút ngón tay ra, banh mông người nọ, đẩy hông đâm mạnh tới.

“A…” Giang Vân Thiều bật ra một tiếng ngân nga, nghe không rõ là đau đớn hay sảng khoái.

Mà Tra Thanh Nhạc, sau mấy tháng không được thỏa mãn cuối cùng cũng lên ngựa thành công, nay lại bị quyến rũ đến như vậy, hiển nhiên là hùng hổ đấu đá, tận tình rong ruổi trong thân thể đối phương rồi.

Hai người đều có khát khao vô hạn đối với thân thể của nhau. Cho nên sự gắn kết không hề giữ lại một chút nào này cũng làm tâm hồn cả hai như xích lại gần hơn một chút. Từ bàn trà cho đến ghế sa lông, từ tư thế sau lưng cho đến mặt đối mặt, bọn họ vừa làm tình vừa kịch liệt hôn môi. Động thịt vốn hơi khô, sau khi được ma xát điên cuồng thì càng ngày càng ướt. Mỗi lần điểm G bị chạm vào, cái động ấy lại co thắt thật nhanh. Tra Thanh Nhạc gần như không nhịn nổi nữa, há miệng ngậm lấy đầu v* của Giang Vân Thiều.

“Tam thiếu gia, bắn vào đi…” Giống như có cảm ứng, vách tường bên trong động thịt của Giang Vân Thiều đột nhiên mấp máy, gắt gao cắn chặt lấy phần nam tính của người kia.

“A…” Tra Thanh Nhạc bắn một đường dài, tinh dịch đậm đặc phun ra tới tấp, tưới ướt hang động rất cần tẩm bổ của Giang Vân Thiều. Loại cảm giác chiếm hữu không hề trói buộc này, quả thực còn mất hồn hơn cả tưởng tượng của hắn nữa.

Tuy đã bắn tinh, nhưng Tra Thanh Nhạc vẫn không rút khỏi cơ thể Giang Vân Thiều. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi hai người ôm nhau nghỉ, hang động non mềm được tinh dịch xoa dịu kia tựa như một cái miệng nhỏ chưa ăn no, lặng lẽ hò hét muốn được đút thêm nhiều nữa. Vì thế, Tra Thanh Nhạc nhanh chóng nổi hứng. Bộ phận đậm chất đàn ông đang ngâm trong động nhỏ phồng tướng lên một lần nữa. Hắn lại bắt đầu xách đao ra trận.

Có tinh dịch bôi trơn, lần này thuận lợi hơn và cũng kéo dài hơn lần đầu nhiều lắm. gậy th*t thô to nhồi đầy toàn bộ động nhỏ, mỗi lần đâm vào rút ra đều sẽ kéo một ít dịch trắng rỉ theo. Vị trí kết hợp ở thân dưới của bọn họ ướt át vô cùng, khiến cho từng cú va chạm đều phát ra những âm thanh dâm loạn nghe mà mặt đỏ tim đập.

Hai người làm đến điên đảo thần hồn, hoàn toàn nhập tâm vào từng cú va chạm. Mãi đến khi tiếng đập cửa vang lên, bọn họ mới ý thức được nơi này không phải khách sạn mà là phòng nghỉ công cộng.

“Mẹ kiếp…”

“Đừng động… Ưmmm…”

Đang làm đến hứng trí bừng bừng, Tra Thanh Nhạc thật sự không muốn “kéo chim rời tổ”. Mà Giang Vân Thiều cũng chẳng thèm để ý đến tiếng động ồn ào ở bên ngoài. Hắn vừa đáp lại nụ hôn của Tra Thanh Nhạc, vừa vặn vẹo cái mông, phối hợp với sự động chạm của đối phương.

Tiếng đập cửa càng lúc càng lớn, ván cửa rung lên, tiếng nói chuyện truyền vào từ phía bên ngoài.

“Ai ở bên trong, sao không ra mở cửa?”

“Hình như là anh Giang? Sau khi ghi hình xong anh ta đã trở về phòng nghỉ…”

“Giang Vân Thiều? Hắn đang làm cái khỉ gì vậy, vai phụ tép tôm thôi mà dám chiếm phòng nghỉ riêng…”

Lúc này, một giọng trẻ con chợt vang lên: “Là chú Giang và một anh đẹp trai lắm, anh ấy còn có đôi mắt màu xanh cơ!”

Trong nháy mắt, ngoài cửa liền yên tĩnh lại. Xem ra mọi người đều hiểu được, tại tòa nhà văn phòng của Công ty Truyền thông Tra thị, anh đẹp trai sở hữu cặp mắt xanh chỉ có thể là ai.

Vài giây đồng hồ sau, ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân đi xa dần. Mà chỉ chốc lát, tiếng chuông điện thoại di động lại vang lên trong phòng.

“A… Tam thiếu gia… tôi đi nghe máy một chút…”

Trước đó vẫn ôm Tra Thanh Nhạc không chịu buông tay, thế mà lần này Giang Vân Thiều lại đột ngột đứng lên. gậy th*t nóng như lửa nung trượt ra khỏi hang động chặt khít, kéo theo cả đống dịch nhầy, còn phát ra tiếng “bựt” như lúc rút nút cao su ra khỏi miệng chai. Cảm giác này còn khó chịu hơn cả việc phải ra khỏi ổ chăn ấm áp giữa ngày đông. Tra Thanh Nhạc không muốn chờ đợi dù là một giây. Hắn dứt khoát đứng lên theo, vươn tay ôm lấy Giang Vân Thiều từ phía sau lưng. Hai người kề sát thân hình nhích về phía trước vài bước. Ngay khoảnh khắc Giang Vân Thiều đi đến bàn hóa trang, cầm điện thoại lên nghe thì cây gậy th*t vẫn luôn mon men ở khe mông liền chui tọt vào cửa động một lần nữa.

“Anh Lý… A… ưmm…” Giang Vân Thiều cắn chặt môi. Chờ khi cây gậy của người kia xâm nhập hoàn toàn và bắt đầu hoạt động, hắn mới thở ra một hơi thật dài: “Anh Lý… mọi người cứ về trước đi… Vâng…”

Trong phòng nghỉ, vài mặt tường được lắp gương. Hình ảnh hai người dây dưa vấn vít với nhau được phản chiều từ nhiều góc độ. Điều này khiến Tra Thanh Nhạc hưng phấn hơn. Hắn cúi đầu, hôn lên môi, cổ và bả vai của Giang Vân Thiều, đồng thời tăng nhanh tốc độ đẩy hông. Lực va chạm giữa hai người càng ngày càng mạnh. Có lẽ đầu bên kia điện thoại cũng có thể nghe được những tiếng “bành bạch” thật rõ ràng.

Theo từng cú va chạm, giọng nói của Giang Vân Thiều thoáng run lên, tuy nhiên, ngữ khí vẫn rất là bình tĩnh: “Balo của tiểu Kỷ… Cốp trang điểm của A Anh… Quần áo của anh… Em nhớ rồi… sẽ mang về… anh Lý, anh cứ yên tâm… Vâng… Được… Gặp mặt rồi nói…”

Điện thoại vừa cúp, Tra Thanh Nhạc liền nắm lấy cằm của Giang Vân Thiều, ép hắn quay đầu rồi thô bạo gặm cắn bờ môi hắn.

“Anh đây là sợ người khác không biết, tôi đang chịch anh!” Tuy nhiên, cũng không thể không thừa nhận, tình huống có khả năng bị phát hiện này khiến hắn càng hưng phấn hơn.

“A… Tam thiếu gia… dịu dàng một chút…”

“Tôi cho rằng… anh thích thô bạo!” Dứt lời, Tra Thanh Nhạc lập tức nâng một chân của Giang Vân Thiều đặt lên mặt bàn trang điểm. Hắn áp toàn bộ cơ thể mình lên, để bộ phận nào đó càng tiến vào sâu hơn nữa. Động thịt mềm mại ướt át lại không có bất cứ cái gì ngăn cách bao bọc lấy hắn, khoái cảm mãnh liệt đã khiến hắn mất đi năng lực tự hỏi.

Giang Vân Thiều gương đôi mắt hồng hồng, nhìn thẳng vào Tra Thanh Nhạc ở trong gương, nở một cụ cười thấm đẫm mê say: “Chỉ cần là tam thiếu gia cho… tôi đều thích.”

Khi Tra Thanh Nhạc và Giang Vân Thiều rời khỏi tòa nhà vàn phòng của Công ty Truyền thông Tra thị, trời đã tối.

Vào giờ này, những nhân viên văn phòng bình thường đều đã tan tầm từ lâu. Thế nhưng khu trường quay thì lại đông đúc hơn so với ban ngày, vì có một sao lớn đang ghi hình cho chương trình từ thiện. Lúc Tra Thanh Nhạc và Giang Vân Thiều ra khỏi phòng nghỉ, dọc đường đã gặp hơn mười nghệ sĩ. Phần lớn bọn họ đều biết Tra Thanh Nhạc nên cũng nhiệt tình hoặc khách sáo chào hỏi hắn vài câu. Về phần Giang Vân Thiều, bởi vì ngoại hình không quá ấn tượng nên luôn bị tưởng nhầm là nhân viên, cùng lắm cũng là một nhân viên tương đối ưa nhìn mà thôi. Song, đám nhân viên hàng thật giá thật của trường quay thì lại biết rõ chuyện gì đã xảy ra.

Đối mặt với đủ loại bàn tán trong lén lút, Giang Vân Thiều vẫn tỏ ra vô cùng bình tĩnh. Ai trộm nhìn hắn, hắn liền quang minh chính đại nhìn đáp lại, thậm chí còn cười đến đầy phong độ nữa kia. Chẳng qua nếu quan sát kỹ sẽ phát hiện hai chân của hắn đã hơi run.

Dưới tình huống này, làm sao Tra Thanh Nhạc có thể để Giang Vân Thiều tự đi về, tất nhiên là sẽ lái xe tiễn hắn.Với chuyện mình ngang nhiên lăn lộn cùng Giang Vân Thiều trong phòng nghỉ lúc chiều, chờ khi dục vọng tiêu tan, Tra Thanh Nhạc mới thấy khá là buồn bực. Loại chuyện như thế, tuy không trực tiếp bại lộ trước mắt người ngoài, song chắc chắn “gian tình” đã bị vạch trần. Tra Thanh Nhạc chỉ là một kẻ tương đối biết hưởng thụ, chứ không đến mức buông thả. Quất nghệ sĩ nam trong phòng nghỉ, còn quất đến mọi người đều biết, nhìn sao cũng không giống việc hắn sẽ làm khi còn chút lý trí nha! Hắn vốn chỉ muốn đùa giỡn Giang Vân Thiều một chút, kiểm tra một chút, ôm hôn một chút, cùng lắm là đánh một trận nhưng phải hạ cánh an toàn. Tại sao cuối cùng mọi chuyện lại mất kiểm soát đến vậy? Hắn có thế vứt bỏ mọi thứ để chìm nổi trong bể tình?! Hừm… Nhất định là hắn bị tờ kết quả kiểm tra sức khoẻ kia kích thích!

“Anh ở chỗ nào?”

“Thành Xuân Giang, không xa đâu, quẹo phải ở ngay ngã tư kia kìa…”

Theo lời chỉ dẫn của Giang Vân Thiều, chiếc xe đi tới cửa khu chung cư hắn ở. Ở thành phố B được mệnh danh tấc đất tấc vàng này, một căn hộ trong khu chung cư cao cấp trước mắt ít cũng phải trên năm trăm vạn. Nó thật sự không phù hợp với một nghệ sĩ vô danh tiểu tốt đứng ở hạng bét giới giải trí như Giang Vân Thiều. Chẳng lẽ… hắn đã có đại gia bao nuôi?!

Dường như đoán được nghi vấn trong lòng Tra Thanh Nhạc, Giang Vân Thiều chủ động giải thích: “Công ty thuê phòng ở, tôi và vài nghệ sĩ nữa ở chung.”

“Ồ…” Tra Thanh Nhạc lên tiếng, song một lúc lâu cũng chẳng nói gì thêm.

Giang Vân Thiều không vội xuống xe, ghé sát lại bên người đối phương, hỏi: “Tam thiếu gia có muốn lên ngồi một chút không?”

“…” Nếu không biết khu nhà trước mặt là ký túc xá của Điện ảnh Thiên Hà, thật sự là hắn sẽ lên.

Mấy lần hắn và Giang Vân Thiều tiếp xúc, đều là tại các địa điểm công cộng như khách sạn, phim trường, phòng quay… Vì thế cho nên, hắn rất muốn xem thử dưới hoàn cảnh kín đáo, Giang Vân Thiều sẽ có bộ dạng gì. Đã lâu lắm rồi hắn không tò mò về cuộc sống riêng tư của một người nhiều đến như vậy.

Im lặng một lúc lâu, Tra Thanh Nhạc chợt mở miệng: “Anh muốn cái gì?”

“Tôi muốn tam thiếu gia.”

“Muốn đi theo tôi?”

“Ừ!” Giang Vân Thiều vội vã gật đầu.

Tra Thanh Nhạc cười cười, hôn lên khóe miệng của đối phương: “Nếu theo tôi rồi thì về sau anh không được phép tìm người khác nữa.”

Giang Vân Thiều lập tức trả lời: “Tôi chỉ có tam thiếu gia thôi!”

Tra Thanh Nhạc chẳng tin đâu. Dù hôm nay hắn đã hoài nghi tờ kiểm tra sức khoẻ kia là đặc biệt chuẩn bị cho hắn, nhưng lần trước khi hắn bất ngờ tới trường quay, chẳng phải Giang Vân Thiều còn mang sẵn bao cao su trong người đó ư?! Song cũng chẳng sao, hắn tin Giang Vân Thiều không có lựa chọn nào tốt hơn hắn cả, chỉ cần đối phương không phải bị ngu, chắc chắn sẽ không làm ra chuyện đại gia bao nuôi khó lòng tha thứ.

Dự án xây dựng khu văn hóa phục vụ điện ảnh và truyền hình đã được thông qua. Song mọi chuyện không phải đều thuận lợi, trái lại, một trận bận rộn kế tiếp sắp sửa bắt đầu.

Tra Thanh Nhạc và Trịnh Tử Du bàn bạc về chuyện đấu thầu công trình đến giữa trưa. Lúc nghỉ ngơi, hắn mới ném một tấm thẻ xuống bàn.

“Giúp tôi mua một căn hộ, nội thành, trên dưới hai trăm mét vuông, nột thất đầy đủ… Nhanh chút.”

“Không phải cậu hai để lại cho cậu mấy căn rồi à? Tại sao lại muốn mua thêm?”
“Bởi vì những căn đứng tên tôi đều do ba tôi để lại, cho nên mới muốn mua nhà mới… đứng tên Giang Vân Thiều.”

“Ấu, chơi lớn à nha!” Trịnh Tử Du cầm lấy cái thẻ, cong ngón tay búng búng vài cái: “Không phải tôi lắm lời đâu, nhưng thật sự là cậu coi trọng hắn quá rồi. Giá đi sự kiện, giá lăn trên giường, bất kể tính giá nào thì hắn cũng không đáng một căn hộ. Cậu đây là cố ý phá giá thị trường à?”

“Giá thị trường cái gì…” Tra Thanh Nhạc cười cười: “Cái tên muốn có được chữ V sau tên ở trên Weibo còn cần đi cửa sau như hắn, có giá khỉ gì!”

“Nếu cậu biết, sao còn…”

“Thường xuyên đi bộ ven sông nào có khả năng không ướt giầy… Một khi đã như vậy, tôi chọn luôn một ven sông quen thuộc mà thoải mái đi, khả năng ướt giầy cũng ít hơn.”

“Được rồi, dù sao trong lòng cậu biết rõ là được.” Trịnh Tử Du cười cười, trêu chọc: “Hết xe lại đến nhà, toàn là những khoản phải tiêu khi cưới vợ, Giang Vân Thiều này là từ tiểu cung nữ vụng trộm được thăng cấp lên thành phi tử đấy nha!”

Tuy Trịnh Tử Du thích hóng hớt, nhưng làm việc lúc nào cũng hiệu quả. Hắn nhanh chóng chọn được một căn nhà đã xây được khoảng ba năm, cơ bản không có người ở, nội thất còn rất mới, cuối tháng sẽ làm thủ tục sang tên.

Nhận được một món quà lớn như vậy, Giang Vân Thiều đặc biệt gọi điện thoại tới cảm ơn. Điều khiến Tra Thanh Nhạc hơi buồn bực chính là giọng điệu của đối phương thật bình tĩnh, giống như thứ hắn nhận được không phải bất động sản trị giá gần ngàn vạn, mà chỉ là một phòng ở nho nhỏ giữa chốn thôn quê. Song Tra Thanh Nhạc rất đáng khinh mà nghĩ, sự bình tĩnh đó chỉ là giả vờ giả vịt thôi, chắc chắn người nọ sẽ vui sướng đến mất ngủ mấy đêm liền!

Trong cuộc nói chuyện điện thoại, ngoài việc cảm ơn, Giang Vân Thiều còn ngỏ lời mời Tra Thanh Nhạc tham gia buổi công chiếu của “Cung – Hoàng đế nhuốm máu”.

“Ồ? Bộ phim điện ảnh kia bắt đầu chiếu rồi à?”

Giang Vân Thiều nở nụ cười: “Tam thiếu gia, anh cũng là một trong những chủ đầu tư đấy, sao lại thờ ơ như vậy được chứ?”

Tra Thanh Nhạc hơi xấu hổ. Căn bản là bộ phim này không phù hợp với định hướng đầu tư của Điện ảnh Tra thị. Lúc trước hắn đầu tư, hoàn toàn là vì muốn tán Kỷ Lam.

Tổng kinh phí của bộ phim kia khoảng ba nghìn vạn, trong đó, Điện ảnh Tra thị chỉ đầu tư có hai mươi lăm phần trăm, thật sự là quá nhỏ, căn bản không đáng để ông lớn như Tra Thanh Nhạc đi cổ động. Vì thế cho nên thư ký của hắn cũng không sắp xếp sự kiện đó vào trong hành trình. Nhưng nếu Giang Vân Thiều đã mở lời, thân là đại gia bao nuôi, Tra Thanh Nhạc nhất định phải cho đối phương mặt mũi.

Tuy nhiên, so với việc xem một tên thái giám soán quyền bị tiêu diệt, Tra Thanh Nhạc lại cảm thấy hứng thú với một hình tượng khác hơn: “Đúng rồi, bộ phim anh diễn nam PG kia, có cảnh giường chiếu không?”

“Ha ha… Bộ phim đó là “Thành phố không đêm 2013”, tìm trên mạng là thấy, anh xem thử sẽ biết!” Tiếng cười của Giang Vân Thiều như xuyên qua đường truyền điện thoại, chạm mạnh vào màng tai, khiến lòng Tra Thanh Nhạc không khỏi ngứa ngáy.

Sau khi dập máy, Tra Thanh Nhạc liền lấy điện thoại, nhập tên phim vào khung tìm kiếm. Lập tức hắn tìm thấy một bộ phim điện ảnh. Phim dài khoảng 30’, nói là phim chẳng bằng nói là cái video ngắn bỏ vốn quay rồi ném lên internet cho xong. Máy quay cầm tay khiến cho hình ảnh không ổn định, cảnh tượng đặc biệt nghèo nàn, ngã tư tăm tối, quán bar ồn ào và phòng khách sạn nhỏ bẩn thỉu… Tra Thanh Nhạc xem đến lòi con mắt mới thấy Giang Vân Thiều lên hình ở đoạn kết của bộ phim – đất diễn đúng ba phút đồng hồ. Người kia diễn vai một gã trai bao, còn nghiện ngập, chỉ số thông minh dường như hơi có vấn đề, ngu ngu ngốc ngốc, tổng cộng có vài lời thoại, sau đó lập tức bị đánh chết. Hình ảnh đặc tả cuối cùng, chính là Giang Vân Thiều ngã xuống một con ngõ nhỏ lầy lội và dơ bẩn, miệng hộc máu, toàn thân không ngừng run rẩy. Nói chung, những gì được diễn tả trong phim thua kém hình tượng một MB phong độ, ôn hòa mà Tra Thanh Nhạc tưởng tượng ra đến cả ngàn cái mình ngựa.

Lúc này, Tra Thanh Nhạc bắt đầu hiểu vì sao những đại gia bao nuôi nghệ sĩ đều không hẹn mà cùng nâng đỡ tình nhân. Sự thật là… nhìn bạn giường của mình lăn lê dưới đáy giới nghệ sĩ như vậy, bỗng dưng cảm thấy bản thân mình cũng hèn kém hẳn đi.

Khi Tra Thanh Nhạc đang suy nghĩ miên man, ngoài cửa bỗng vang lên hai tiếng gõ. Trịnh Tử Du bước vào, đặt một tờ bìa màu hồng lên trên mặt bàn.

“Mới làm chứng nhận quyền sử dụng đất xong.”

Tra Thanh Nhạc khó hiểu, hỏi: “Sao anh không trực tiếp đưa cho Giang Vân Thiều?!”

Trịnh Tử Du liếc mắt xem thường: “Chẳng phải tôi nghĩ ông chủ ngài muốn tự tay giao cho Giang Quý phi, thiên kim đổi lấy nụ cười hồng nhan đó à?”

“Đề nghị này không tồi!” Tra Thanh Nhạc tiện tay mở chứng nhận bất động sản ra. Vừa nhìn tên chủ sở hữu, hắn liền thay đổi sắc mặt: “Giang Vân Thiếu? Ai vậy?”

“Giang Vân Thiều đấy… Tên thật của hắn là Giang Vân Thiếu, Giang Vân Thiều có lẽ là nghệ danh!” Trịnh Tử Du không cho rằng đây là chuyện lớn gì. Song Tra Thanh Nhạc lại cực kì không hài lòng — Dù sao trong lòng hắn còn có cái câu “Đã nghe thanh nhạc động vân thiều” rất đỗi nên thơ kia đấy! Vì thế hắn liền lấy điện thoại gõ ba chữ “Giang Vân Thiếu” vào, và hắn tức giận phát hiện ra, cái nghệ danh Giang Vân Thiều kia, căn bản là sau khi hai người quen biết, đối phương mới sửa!

Tra Thanh Nhạc thuận mắt liếc qua tư liệu diễn viên một cái. Người kia rõ ràng là một diễn viên nhỏ chưa có danh tiếng gì, song lời giới thiệu lại viết cứ như đang hót hòn họt vậy. Có điều, một câu “Từng theo học chuyên ngành diễn tấu Piano chuyên nghiệp tại Học viện âm nhạc Curtis” thực sự đã khiến cho Tra Thanh Nhạc phải lắp bắp kinh hãi. Học viện âm nhạc Curtis là nhạc viện nổi tiếng ở nước Mĩ, tuy tốt nghiệp ở đó không chắc sẽ trở thành chuyên gia, nhưng chen chân vào một dàn nhạc ở Mĩ thì hoàn toàn chẳng khó khăn gì, tại sao người nọ lại phải về nước để làm một diễn viên nhỏ nhoi thấp kém chứ?!

Tầm mắt lại dừng ở ba chữ “từng theo học”, Tra Thanh Nhạc không khỏi thầm oán từ tận đáy lòng: tốt nghiệp thì viết là tốt nghiệp, nếu viết “từng theo học”, có lẽ chỉ là sinh viên dự thính thôi chăng? Thật đúng là cố tình dát vàng lên mặt!

Nâng tầm mắt, Tra Thanh Nhạc liền thấy Trịnh Tử Du vẫn còn ngồi chình ình trước mặt mình, trong lòng có hơi khó chịu, giọng điệu cũng không khách sáo gì: “Sao anh còn chưa đi? Nhàn rỗi quá phải không?!”

“À thì… không phải tôi ham hóng hớt đâu, cũng là trong lúc vô ý mới nghe được mấy lời của người bên tổ chế tác nói thôi, nhưng tôi cảm thấy nếu không nói cho cậu nghe thì không được hay cho lắm.” Trịnh Tử Du chà xát hai tay, vẻ mặt nhìn sao cũng là một màu “hóng hớt”!

“Chuyện gì?”

“Tổ chế tác mới làm một tiết mục phát sóng hàng ngày giới thiệu về trang điểm và trang phục tên là “Fashionista show”. Tuần trước là lần đầu tiên ghi hình, một ngày ghi năm số, mỗi số mời ba đến năm nghệ sĩ, lại thêm hai MC, và một đám trợ lý trang phục, trang điểm. Người đông việc bận, kết quả xảy ra sơ suất, mất mất hai đôi giày hàng hiệu đi mượn về. Tuy tiết mục mới này chỉ mời những nghệ sĩ trẻ mới vào nghề hoặc chưa có nhiều danh tiếng, nhưng cũng không tiện gọi điện thoại hỏi xem người ta có cầm nhầm hay không, lại càng không thể báo cảnh sát được! Trợ lý trang phục không nuốt trôi cục tức to đùng như vậy, nên đã đòi xem lại camera, định thử xem có thể tìm ra người lấy cắp hay không… Thật sự không phải tôi đi hóng đâu, chỉ là đi ngang qua rồi liếc mắt nhìn một chút thôi. Cậu đoán xem tôi nhìn thấy cái gì?”

Tra Thanh Nhạc tương đối thiếu kiên nhẫn: “Anh đang chơi trò trinh thám đấy à? Rảnh quá phải không?”

Chẳng biết Trịnh Tử Du lấy đâu ra một cái USB, huơ huơ trước mặt Tra Thanh Nhạc: “Ha ha, nhắc nhở cậu một chút, “Fashionista show” ghi hình cùng ngày với “Phong vân Điện ảnh” đấy!”

Tra Thanh Nhạc ngẩn ra, ngày “Phong vân Điện ảnh” ghi hình, hắn và Giang Vân Thiều đại chiến ba trăm hiệp ở trong phòng nghỉ, chẳng lẽ đã bị quay lại rồi? Không thể nào đâu! Phòng nghỉ sao lại có camera được?!

Chương 5-1

Edit: Miinu — Beta: Chicho

*****

Cướp lấy cái USB, Tra Thanh Nhạc nhanh chóng cắm nó vào máy tính. Bên trong có bốn đoạn video ngắn đã được cắt ghép biên tập đàng hoàng.

Trịnh Tử Du vòng qua bàn làm việc, đứng sau lưng đối phương, vẻ mặt đậm chất “chờ xem hài kịch”. Tra Thanh Nhạc đè nén cảm giác muốn đấm cho hắn một cú, ấn mở video, im lặng xem hết từ đầu đến cuối.

Đoạn video thứ nhất là cảnh ghi hình ở cửa studio. Giang Vân Thiều đẩy cửa kính ra, vừa đi vào một góc khuất vừa lấy thuốc ra châm lửa. Không đến nửa phút sau, Tra Thanh Nhạc bước từ trong thang máy ra. Hắn nhìn chằm chằm vào bảng tiết mục ghi hình treo ở cửa trong chốc lát, rồi lập tức đi vào studio. Kế đó, Giang Vân Thiều ra khỏi chỗ ấn nấp, lặng lẽ theo vào. Đoạn thứ hai được ghi ở phòng thu số 3. Tra Thanh Nhạc bị một đám người mẫu nữ vây quanh, nửa bước khó rời. Mà Giang Vân Thiều thì cúi đầu cong lưng, thần không biết quỷ không hay đi lướt qua chỗ hắn. Đoạn thứ ba, là hình ảnh trong phòng quay số 4. Giang Vân Thiều lén lút chạy vào, trực tiếp vọt tới trước mặt đám diễn viên nhí. Hắn cầm theo một đống đồ ăn vặt, dỗ dành vài câu liền bế một đứa nhỏ bỏ đi. Lát sau, Tra Thanh Nhạc nhàn nhã đi tới, trò chuyện với chuyên viên chế tác vài câu, xong cũng rời đi. Đoạn thứ tư ghi lại cảnh trong hành lang phòng nghỉ. Giang Vân Thiều núp ở chỗ ngoặt, thò đầu ra nghe ngóng. Sau khi hắn nhìn thấy một cái gì đó thì lập tức vọt vào một gian phòng, còn cố ý không đóng cửa. Qua vài giây đồng hồ, Tra Thanh Nhạc liền đi tới, đứng ở ngoài cửa quan sát trong chốc lát. Sau nữa thì Giang Vân Thiều cho đứa nhỏ đi ra ngoài, xoay người đóng chặt cửa lại.

Những thước phim ngắn này không có âm thanh, độ phân giải cũng không cao, giống như một đoạt kịch câm vậy. Thế nhưng nó lại lột tả quá trình Tra Thanh Nhạc bị Giang Vân Thiều lùa vào bẫy một cách cực kỳ hoàn hảo. Trịnh Tử Du hớn ha hớn hở: “Trước kia tôi đã cảm thấy tên này là một gã nghệ sĩ quèn mặt dày mày dạn muốn trèo cao, đương nhiên hiện giờ cái quan điểm ấy cũng không hề thay đổi. Nhưng thật sự phải nói, thằng cha này thật là thú vị.”

Tra Thanh Nhạc liếc mắc xem thường, thầm nghĩ, người bị lừa gạt không phải là anh, đứng ngoài hóng hớt đương nhiên không ngại lớn chuyện.

Tuy nhiên, dù Tra Thanh Nhạc khá là tức giận, nhưng lại cũng có chút ít hư vinh. Nói cho cùng, đây chính là lần đầu tiên Giang Vân Thiều có hành động nịnh nọt lấy lòng hắn. Loại chuyện giảng bài cho trẻ nhỏ này, bất kể trong mắt ai cũng đều gây được nhiều thiện cảm. Thế nhưng đối với Tra Thanh Nhạc mà nói, hành vi ấy càng có ý nghĩa hơn. Bởi vậy, hắn vô cùng xúc động, không những quyết định bao nuôi Giang Vân Thiều, mà còn trực tiếp tặng nhà, thậm chí đã có suy nghĩ nâng đỡ người nọ nữa.

Hiển nhiên Trịnh Tử Du cũng rất hiểu Tra Thanh Nhạc, cười cười nói: “Thật ra cậu xem rồi lại càng thấy thích đúng không?!”

Tra Thanh Nhạc thô lỗ sao lưu video về máy tính của mình, nghiến răng nghiến lợi mắng: “Thích cục cớt! Nếu không dạy dỗ tử tế, hắn sẽ thực sự coi tôi là con dê béo!” Chẳng qua, cái thủ đoạn cỏn con vì lòng tham mà bỗng dưng nảy ra ấy, thế mà lại có thể đánh vào điểm mềm yếu nhất trong lòng Tra Thanh Nhạc hắn, thật đúng là Giang Vân Thiều ăn may sao?

“Cung – Vương quyền đẫm máu” vốn được xem như con ngựa xấu bẩn nhất thị trường điện ảnh. Nó được đầu tư hơn một ngàn vạn, không mời nổi một ngôi sao danh tiếng nào, cuối cùng lại thu được gần trăm triệu tiền bán vé. Vì thế cho nên phần sau của nó là “Cung – Hoàng đế nhuốm máu” trải qua một quá trình quay phim và hiệu chỉnh hậu kỳ chiêng trống rùm beng, cuối cùng cũng kịp ra mắt công chúng vào dịp Trung Thu. Là một trong những nhà đầu tư, Tra Thanh Nhạc hiển nhiên có mặt trên thảm đỏ vào lễ công chiếu. Hắn nổi bật cả về ngoại hình và khí chất, sau khi tiếp quản Điện ảnh Tra thị lại càng gây được nhiều chú ý, cho nên lúc này hắn rất có sức hút ống kính phóng viên. Thậm chí đám đông vây xem cũng thét chói tai khi thấy hắn, đúng là vô cùng nổi bật.

Sau khi chủ đầu tư, đơn vị quảng cáo và các khách quý đi thảm đỏ xong, tập thể đoàn phim “Cung” mới được chiếu sáng. Tiêu điểm của người xem hiển nhiên đặt ở ngôi sao đang lên – Kỷ Lam, chỉ có Tra Thanh Nhạc đứng cạnh rèm sân khấu là nhìn chằm chằm vào Giang Vân Thiều ở ngoài rìa đội ngũ. Do phải đi thảm đỏ nên hôm nay Giang Vân Thiều ăn mặc rất thời trang, toàn thân đều phủ kín hàng hiệu được tài trợ. Dù là vest rộng thùng thình khoác ngoài áo thun kẻ sọc phối với quần jeans bó chặt đậm chất gay, nhưng vì vóc dáng hắn rất cao nên không hề gái tính. Đúng vậy, bất kể lúc ở cùng Tra Thanh Nhạc, Giang Vân Thiều chủ động và phóng túng bao nhiêu thì khí chất toát ra trên người hắn cũng rất chi là “thẳng”. Giữa giới giải trí tập trung rất nhiều thanh niên đẹp gái, hắn thậm chí có thể được coi như một người đàn ông lấp lánh ánh mặt trời.

Đứng trên sân khấu, các diễn viên khác đều phối hợp với phóng viên, thi nhau tạo dáng chụp hình, tranh giành trả lời câu hỏi. Chỉ có Giang Vân Thiều là hết nhìn đông rồi lại ngó tây. Đến khi bắt gặp ánh mắt của Tra Thanh Nhạc, hắn mới tươi cười, thậm chí không thèm để ý đến hoàn cảnh mà định đi sang. Chẳng qua mới vừa cất bước, hắn đã bị người đại diện đẩy trở về. Kết quả là Giang Vân Thiều đứng yên tại chỗ nhưng cứ liên tiếp quay đầu, hệt như một con cún bự bị buộc dây không thể nào chạy về chỗ chủ.

Nhìn bộ dạng của người kia, Tra Thanh Nhạc cũng mỉm cười. Nhưng chỉ nháy mắt sau hắn đã nghiêm lại, bày ra vẻ mặt lạnh băng, hung hăng trừng mắt nhìn Giang Vân Thiều rồi xoay người vào rạp chiếu phim trước.

Trả lời phỏng vấn của giới truyền thông xong, thành viên đoàn phim cũng vào rạp, ngồi ở hàng ghế đầu bắt đầu xem phim.

Phòng chiếu có hai tầng, tầng một đã chật kín người, nhưng phòng VIP ở tầng hai thì lại không được mở ra.

Sau khi bộ phim trình chiếu không lâu, Tra Thanh Nhạc liền nói với một chủ đầu tư khác đang ngồi cạnh rằng hắn muốn ra ngoài hít thở. Hắn đứng dậy, nhưng lại không ra khỏi phòng chiếu mà men theo vách tường đi lên lầu hai. Vừa vào phòng VIP không lâu, hắn liền nghe thấy ngoài cửa vang lên vài tiếng gõ.

“Tam thiếu gia… Tôi vào nhé.”

Cửa được mở ra. Vẫn chưa thích ứng được với bóng tối trong phòng, Giang Vân Thiều đã bị Tra Thanh Nhạc kéo mạnh vào, đè xuống ghế đôi.

“Kinh nghiệm theo dõi phong phú nhỉ!”

“Tôi luôn chú ý đến tam thiếu gia mà —— a —— đau —— ”

Tra Thanh Nhạc co một chân, dùng đầu gối thúc vào ngực Giang Vân Thiều, tóm chặt hai tay của đối phương, kéo về phía trước rồi trói lại bằng cà vạt.

Giang Vân Thiều không kịp trở tay, thân thể run nhè nhẹ, thật cẩn thận hỏi: “Tam thiếu gia… Tôi… Tôi làm sai cái gì, chọc anh bực mình sao?”

“Ha ha… Anh không sai, anh làm quá tốt, tốt đến mức tôi không biết nên yêu thương anh như thế nào!” Tra Thanh Nhạc cười lạnh, vươn tay nắm cằm của Giang Vân Thiều, ép hắn há miệng rồi cởi khóa thắt lưng, lấy bộ phận đã bừng bừng khí thế của mình, đẩy mạnh vào.

“Ưm… Ưmmm…” gậy th*t với kích thước khủng bố và sức mạnh tràn trề đấu đá lung tung trong cổ họng, vài lần còn đâm sâu đến tận yết hầu khiến Giang Vân Thiều không ngừng nôn khan.

Chờ khi cây gậy như ý của mình đã cương cứng hoàn toàn, Tra Thanh Nhạc mới rút ra. Hắn xoay người Giang Vân Thiều lại, kéo quần của đối phương xuống, trượt ngón tay dọc theo khe mông, dưới tình huống không có bất cứ chất bôi trơn gì, trực tiếp đâm mạnh vào.“Á ————” Giang Vân Thiều phát ra một tiếng kêu đau. Cơ thể căng cứng, nhưng hắn nhanh chóng hít sâu, cố gắng lấy lại bình tĩnh.

Thấy người nọ bị mình đối xử thô bạo, dù sợ hãi nhưng cũng không phản kháng, ngược lại còn tích cực phối hợp, Tra Thanh Nhạc cũng hơi rung động. Nhưng hắn lập tức tự nhủ bản thân không thể mềm lòng. Chính vì hắn quá dịu dàng đối với Giang Vân Thiều, cho nên đối phương mới không hề biết sợ.

“Chúng ta rất có duyên, ngay cả cái tên cũng xứng đôi nữa…” Ba ngón tay khuấy động bên trong động thịt được một lúc thì rút ra, Tra Thanh Nhạc đỡ phần đàn ông cứng rắn nóng rực đã ướt sũng vì dính đầy nước miếng của mình, nhắm thẳng vào cửa động: “Đã nghe thanh nhạc động vân thiều… Hửm? Anh muốn tôi động anh như thế nào đây?!”

“Tôi chỉ muốn được anh chú ý —— A —— tam thiếu gia —— đau quá! A, tam thiếu gia ——” Trong khoảnh khắc bị xỏ xuyên, lời giải thích của Giang Vân Thiều không khỏi biến thành một trận thở dốc đầy khốn khổ.

“Chú ý đến anh?! Đương nhiên là tôi chú ý đến anh rồi… Giảng bài cho trẻ nhỏ, rất giàu lòng nhân ái đúng không!” Tra Thanh Nhạc tách hai chân của Giang Vân Thiều ra, giống như đóng cọc mà thúc mạnh vào từng cái một. Động thịt chỉ có nước miếng bôi trơn quá khô, vừa nóng lại vừa chặt. Mỗi lần gậy th*t thô to cắm vào đều chen đến chỗ sâu nhất, nhanh chóng rút ra rồi lại mạnh mẽ xuyên vào.

“Ư… a a…” Dưới tình huống ấy, bộ phận cứng rắn của đối phương đang chôn trong cơ thể thật chẳng khác nào một lưỡi dao bằng thịt. Giang Vân Thiều bị tra tấn đến hít thở không ngừng.

Tra Thanh Nhạc cúi người, đè xuống lưng Giang Vân Thiều, duy trì động tác va chạm cực kỳ hung ác, cắn cắn vành tai của đối phương: “Thầy Giang, vậy tôi cũng hỏi thầy một câu, tốc độ của tiểu Vân gấp đôi tiểu Nhạc, tiểu Vân bế một đứa trẻ nặng 30kg, chạy về phòng nghỉ cách đó một trăm mét, hỏi tiểu Nhạc đến nơi trước tiểu Vân bao nhiêu giây?!”

Giang Vân Thiều nhận ra âm mưu của mình đã bại lộ, khóc nức nở trong bóng đêm: “Tam thiếu gia… Hôm đó, ở trường quay, anh chẳng thèm nói với tôi một tiếng đã bỏ đi. Tôi nghĩ anh không hài lòng về tôi…”

“… Hừ!” Nhắc tới chuyện mình ăn cơm mà không trả tiền vào mấy tháng trước, Tra Thanh Nhạc cũng hơi xấu hổ, chỉ đành ngoài mạnh trong yếu mà hừ lạnh: “Anh nghĩ mình là ai?! Vợ của tôi sao? Còn dám quản tôi đi lúc nào?!”

“Tôi không dám… Tôi sợ tam thiếu gia không cần tôi nữa…” Giang Vân Thiều ghé vào ghế ngồi, dán hai má lên tay của Tra Thanh Nhạc.

Như có một hạt mưa chảy xuống mu bàn tay của Tra Thanh Nhạc. Tạm dừng động tác va chạm một chút, hắn sờ lên mặt Giang Vân Thiều, quả nhiên đã ướt đẫm.

Người này, thế mà khóc thật?!

Có đau đến vậy không?!

Tra Thanh Nhạc hơi kích động, vươn tay sờ soạng nơi kết hợp của hai người… Cửa động vẫn khô khốc như lúc trước, hẳn là không chảy máu đâu!

Giang Vân Thiều vẫn tiếp tục nhỏ giọng nức nở: “Người đại diện nói, lúc anh đi trông có vẻ rất bực, còn nói tôi là vịt chết giả vây cá… Tôi sợ anh không có hứng thú với tôi…”Tra Thanh Nhạc thầm thở dài một tiếng. Nếu không có hứng thú với Giang Vân Thiều, hắn sẽ chẳng thèm so đo đâu. Chính vì còn muốn tiếp tục quan hệ bao nuôi, nên hắn mới phải cho đối phương một bài học, chứ không thể để người nọ tự cho mình là đúng rồi làm ra những chuyện không thể vãn hồi!

Vì thế, Tra Thanh Nhạc quyết định nhẫn tâm, kéo Giang Vân Thiều lại gần, nâng chân của đối phương lên, đâm mạnh vào một lần nữa, đồng thời luồn tay vào vạt áo hắn, liên tục xoa nắn hai đầu v*.

“Có phải anh thấy tôi là tên ngốc lắm tiền, cho anh mặc sức bày mưu tính kế?!”

“Không phải… Không phải… Tôi cảm thấy anh cực kỳ tốt... Tôi sợ để vuột mất anh…” Giang Vân Thiều lắc đầu, dùng hai tay bị trói để nắm lấy cánh tay Tra Thanh Nhạc: “Đau quá… Tôi không dám… Tha cho tôi đi…”

“Anh muốn tôi tha anh như thế nào? Rút ra hả?”

“Không! Đừng!”

Tra Thanh Nhạc làm bộ muốn rút ra. Giang Vân Thiều lập tức dùng hai chân cuốn chặt thắt lưng hắn, co thắt động thịt để ngăn hắn rời đi. Tra Thanh Nhạc vốn không tức giận bao nhiêu, lại bị đối phương níu giữ như vậy, lửa giận càng tiêu tan gần hết. Người này khóc thảm như vậy, xem ra cũng nhận được một bài học rồi, vừa đánh lại vừa xoa, bây giờ cũng nên cho đối phương một miếng kẹo ngọt.

Duỗi tay ra sau lưng Giang Vân Thiều, ôm người vào trong ngực, Tra Thanh Nhạc dần biến những va chạm thô bạo thành đưa đẩy nhẹ nhàng. Hắn vừa đẩy đưa vừa liếm khóe mắt đối phương, sau đó ngậm lấy làn môi ướt át của người trong ngực, hôn môi đầy thương tiếc.

“Tam thiếu gia… ưm… Anh thật là tốt…”

Giang Vân Thiều nhỏ giọng gọi hắn, cẩn thận đáp lại nụ hôn của hắn. Thái độ kinh sợ này lại khiến Tra Thanh Nhạc nhớ tới một con cún nhỏ làm sai sợ bị chủ đánh đòn. Vì thế, trận trừng phạt bắt đầu bằng cưỡng bức, cuối cùng đã chuyển sang tình ái triền miên.

Tận tình phun tinh dịch vào trong cơ thể Giang Vân Thiều, Tra Thanh Nhạc tựa lên lưng ghế dựa, cởi cà vạt đang trói trên cổ tay đối phương, vuốt nhẹ khuôn mặt còn ướt đẫm của hắn, uy nghiêm nói: “Lần này bỏ qua cho anh, về sau phải ngoan, đừng có tâm tư bất chính gì, an tâm đi theo tôi, tôi nhất định sẽ không để cho anh chịu thiệt…”

“Ừm…” Giang Vân Thiều ngồi trên đùi Tra Thanh Nhạc, dùng mông cọ lên gậy th*t đã mềm của hắn, tự cầm lấy phần đàn ông của mình mà tuốt lên tuốt xuống: “Oa —— tam thiếu gia, vừa rồi thật là kích thích, thêm một lần nữa đi!”

“…” Mình đã nói làm gì đến nỗi khóc đầm đìa như thế chứ, thì ra hắn nghĩ là đang chơi trò tình thú với mình?!

Tra Thanh Nhạc tức giận đến mức não cũng xì ra khói. Nhưng khi hắn định đẩy Giang Vân Thiều xuống thì đối phương lập tức ôm chặt cổ hắn, cọ lấy cọ để, giọng nói mềm mại như cọng bún: “Tam thiếu gia, tôi biết sai rồi. Tôi đã có bài học, về sau tuyệt đối không tự cho là mình thông minh nữa!”

Thật đm… đúng hay sai cũng do anh nói, quả thực nói đến mức tôi phải cạn lời.

Tra Thanh Nhạc nghiến răng một cái, nâng mông Giang Vân Thiều lên, đâm mạnh vào —— Sau những chuyện vừa mới diễn ra, lại thêm sự kiện “bắn vào bên trong”, động thịt của Giang Vân Thiều vô cùng mềm mại và ẩm ướt, rất thuận lợi cho việc “tiến quân thần tốc”. Vì thế, hắn không nghe được tiếng kêu đau như mong đợi, mà lại là tiếng rên rỉ triền miên của người kia: “Tam thiếu gia… anh lợi hại quá… làm tôi sung sướng ghê đi…”

“…” Tra Thanh Nhạc im lặng tiến hành vận động pít-tông, mặt ngoài bình tĩnh song nội tâm không khỏi gầm gừ: Anh sướng, nhưng mà ông đây khó chịu! Khó chịu đóóóó! Mẹ kiếp, rốt cuộc ai mới là đại gia bao nuôi hả!

“Sự kiện trừng phạt trong rạp chiếu phim ” qua đi, Tra Thanh Nhạc nội thương không nhẹ, có lẽ cũng phải buồn bực đến hơn một tuần. Mãi đến khi hắn nhận được tin nhắn của Giang Vân Thiều mới dần dần khôi phục.

“Tam thiếu gia, nhà của chúng ta, tôi chờ anh.”

Vài câu từ ngắn ngủi, nhưng mỗi câu đều dùng riêng hẳn một tin, còn đính kèm một bức ảnh tự chụp.

Trong ảnh, Giang Vân Thiều mặc một bộ đồ ngủ màu vàng nhạt, ghé vào khung cửa sổ. Tóc người nọ bị gió thổi bay loạn xạ, ánh mắt mông lung mà lại tràn đầy khiêu khích. Khung cảnh trong phòng trông qua vô cùng ấm áp và sạch sẽ. Tra Thanh Nhạc thật hận không thể lập tức xông tới, đè Giang Vân Thiều xuống thành ban công mà quất cho một trận nhớ đời. Đáng tiếc hiện giờ hắn đang ở ngoài, đi đàm phán công việc với người trong hiệp hội Điện ảnh, phải mấy ngày nữa mới có thể trở về thành phố B.

Tết sắp đến, thời điểm nóng nhất của thị trường điện ảnh cũng theo đó mà áp sát. “Cung” là sản phẩm điện ảnh Tra Thanh Nhạc đầu tư vì mục đích riêng, hoàn toàn không có giá trị gì đối với Điện ảnh Tra thị. Ba bộ phim lục tục công chiếu sau đó mới đóng vai trò quyết định lãi lỗ của công ty. Đề xuất tăng phần trăm lợi nhuận cho nhà sản xuất của Tra Thanh Nhạc lần này khiến cho nhà rạp bất mãn, mấy rạp lớn đều lên tiếng phản đối, đàm phán diễn ra vô cùng gian nan.

“Ở nước Mĩ, bên sản xuất có thể thu được từ 60% đến 70% lợi nhuận, mà trong nước chỉ có 43%. Hiện giờ chúng tôi cũng không yêu cầu tăng % toàn diện, chế độ phân chia doanh thu phòng vé theo bậc thang đã là phương án phổ biến nhất rồi ——”

Chương 5-2

Edit: Miinu — Beta: Chicho

*****

“Anh bạn trẻ, đừng có mang danh nước Mĩ ra để ép người, có bản lĩnh thì cậu đưa bộ phim đi trình chiếu trên toàn nước Mĩ đi?! Nếu cậu có thể khiến lượng vé phát hành ngang tầm Hollywood, lượng vé bán ra trong tuần đầu tiên duy trì trên 50%, lúc đó chúng ta sẽ tiếp tục bàn bạc về vấn đề phân chia lợi nhuận!”

Ông chủ của một rạp chiếu phim vắt chéo chân, trong mắt tràn đầy khinh bỉ, bĩu môi: “Sang Mĩ đọc sách vài năm, về đây cũng đừng chỉ biết nói lý thuyết suông. Trong nước không quen với hình thức mua phức tạp (1), những phương án áp dụng trên thị trường quốc tế căn bản không thể dùng tại đây! Mấy thằng nhóc ăn cơm Tây nhiều đến mụ cả đầu như cậu đây, tôi gặp đã nhiều, chẳng có tên nào làm nên trò trống gì hết!”

(1) Hành vi mua phức tạp (Complex Buying Behavior): Là dạng hành vi tiêu dùng thường xảy ra đối với những sản phẩm đắt tiền, mang lại giá trị cao, nhưng mua không thường xuyên và mang tính đầu tư cao. Người tiêu dùng này thường nghiên cứu rất kỹ về sự khác nhau giữa các nhãn hiệu, hiểu ưu nhược điểm của từng loại sản phẩm, với mong muốn có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Tra Thanh Nhạc tức giận đến mức muốn lấy đầu bút máy chọc mù mắt chó của người này. Nhưng trong lòng hắn cũng hiểu, đối phương được đám chủ rạp chiếu phim cử đi đả kích hắn. Hít vào một hơi dài, Tra Thanh Nhạc mỉm cười, điềm đạm nói: “Kinh nghiệm của tôi đương nhiên không bằng các vị tiền bối đang ngồi ở đây, nhưng tôi tin là, tất cả mọi người đều hy vọng thị trường điện ảnh trong nước ngày càng mở rộng. Ba bộ phim của Điện ảnh Tra thị chúng tôi lần này, từ quy mô đầu tư, khả năng chỉ đạo của đạo diễn cho đến sức hút phòng vé của diễn viên chính, đều không thua kém những bộ phim bom tấn của Hollywood. Chẳng phải mọi người đều tin tưởng điều ấy hay sao? Đã vậy vì cớ gì không thể tỉnh táo lại, cân nhắc kỹ càng một chút, việc thực hiện chế độ phân chia lợi nhuận bậc thang này, có phải phương án đôi bên cùng có lợi hay không?”

Những chủ rạp có mặt ở đây đương nhiên không bị vài ba câu nói của Tra Thanh Nhạc làm cho dao động. Nhưng cũng may Tra thị là công ty lớn nhất nhì trong nước, tiếng nói có trọng lượng. Nếu Tra thị không chủ động buông tay thì Tổng cục Điện ảnh buộc phải ra mặt giải hòa. Tổng cục hy vọng song phương có thể đi đến thống nhất. Dù sao thì kết quả phòng vé dịp Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán cũng quyết định việc sản phẩm điện ảnh quốc nội trong năm tới có đột phá được hay không. Việc đàm phán cũng như đọ sức diễn ra vài lần, cuối cùng bên chủ rạp không thể không nhường bước. Tra Thanh Nhạc cũng tương đối biết điều, tự động nhượng bộ một phần thích hợp, kết quả coi như vừa lòng.

Ba bộ phim điện ảnh được phân loại khác nhau, sẽ được áp dụng những hình thức phân chia lợi nhuận khác nhau. “Ngạc nhiên có 102” là bộ phim được đầu tư nhiều nhất, nên sẽ phân chia lợi nhuận theo hình thức bậc thang. “Bắt cáo” và “Động cơ mưu sát” thì áp dụng phương thức giảm dần theo tuần chiếu.

Hình thức phân chia không cố định như vậy, dù đã là chuyện thường ở Âu – Mĩ, song vẫn là lần đầu tiên diễn ra trong nước. Ngạc nhiên là, hình thức đó lại được toàn ngành hưởng ứng nhiệt liệt. Nhờ thế mà những ông chủ lớn từng khinh thường Tra Thanh Nhạc lúc trước cũng bắt đầu nghiêm túc tự hỏi, có phải thanh niên này có khả năng mang tới một làn gió mới cho nền Điện ảnh và Truyền hình trong nước hay không.

Sau khi hiệp nghị được ký kết, không khí giương cung bạt kiếm nhanh chóng dịu xuống. Các ông chủ rạp phim lên tiếng mời khách tới câu lạc bộ đêm thả lỏng. Đương nhiên Tra Thanh Nhạc sẽ không từ chối làm tất cả mất vui. Bao một phòng riêng xa hoa, trong phòng đều là những nhân vật có máu mặt của giới giải trí, điện thoại gọi vài ngôi sao tới là một chuyện quá dễ dàng. Những ông chủ này vẫn rất là truyền thống, bên cạnh đa phần là phụ nữ. Diễn viên có, ca sĩ có, người mẫu có, bọn họ ăn mặc đều rất kín đáo, dù sao cũng không muốn bị người qua đường chú ý. Chỉ có một ông chủ trẻ tuổi là dẫn theo một thanh niên khí chất u buồn, thoải mái ôm ôm ấp ấp, hưng trí bưng bừng, thỉnh thoảng lại gặm một miếng trên mặt đối phương. Thanh niên kia lộ ra vẻ mặt xấu hổ, hiển nhiên là không tình nguyện lắm. Tra Thanh Nhạc nhìn tới mấy lần, không biết vì sao lại nhớ đến Giang Vân Thiều. Nếu hắn dắt Giang Vân Thiều đi chơi, không biết tên đó sẽ có phản ứng gì… Giả vờ rụt rè?! Hay là phóng túng cưỡi trên đùi mình để thể hiện?!

Tra Thanh Nhạc nghĩ nghĩ một lát lại nở nụ cười, khiến cho Trịnh Tử Du đang vung tay chơi oẳn tù tì lập tức bu lại: “Đó là Diệp Dung, vừa ý à?”

“Bánh dừa (2)?” Tra Thanh Nhạc đưa một miếng bánh ngọt nhỏ đến trước mặt Trịnh Tử Du: “Tôi không ăn đồ ngọt, anh ăn đi!”

(2) “Diệp Dung” [yè róng] đồng âm với “gia dung” [Yēróng] = bánh dừa.

“Ai nói bánh dừa! Tôi nói là Diệp Dung, người mà Phùng đại thiếu gia đang ôm đó.” Máy bay chiến đấu trong giới hóng hớt – Mr. Trịnh Tử Du lộ ra vẻ mặt tiếc hận: “Cũng khó trách cậu lại không biết. Gần đây cậu ta không nhận bộ phim nào, nhưng mấy năm trước, Diệp Dung thật sự là tột đỉnh vinh quang nha. Hai năm nay cậu ta bỗng nói sức khỏe không tốt, không thể đi diễn, thực chất là bị Phùng đại thiếu gia chơi đến hỏng đi. Tuy nhiên địa vị của cậu ta vẫn rất cao, là diễn vễn trẻ tuổi nhất giành được giải Kim Long đấy. Ài, người như thế mà bị Phùng đại thiếu gia xách theo như xách con vịt chết vậy, cảnh tượng này quả thực có thể giết người trong nháy mắt!”

“Ồ.” Tra Thanh Nhạc lên tiếng, lại nhìn thêm vài lần, nhưng không phải nhìn Diệp Dung, mà là nhìn Phùng Cát.

Nhà họ Phùng chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn, có thể lọt vào top đầu những gia tộc giàu có nhất đất nước. Phùng Cát là người thừa kế duy nhất của gia tộc. Hắn mở rạp chiếu phim, so với lý do để kiếm tiền, thà nói để chơi ngôi sao thì còn hợp lý hơn. Thật ra ngoại hình của Phùng Cát không tồi, chẳng qua toàn thân toát lên mùi vị dâm tà cùng miệt mài quá độ, đừng nói hắn vừa ôm Diệp Dung vừa sàm sỡ đủ kiểu, ngay đến ánh mắt hắn nhìn về phía Tra Thanh Nhạc, cũng mang theo sự mờ ám khiến người ta vô cùng khó chịu.

Khi ánh mắt hai người bất chợt gặp nhau, Phùng Cát đột nhiên kéo Diệp Dung lên, đẩy về phía Tra Thanh Nhạc.

“Sao nào? Tra tam thiếu gia thích à? Đưa cậu chơi đùa một chút đấy!”

Hành động không màng thân phận như vậy khiến cho tất cả những người có mặt trong phòng đều ngây ngẩn cả người. Diệp Dung đứng ở chính giữa, đầu hơi cúi, vẻ mặt không chỉ là u buồn, mà gần như có thể dùng đến hai chữ “tối tăm”.

“Ấy, Phùng đại thiếu gia, máu ghen của anh rất mạnh nha!” Trịnh Tử Du mở miệng nói đùa, tuy giọng điệu không tính là ác liệt, song cũng chẳng hề khách sáo. Hắn chủ yếu muốn bắc thang cho song phương đi xuống, nhưng mấu chốt vẫn phải xem họ Phùng kia và Tra Thanh Nhạc có chịu xuống hay không.

Kết quả Phùng Cát lại cợt nhả hơn: “Nếu có thể cùng Tra tam thiếu gia trải qua một đêm xuân, vậy thì Tiểu Diệp Tử có lãi rồi.”

“Ha ha… Phùng thiếu gia, anh đừng lấy tôi ra nói giỡn. Xem như tôi không đúng. Tôi có một bạn học nữ là fan của anh Diệp, khó khăn lắm mới có cơ hội gặp người thật, tôi chỉ muốn xin chữ ký thôi. Tôi sai tôi sai, phải phạt rượu!” Tra Thanh Nhạc đứng dậy kéo Diệp Dung đến bên người Phùng Cát, ấn đối phương về chỗ ngồi, cười trừ cho qua chuyện.

Tra Thanh Nhạc là người kiêu ngạo, nếu trước kia có kẻ làm khó hắn như vậy, hắn không nổi nóng đã là chuyện lạ chứ đừng nói tới phối hợp hoà giải như bây giờ. Song sau nửa năm tiếp quản Điện ảnh Tra thị, hắn đã trưởng thành hơn rất nhiều. Chút khiêu khích không chạm đến điểm mấu chốt, hắn đã có thể cười trừ cho qua.

Chờ khi không khí thoải mái trở lại, Tra Thanh Nhạc mới dùng khuỷu tay huých Trịnh Tử Du một cái, thấp giọng nói: “Khi tôi mới vừa về nước, chẳng phải anh nói tôi không hiểu quy tắc bao nuôi ngôi sao à? Tôi thấy cái tên Phùng Cát này mới là coi ngôi sao như trai bao đấy!”

Trịnh Tử Du gật gật đầu: “Ừ, quả thực còn vô sỉ hơn cậu!”

Chơi bời phóng túng quá nửa đêm, khi trở về khách sạn, mấy ông chủ rạp chiếu phim cũng bố trí người cho Tra Thanh Nhạc và Trịnh Tử Du. Nhưng cả hai đều không hề động chạm. Tra Thanh Nhạc là vì giới tính không phù hợp nên trực tiếp đuổi người đi. Trịnh Tử Du thì cùng cô nàng miệng rộng kia tán phét cả đêm về đủ loại tin đồn trong làng giải trí.

Giữa trưa ngày hôm sau, hai người bọn họ lên máy bay. Bởi vì lý do thời tiết nên chuyến bay hạ cánh trễ. Lúc về tới thành phố B thì đã hơn chín giờ đêm.

Trịnh Tử Du về nhà mình. Tra Thanh Nhạc nhìn đồng hồ rồi nói với lái xe: “Lúc tôi về chỉ sợ ông nội cũng đã ngủ rồi, đêm nay không về nữa, tránh làm mất giấc ngủ của ông.”“Vâng, tam thiếu gia, cậu muốn tới Tử Trúc Viên không?” Tra Thanh Nhạc có một căn biệt thự ở đó, bình thường, mỗi khi không về nhà họ Tra hắn đều đến tới nơi này.

“Ừm… Đi Bích Thủy Loan.”

Bích Thủy Loan là nơi có căn hộ Tra Thanh Nhạc tặng cho Giang Vân Thiều. Tuy có chìa khóa, nhưng đây là lần đầu hắn tới. Đứng trước cửa căn hộ, đột nhiên hắn thấy hơi lo lắng pha thêm vài phần hưng phấn. Hắn từng có không ít tình nhân, nhưng loại giấu người đẹp trong lầu vàng kiểu này vẫn là lần đầu tiên! Hít sâu một hơi, Tra Thanh Nhạc vươn tay mở khóa, đẩy cửa ra. Vốn nghĩ chào đón mình chính là ổ chăn ấm áp, ánh đèn mờ ảo, tình nhân ngọt ngào, kết quả…

Đây là Syria hả?!

Nơi này vừa mới bị đánh bom có phải không?!

Tủ giày mở tung, dép lê ngổn ngang tứ phía là thế nào?!

Chậu hoa rơi vỡ, đất cát vương vãi đầy sàn là chuyện khỉ gì?!

Đệm ghế sa lông bị xé toạc, bông vải rã rời rụng rơi là làm sao?!

Còn đống giấy vệ sinh nhàu nát, tạp chí thời trang rách tả rách tơi, khăn trải bàn rúm ró thành một đống nữa — rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?!

“Gâu —— gâu gâu ——” Khi Tra Thanh Nhạc còn đang ngây ngẩn, một con cún bự màu vàng chẳng biết từ đâu bổ nhào ra, nhảy lên, vẩy vào mặt hắn một đống nước.

Giang Vân Thiều cũng nhanh chóng đuổi tới, nhìn thấy Tra Thanh Nhạc bị chó cắn cổ tay áo mà kéo nghiêng kéo ngả, lập tức vọt lại, túm cổ con cún kéo ra sau, rống to: “Chó con, đây không người xấu, đây là cha mi!”

Tra Thanh Nhạc: “…”

Mất sức của chín trâu hai hổ, cuối cùng cũng tóm được chú cún bự.

Giang Vân Thiều kéo chân chó trở lại phòng tắm. Tra Thanh Nhạc cũng đi theo. Nhìn vào liền thấy phòng tắm còn hỗn loạn hơn cả phòng khách. Sữa tắm chẳng biết cho chó hay người, khăn mặt, xà phòng, bàn chải ném đầy trên đất, sàn nhà còn có rất nhiều cục nhỏ như phân chó nát, trông qua ghê tởm vô cùng.

“Đây là cái gì?”

“Thức ăn cho chó. Nó không chịu đi tắm, tôi đành phải lấy thức ăn dụ nó.”Trên trán nổi lên mấy cái gân xanh, Tra Thanh Nhạc thầm nghĩ nhà ông tặng mà anh dám không quý trọng, cứ thản nhiên giày xéo như vậy à?!

Đúng lúc này, Giang Vân Thiều chợt ngẩng đầu, lộ ra vẻ mặt tội nghiệp cực giống con cún bự, nói: “Tam thiếu gia, giúp chút đi, mình tôi không giữ được nó.”

Trong lòng Tra Thanh Nhạc thầm nổi lên ý định đóng gói cả Giang Vân Thiều lẫn con cún bự để ném ra bên ngoài, song thực tế thì hắn lại xắn tay áo lên, cùng đối phương tắm cho chó. Lông chú cún này không phải vàng thuần sắc, răng nhe ra nhìn rất hung dữ, con mắt thì đặc biệt nhỏ, trông rất khó coi. Trên người nó còn tỏa ra một mùi kỳ dị vô cùng.

“Con chó này đã không tắm bao lâu rồi?” Tra Thanh Nhạc phun nước vào đầu và người nó, nhưng thứ chảy xuống đều là bùn đen.

“Không biết, hôm nay vừa mới nhận nuôi. Tôi rất thích chó, nhưng ở ký túc xá, không thể nuôi được… Hiện giờ đã có nhà, nên liền đón một con cún bị bỏ rơi về.” Giang Vân Thiều nói xong mới nâng ánh mắt ướt át nhìn Tra Thanh Nhạc, hơi lo lắng hỏi: “Tam thiếu gia, anh sẽ không phản đối tôi nuôi chó chứ? Anh không thích chó à?”

Tra Thanh Nhạc trừng mắt nhìn đối phương một cái, song không nói năng gì, bởi vì thực ra hắn cũng rất thích chó.

Khi vừa đến Mĩ, có một thời gian hắn phải nghỉ học ở nhà vì chứng tự kỷ. Lúc đó hắn cũng nuôi một chú chó hoang. Con chó này là do một gia sư nhặt được rồi đưa cho hắn. Hắn yêu chú cún đó vô cùng, học bài, ăn cơm, chơi đùa, đi ngủ đều ở cùng với nó, kết quả lại vì sơ sẩy mà để lạc mất. Hắn tìm nó rất lâu, dán thông báo tìm chó lạc ở khắp mọi hang cùng ngõ hẻm. Cuối cùng hắn cũng tìm được, nhưng con chó đã thành một cái xác bị ném trong thùng rác. Hắn ôm con chó khóc đến tê tâm liệt phế, từ đấy về sau, hắn không nuôi thêm một con gì nữa.

Tra Thanh Nhạc đổ sữa tắm lên người con chó, vừa xoa vừa hỏi: “Tên nó là gì?”

“Trạm cứu hộ chó hoang gọi nó là Lông Vàng, nhưng tôi thấy nó còn chưa nhớ tên lắm đâu, chỉ là tên mới tôi vẫn chưa nghĩ ra… Tam thiếu gia, anh đặt đi!”

“Bộ dạng khó coi như vậy, gọi là Giang Vân Thiếu đi!” Tra Thanh Nhạc cố ý nhấn mạnh vào tiếng “Thiếu”.

Giang Vân Thiều xấu hổ nở nụ cười: “Khá lắm!”

“Khá cục cớt — gọi là Thiếu Gia đi!” Con chó lúc trước hắn nuôi, cũng tên là Thiếu Gia.

Vật lộn một trận, dường như chú chó cũng mệt, lúc sấy lông nó nằm úp sấp trên sàn nhà, há cái mồm to ngáp lên ngáp xuống.

Thấy nơi này không cần sự hỗ trợ của mình nữa, Tra Thanh Nhạc liền bước ra khỏi phòng tắm. Vừa nhìn đến cái phòng khách như bị bão tạt qua, bỗng chốc hắn cảm thấy thật đau đầu. Dùng chân lật cái chậu hoa úp ngược lên, hắn lại tiện tay thu dọn đống gối bông rách nát. Tuy sinh ra trong gia đình giàu có, nhưng Tra Thanh Nhạc không phải loại người hết ăn rồi nằm, nếu đã bắt tay vào làm thì những việc phía sau lập tức trở thành đương nhiên. Chờ khi thu dọn, quét tước xong xuôi, đang định sắp xếp lại tủ giày thì hắn quay đầu nhìn lại. Chỉ thấy con cún bự đã được sấy khô đang gối đầu vào tay ghế như một đại thiếu gia, lười biếng quan sát mình. Bỗng chốc Tra Thanh Nhạc cảm thấy trán mình rớt xuống mấy vạch đen (=_=|||), hắn tới đây để làm đại gia, để hưởng thụ sự hầu hạ của tình nhân mình bao nuôi, kết quả lại biến thành tạp vụ là thế quái nào?!

“Bộp!” Thở phì phì ném dép lê xuống đất, Tra Thanh Nhạc bước nhanh qua, chọt chọt vào gáy con cún vàng mấy cái. Kết quả con cún bự tới gần một mét này liền bắt đầu run rẩy. Tra Thanh Nhạc lập tức ý thức được, đây là một chú cún bị rỏ rơi rất thiếu cảm giác an toàn. Vì thế hắn lại bày ra khuôn mặt tươi cười, vuốt vuốt xoa xoa đỉnh đầu của nó, còn gãi cằm của nó mấy lần. Chú cún mở to đôi mắt đen bóng, nhìn hắn một lúc lâu mới thật cẩn thận thè lưỡi, liếm vào lòng bàn tay hắn.

Nhận nuôi loại chó thành niên lại lưu lạc đầu đường như thế này, phải bỏ ra rất nhiều kiên nhẫn và tình yêu mới có thể khiến chúng quên đi tổn thương ngày trước, thật lòng tiếp nhận chủ nhân! Tên Giang Vân Thiều kia, không phải là bỗng dưng tâm huyết dâng trào đấy chứ?

Tra Thanh Nhạc quyết định đi giáo dục người nọ một phen. Vừa vào phòng tắm hắn liền nghĩ: giỏi thật, mình ở bên ngoài làm tạp vụ, thế mà Giang Vân Thiều lại nằm trong bồn tắm lớn ngâm mình!

“Anh rất biết hưởng thụ đấy…” Tra Thanh Nhạc vừa định lên tiếng dạy dỗ, Giang Vân Thiều đã đứng lên, bước ra khỏi bồn tắm, đi đến trước mặt vòng tay ôm lấy cổ hắn, trực tiếp dán cơ thể còn mang theo hơi nóng vào người hắn.

“Tam thiếu gia, vất vả rồi.”

Thân thể mềm mại nằm trong ngực, lửa giận có lớn hơn thì cũng bị dập tắt thôi. Tra Thanh Nhạc nhéo mông Giang Vân Thiều mấy cái cho hả giận, lại hùng hổ dạy dỗ: “Phòng tặng cho anh, nuôi mèo nuôi chó là quyền của anh, nhưng tốt xấu gì cũng nên nói với tôi một tiếng, ngộ nhỡ tôi bị dị ứng lông chó lông mèo thì sao?!”

“Ừm…” Giang Vân Thiều gật gật đầu, luồn ngón tay thon dài vào vạt áo của Tra Thanh Nhạc, dùng lòng bàn tay ướt át vuốt ve phần ngực đối phương: “Tôi sợ vì chút chuyện cỏn con mà làm phiền đến anh, anh sẽ không vui.”

“Chuyện lớn chuyện nhỏ đều do tôi định đoạt!”

“Đương nhiên, tam thiếu gia là chủ gia đình mà!”

Tra Thanh Nhạc nhếch môi, vươn tay ghì chặt gáy của Giang Vân Thiều, hôn mạnh xuống.

Sang năm là Tra Thanh Nhạc tròn hai mươi hai tuổi. Dù trên phương diện công việc hắn có tỏ ra khí thế đến đâu thì trong mắt những kẻ lõi đời, hắn vẫn chỉ là một “thằng nhóc” miệng đầy lý thuyết suông. Mà ở nhà, hắn vẫn là con ngoan của mẹ, cháu ngoan của ông nội, chưa từng được làm chủ gia đình đâu! Loại cảm giác được ỷ lại này… đúng là rất không tồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau