CHO EM MỘT CHÚT NGỌT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cho em một chút ngọt - Chương 111 - Chương 115

Chương 111: Phiên ngoại 5:Nuôi con hàng ngày(3)

Ngày tiểu bằng hữu Trình Nguy Xuyên thi giữa kỳ diễn ra vào khoảng cuối tháng Mười.

Thành Bắc lúc này đã vào thu,những chiếc vàng rộm lưa thưa bị gió thổi bay tán lạn dưới mặt đất,thậm chí khi giẫm lên có thể nghe được tiếng xào xạc phát ra từ bên dưới.

Tống Thanh Y lúc này đang hợp tác cùng đoàn phim quay《Trầm Sông 》mượn hậu hoa viên phía sau biệt thự nhà họ Bạch làm bối cảnh,buồn chán đợi bọn họ hóa trang cho diễn viên chính,lúc này mới rút điện thoại định lên weibo xem tin tức một chút thì thấy trên màn hình hiển thị một số lạ.

Cau mày, ngập ngừng vài giây rồi cắt đứt.

Điện thoại cũng không thông lần nữa,khoảng mấy phút sau,cô nhận được tin nhắn: Xin chào, tôi là giáo viên chủ nhiệm Trình Nguy Xuyên, tôi có chuyện muốn nói với cô, vì vậy xin hãy nhận điện thoại.Nếu bận cô có thể gọi lại cho tôi bất cứ lúc nào cô tiện nhé!Xin cảm ơn.

Tống Thanh Y sững sờ vài giây nhìn di động chính mình trong tay.Đạo diễn quay đầu thấy cô chăm chú vào điện thoại,hỏi: "Làm sao vậy?"

Tống Thanh Y lắc lắc di động trong tay "Xác suất người lừa đảo giả mạo giáo viên chủ nhiệm con trai tôi,theo ngài là bao nhiêu phần trăm."

Sau khi nói xong, cũng tự cảm giác ý nghĩ này của mình không quá thuyết phục.Vì thế lập tức gọi lại.

Vang lên vài giây,đầu bên kia điện thoại rất nhanh nhận, Tống Thanh Y vội vàng nói: "Xin chào."

Giống như tựa hồ chưa ý thức được chính mình bấm nhận nghe, cùng Trình Nguy Xuyên nói: "Mẹ của trò thật sự không lưu số của cô sao?"

"Đúng vậy ạ." Trình Nguy Xuyên chững chạc đàng hoàng nói: "Mẹ con rất lười, bình thường thông tin ghi chép số điện thoại người liên lạc trong điện thoại bà ấy có thể đếm được trên mười ngón tay. Cũng có khi bà ấy cũng không có ý thức được thêm số chủ nhiệm lớp có lợi ích gì,quan trọng hơn nữa chính là bà ấy chưa bao giờ nhận điện thoại từ một số xa lạ. Thưa cô, không bằng cô gọi điện thoại cho bố con thì hơn."

Giáo viên: "... Trước kia,cô là fans hâm mộ của ba con, chỉ sợ lúc ngài ấy đến cũng không có biện pháp dạy bảo trò vì đã lỡ làm những chuyện sai như thế này."

Trình Nguy Xuyên: "A. Vậy là trước đây, cô từng là tình địch của mẹ con sao?"

Giáo viên: "... Cũng không phải như thế."

"Alo." Tống Thanh Y lại thử thăm dò hỏi "Xin chào?"

Còn muốn nói chuyện với Trình Nguy Xuyên, Trình Nguy Xuyên lại nói: "Thưa cô, mẹ con gọi điện thoại cho người."

"Hả?Vâng,thưa chị" Giáo viên nói: "Thật xin lỗi,tôi không nghe thấy tiếng chuông."

Mặt Trình Nguy Xuyên không chút thay đổi nói "Nhưng cô đã bấm nhận rồi kia mà."

Giáo viên:...

Sau vài giây điều chỉnh trạng thái,lúc này mới bắt đầu nói chuyện.

Chung quy cũng không vì cái gì, chỉ là một chút xung đột cãi vã dẫn đến đánh nhau giữa Trình Nguy Xuyên cùng bạn học mà thôi.

Hai đứa nhỏ ở trong lớp không biết xảy ra xung đột như thế nào,cãi qua cãi lại dẫn đến ẩu đả một chút,Trình Nguy Xuyên thì không có việc gì nhưng còn bạn học bị cậu đánh bây giờ đang khóc lớn ngồi ở phòng giáo viên nháo loạn muốn tìm mẹ.

Chủ nhiệm lớp đã gọi điện thoại cho người nhà bên kia, nghe nói là đang trên đường chạy tới trường học.

Tống Thanh Y nghe điện thoại xong,cũng vội vã đi ra ngoài,vừa lúc gặp Bạch Điềm cùng mẹ Bạch đang từ bên ngoài trở về, thấy bước chân cô vội vàng, Bạch Điềm hỏi: "Chị ba, chị muốn đi đâu?"

"Đi một chuyến đến trường học." Tống Thanh Y thở dài "Thương thương cùng bạn học đánh nhau ở trong lớp."

Mẹ Bạch lập tức mở to hai mắt nhìn cô "Thương thương không có việc gì chứ? Có bị thương không? Là đứa nhỏ nhà ai dám bắt nạt Thương thương ngoan ngoãn nhà mình thế? Không được, mẹ phải cùng con đi đến trường học, với tính tình của con như thế không chừng còn bị người ta bắt nạt thêm."

Sau khi mẹ Bạch tự mình nói xong, càng nghĩ càng cảm thấy không có mình không được, đi tới bên cạnh Tống Thanh Y,nắm chặt tay cô muốn đi thay cháu trai lấy lại công đạo.

Ngượng ngùng nhìn mẹ Bạch,có chút bất đắc dĩ: "Thương thương không có việc gì ạ, giáo viên nói cậu chỉ đánh bạn học khóc hoảng sợ một chút thôi."

Không khí yên lặng vài giây.

Vài giây sau, Bạch Điềm bật ra một tràng cười " Thương thương chính là duy truyền tốt từ anh ba. Ha ha ha, em luôn biết,người trong nhà chúng ta chỉ có bắt nạt người khác chứ sao lại có chuyện bị người khác bắt nạt chứ. Cái khác thì em không nói, nhìn anh hai và anh ba từ nhỏ đến lớn ở trong trường bắt nạt người khác thôi,nào có chuyện bị người ta bắt nạt,em sớm nhìn đã quen."

Tống Thanh Y: "..."Mẹ Bạch nghe xong,đi qua đánh Bạch Điềm đang cười ha hả một bên "Còn không biết xấu hổ mà nói? Bạch gia chúng ta từ trên xuống dưới trừ con hay ra ngoài bị người khác bắt nạt thì còn ai nữa chứ? Bị bé trai học chung nắm bím tóc chỉ biết khóc mét anh ba đi hù dọa người ta thôi!Con là bị hai anh con chiều hư từ nhỏ mới bướng bỉnh mít mít ướt ướt như thế này.Một bộ chính là coi trời bằng vung"

Bạch Điềm: "...Con nào có như vậy."

Mẹ Bạch hừ nhẹ một tiếng "Xin hỏi,lúc cô nương khóc lóc đi méc hai anh trai của mình nhường bọn họ hùng hổ thay tiểu thư đánh nhau lấy lại công bằng, thì người ở bên cạnh vỗ tay nhiệt liệt tán thưởng,là ai,là ai hả?"

Bạch Điềm: "..."

Lập tức đỏ mặt, phồng má nói "Bây giờ chúng ta đang nói về chuyện của Thương thương cơ mà!"

Đem lực chú ý chuyển dời đến trên người Tống Thanh Y "Đi thôi, vẫn là để mẹ đi cùng với con thì hơn."

Tống Thanh Y vội vàng lắc đầu "Không sao,mẹ cũng vừa trở về mà,lên lầu nghỉ ngơi trước đã, con đi đón Thương thương chắc cũng về nhanh thôi ạ,con đảm bảo chắc chắn chính mình sẽ không bị bắt nạt,cũng sẽ không để cho người khác bắt nạt Thương thương."

Mẹ Bạch vốn là người bao che khuyết điểm cho người nhà của mình, đi trường học nhìn thấy Thương thương phỏng chừng sẽ đem tất cả chuyện cậu làm sai quy tội hết cho bạn học,vẫn là không nên để bà ấy đi cùng cô thì hơn, điều này cũng sẽ không giúp giải quyết tốt được vấn đề.

Không chờ mẹ Bạch lại nói, Tống Thanh Y đã lái xe rời khỏi Bạch gia.

Mẹ Bạch nhìn con dâu lái xe rời đi, lúng túng nhìn Bạch Điềm "Mẹ... mẹ có phải là bị ghét bỏ rồi không?"

Bạch Điềm trực tiếp gật đầu "Có lẽ chị ba sợ mẹ đến đó sẽ cãi nhau với người kia."

"Phải không?" Mẹ Bạch liếc cô "Xã giao trong viện mẹ cũng học trải qua được mấy tiết, mẹ sẽ giống như người không có điềm tĩnh cãi nhau với bọn họ sao?"

Bạch Điềm một lời khó nói hết nhìn mẹ mình "Mẹ, mẹ không nhớ lúc trước trong văn phòng giáo viên chủ nhiệm của anh ba khẩu chiến với mấy thầy giáo bộ môn sao?Con nhớ mẹ lúc đó chính là một mình đối chọi tới ba giáo viên,không hề thua khí thế chút nào, đặc biệt bao che khuyết điểm của anh ba vô cùng lợi hại."

Mẹ Bạch:...

-

Trường của Trình Nguy Xuyên học cách biệt thự Bạch gia không xa, lái xe khoảng chừng mười năm phút là đến nơi.

Sau khi đậu xe vào gara,Tống Thanh Y trực tiếp đi thẳng vào văn phòng giáo viên chủ nhiệm.Ba mẹ đứa nhỏ kia còn chưa tới, Tống Thanh Y cùng giáo viên nói lời xin lỗi trước sau đó mới ngồi xuống,nghe giáo viên thuật lại nội dung câu chuyện một cách đầy đủ.

Ban đầu,sau khi nhận được kết quả kì thi giữa kì, Trình Nguy Xuyên không quá bất ngờ khi biết mình đứng thứ nhất, cậu ung dung thản nhiên nhận lấy bài thi chính mình, không hề quan tâm bất kì ai xung quanh có đang ngưỡng mộ mình hay không thì đột nhiên nghe thấy giọng nói của Lí Cường ở phía sau: "Nếu cậu không chép bài của người khác thì làm sao đứng thứ nhất được?Bày trò lạnh nhạt tưởng là hay là tốt lắm hả?". Trình Nguy Xuyên vốn nghe xong không có ý định cùng Lí Cường nói lý, kết quả lại nghe thấy âm thanh của Lí Cường vốn dĩ ở phía sau bây giờ đang đứng trước mặt mình nói: "Chép bài của người khác giành lấy hạng nhất, cậu vẫn có yên tâm thoải mái ngồi như vậy sao?"

Trình Nguy Xuyên từ tốn giải thích cho Lí Cường hiểu, kết quả Lí Cường một mực không nghe lọt vào tai,ở trước mặt không ngừng khiêu khích tính nhẫn nại của Trình Nguy Xuyên.

Nhìn người trước mặt não đã không thông minh rồi mà còn nói lý này nọ, Trình Nguy Xuyên tức giận vỗ mạnh xuống bàn kết quả không cẩn thận làm rơi cây bút chì xuống đất,vừa định nhặt thì Lí Cường ngăn cản không cho, trực tiếp động thủ đẩy bả vai Trình Nguy Xuyên một cái,thiếu chút nữa cậu đã theo đà ngã ụp xuống đất,không chịu nổi chính mình bị ủy khuất, đứng lên cùng Lí Cường giằng co một hồi, kết quả Lí Cường ỷ thế vào chiều cao hơn cậu, lúc này muốn giơ quyền đánh vào đầu cậu một cái lại bị chính Trình Nguy Xuyên tay không chặn lại, mượn sức mạnh đẩy Lí Cường xuống mặt đất,sau đó nhanh chóng leo lên người Lí Cường đánh xuống hai quyền.

Lí Cường lúc này mới khóc lóc hoảng sợ đi tìm giáo viên.

Tống Thanh Y nghe xong, đột nhiên cảm đầu mình đau như muốn nổ tung.

Thành thật mà nói, cô cảm thấy Trình Nguy Xuyên đánh như vậy là phù hợp với lẽ thường nhưng cũng không thể công khai nói con trai mình làm như vậy là đúng ngay trong văn phòng giáo viên được.Nhìn Trình Nguy Xuyên bên cạnh,muốn cùng cậu nói qua một chút,đánh người là không đúng nhường cậu đi xin lỗi bạn học nhưng một chữ đều không nói ra,im lặng nhìn nhìn con trai mình.

Cách một lát sau, người lớn bên kia cũng tới nơi.Nhìn con mình khóc vang khắp phòng,trước tiên tiến đến xoa nước mắt cho cậu hỏi: "Là ai đánh con?"

Tay run run rẩy rẩy chỉ Trình Nguy Xuyên bên này "Ô ô, là... Là bạn ấy."

Nhìn mẹ Lí Cường đang hùng hổ di dời ánh mắt vô cùng hung dữ của bà ấy qua mẹ mình,Trình Nguy Xuyên nhanh chóng đứng chắn trước mặt Tống Thanh Y.

Tống Thanh Y kéo tay cậu, kiểm tra từ trên xuống dưới,không có vấn đề gì lúc này mới yên tâm thở phào nhẹ nhõm.

"Tại sao lại đánh bạn học của mình?" Rõ là mẹ Lí Cường đứng trước mặt Trình Nguy Xuyên chất vấn nhưng thái độ rõ ràng chính là không muốn nghe câu trả lời từ cậu, cách vài giây quay đầu trực tiếp hỏi Tống Thanh Y "Gia đình cô đã dạy dỗ đứa nhỏ mình trong nhà như thế nào mà để nó ra tay đánh người như vậy ngay trong khuôn viên trường học,một nơi giáo dục văn minh như thế này? Nhìn xem, đều chảy máu cả rồi! Cô nói thử cho tôi nghe,nếu con trai tôi bị con trai cô đánh hỏng mất não thì cả nhà các người bồi thường nổi không?"

Trình Nguy Xuyên ngẩng đầu nhìn mẹ mình, muốn nói lại thôi.

Tống Thanh Y nâng đầu nhìn người đối diện, cả người toát ra thần sắc lãnh đạm sắc bén,lời nói thốt ra vô cùng nhẹ nhàng "Bồi thường như thế nào sao? Con trai của tôi từ nhỏ đã là một người vô cùng lễ phép, từ lúc nào thành người không được dạy dỗ như cô nói rồi?Thằng bé không phải là người tùy ý khiêu khích người khác nếu không có vấn đề gì liên quan tới mình?Tôi nói vậy,cô hiểu chứ?"

Mẹ Lí Cường khó chịu: "Thái độ của cô bây giờ là gì thế! Cô dạy dỗ đứa trẻ của mình như vậy sao?Chẳng trách lại thích đánh nhau với bạn học như vậy. Gia phong trong nhà cô chính là không đúng!Vậy mà còn nói như thế sao?"

Tống Thanh Y nhìn mẹ Lí Cường, không nói chuyện.

Đối phương bị thái độ lãnh đạm của cô chọc tức:"Hôm nay,cô nhất định phải bắt con trai mình xin lỗi con trai tôi! Mẹ con hai người đúng là không phải cái thứ gì tốt..."

"Dì mới chính là cái thứ đó." Trình Nguy Xuyên ngẩng đầu, trong mắt mang theo hơi nước, quật cường nhìn thẳng vào ánh mắt mẹ Lí Cường nói.

Đột ngột bị đánh gãy lời nói, mẹ Lí Cường quay đầu nhìn cậu kinh ngạc vài giây,lại muốn mắng nữa thì bị Trình Nguy Xuyên chặn: "Cháu không muốn đánh cậu ta.Ngay từ ban đầu vẫn luôn như thế,là Lí Cường ép cháu phải ra tay.Thứ nhất, Lí Cường vũ nhục nhân phẩm của cháu đó là sự thật cháu không hề gian dối. Thứ hai, bạn ấy khiêu khích cháu vì những chuyện không liên quan đến mình là bạn ấy sai trong vấn đề lẫn cách nghĩ riêng mình bạn ấy. Thứ ba, bạn ấy là người giơ quả đấm lên đầu tiên nên việc đánh trả như thế thuộc về ý thức phòng vệ chính đáng của cháu. Nếu dì không tin lời nói của cháu, dì có thể hỏi các bạn học xung quanh,cháu ngồi ở vị trí chính giữa nên không sợ không bị các bạn học khác không thấy tình huống của cháu và Lí Cường bên này.

Còn về vết máu trên trán của bạn ấy, là do bạn ấy không để ý nghe giảng, cầm thước đo ở trên mặt bàn chọc chọc không cẩn thận trượt tay làm rách một đường, vết thương này vốn không hề có liên quan đến cháu."

Trình Nguy Xuyên liệt kê từng chi tiết tình huống rõ ràng, làm mọi người trong văn phòng vô cùng sửng sốt.Họ chính là tuyệt đối không nghĩ rằng,một bé trai sáu tuổi lại có một logic chính xác như vậy.

Mẹ Lí Cường nhìn cậu, gần như không có gì để nói: "Nhưng dù sao,cháu đánh bạn học là sai?"

"Đánh người,cháu thừa nhận chính bản thân cháu làm không đúng." Trình Nguy Xuyên không chút rụt rè nhìn thẳng vào ánh mắt mẹ Lí Cường "Nhưng bạn ấy là người khiêu khích cháu trước nên cháu mới phản kích, cháu không muốn sự nhường nhịn của mình trở thành hành vi bạo lực sau này của bạn ấy đối với cháu."

"Thưa dì." Trình Nguy Xuyên ngửa đầu,khoanh tay "Là cháu làm sai chứ mẹ cháu không có làm sai. Mẹ giáo dục cháu rất tốt, nếu cháu sai thì Lý Cường cũng làm sai, vậy tại sao dì chỉ mắng mẹ cháu mà không phải là mắng chính mình? "

Mẹ Lý Cường nhất thời nghẹn họng.

Trình Nguy Xuyên lại ung dung nói thêm: "Bố cháu nói rất đúng, mọi người đều thích coi mình là người phàm, nhưng lại yêu cầu người khác làm thánh nhân. Bố cháu đã nói rằng loại hành vi này gọi là không biết xấu hổ đó,thưa dì"

Tống Thanh Y:...

Trình Dật rốt cuộc đã dạy Trình Nguy Xuyên như thế nào!

Tác giả có lời muốn nói: Trình Dật dạy gì?Tôi cũng không biết mà tôi cũng không dám hỏi ngài ấy.

Chương 112: Phiên ngoại 6: Trình Nguy Xuyên và bé con Trình Đinh

Hành vi của Trình Nguy Xuyên trong mắt mọi người lúc này có thể nói hơi quỷ dị.

Sau khi xin lỗi bạn học của mình là Lí Cường thì mẹ Lí Cường cũng cùng Tống Thanh Y nói lời xin lỗi, sau đó hai gia đình cứ thế giải hòa trong hòa bình.

Lúc Tống Thanh Y dắt tay Trình Nguy Xuyên từ văn phòng đi ra ngoài lấy xe đến khi chạy thẳng một đường, lúc này suy nghĩ của cô mới kịp trở về.Đạp phanh dựng ở ven đường,nhìn Trình Nguy Xuyên đang ngơ ngác nhìn cô, thật lâu sau mới mở miệng: "Bố con còn dạy con cái gì nữa?"

Trình Nguy Xuyên nhấp môi, để lộ sự khẩn trương trong lòng mình"Không... Không có gì cả."

"Thật sao?" Tống Thanh Y nhìn cậu nhíu mày, lấy điện thoại di động ra "Để mẹ hỏi trực tiếp bố con."

"Mẹ ơi,đừng..." Trình Nguy Xuyên lo lắng "gọi."

Tống Thanh Y không chuyển mắt nhìn cậu, ngón tay dừng ở trên màn hình một bộ chính là đợi cậu nói.

Trình Nguy Xuyên khẽ thở dài "Trước kia,trong thư phòng của bố có một quyển tên là « Nghiên cứu tâm lý học quần chúng»,là con lén bố lật xem. Sau đó,có vài chỗ không hiểu nên con bất đắc dĩ tìm bố thú nhận và thảo luận ý kiến giải thích của bố một chút..."

Tống Thanh Y:...

"« Đám ô hợp » sao?" Tống Thanh Y hỏi.

Trình Nguy Xuyên nhìn cô khẽ gật đầu.

"Mẹ, mẹ đừng tức giận." Trình Nguy Xuyên nói: "Chỉ là con tò mò nên mới lén nhìn xem một chút thôi, thậm chí bên trong cuốn sách đó,bây giờ có rất nhiều chỗ con bây giờ còn không thể hiểu được."

Tống Thanh Y ấn ấn huyệt Thái Dương, sau đó hơi có chút tuyệt vọng gục đầu trên tay lái.

"Quên đi." Tống Thanh Y lần nữa lái xe rời đi.

Nhìn không phải ngã rẽ nhà mình,Trình Nguy Xuyên quay đầu hỏi: "Mẹ, chúng ta đi đâu vậy?"

"Trung tâm thành phố." Tống Thanh Y vừa nói vừa cười với cậu bằng một nụ cười chết chóc "Đi mua « truyện cổ Grimm » cùng « Truyện ngụ ngôn của Aesop"s » còn có « Truyện 1001 đêm »."

Trình Nguy Xuyên:...

Những cuốn sách đó năm cậu bốn tuổi đã xem hết rồi cơ mà!

Nhưng mà mẹ tức giận như vậy,cậu phải đành chìu ý kiến của mẹ cậu thôi!Hazi,quả là cuộc sống này,cậu sống quá khó khăn mà!!

*******

Sau khi từ trung tâm thành phố về đến nhà,mẹ Bạch hỏi tình hình ở trường ngày hôm nay, Tống Thanh Y nhìn con trai mình thở dài một hơi, đem lời nói chuyển qua cho cậu "Mẹ hỏi thử Thương thương đi."

Trình Nguy Xuyên ngồi trên sô pha có chút chột dạ, cắn rứt kể lại toàn bộ tình huống ở trường cho mọi người trong nhà nghe. Sau khi nói xong, mẹ Bạch ở bên cạnh liền cười ha ha.

Tống Thanh Y không hiểu nhìn sang mẹ Bạch đang vỗ vỗ cánh tay của cô "A Thanh,con cứ làm quen đi"

Tống Thanh Y:???

Mẹ Bạch xoa xoa đầu Trình Nguy Xuyên "Ngoan, con đi trên lầu chơi đi,để bà nội nói chuyện với mẹ con một chút."

Trình Nguy Xuyên lo lắng nhìn mẹ mình sau lại nhìn bà nội, không quá tình nguyện di thân ảnh rời đi.

Mẹ Bạch lúc này mới cùng Tống Thanh Y giải thích: "Thương thương thừa hưởng một cách hoàn hảo truyền thống bao che khuyết điểm trong gia đình chúng ta. Thằng bé trưởng thành sớm, giống như cha mình. Mẹ còn nhớ,lúc A Tuyền đưa Nam Nam đi học, có lần cũng cùng bạn học xảy ra xung đột như thế này, lúc đó giáo viên cũng gọi điện thoại cho mẹ Nam Nam như con bây giờ,người bên kia họ cũng hung hăng trợn mắt đòi công đạo cho con họ,A Tuyền nào dám nói gì,bà ấy không nói con mình sai cũng không nói con mình đúng,cứ nhìn Nam Nam im lặng như thế.Thằng bé lúc ấy chính là chịu không được mẹ mình vì mình mà bị người ta nói oan ức,chính mình đem lí luận sắc bén đầu đuôi kể ra toàn bộ,làm giáo viên,A Tuyền kinh ngạc không thôi,thậm chí Nam Nam sau lại cùng mẹ bạn học kia nói một hồi thuyết phục,họ cũng không còn làm dữ tợn như ban đầu, thậm chí sau khi hòa giải xong giáo viên còn đề nghị thuyết phục A Tuyền về sau nên hướng cho Nam Nam làm luật sư vì thằng bé rất phù hợp với nghề này.Lúc A Tuyền cùng mẹ tâm sự nói ra thằng bé như thế,hỏi mẹ phải làm sao bây giờ?Nên con cũng đừng quá bất ngờ khi thấy Thương thương như vậy! "

Tống Thanh Y: "......"

Đây là gen di truyền, cô còn có thể nói cái gì chứ?

****

Trong quá trình trưởng thành của Trình Nguy Xuyên, cơ bản chưa từng gặp qua chuyện gì lớn.

Lúc cậu mới đi học cùng bạn học đánh nhau,sau này đi học một thời gian cũng trực tiếp nhảy lên bốn lớp, thành công trở thành bạn học sinh nhỏ tuổi nhất nhưng vẫn chiếm vị trí thứ nhất khiến ai cũng không khỏi rung động cùng ngưỡng mộ.

Trong quá trình trưởng thành sau này, Trình Nguy Xuyên chỉ có hai chuyện đáng chú ý.

Thứ nhất là lúc cậu dậy thì và thứ hai mối tình đầu của cậu.

Thời kỳ dậy thì của Trình Nguy Xuyên đến rất chậm nhưng cũng rất ngắn ngủi qua đi.

Ngày đó là sau khi cậu thi xong lớp 11,cậu vẫn như cũ đứng vị trí đầu toàn trường.Sau, cậu lại chợt nảy sinh ý định nhuộm tóc màu tím, không vì cái gì khác mà là muốn thay đổi bản thân mình thoát ra khỏi ấn tượng đã có ban đầu của người khác về bản thân mình: Không chỉ giỏi, Không chỉ ngoan,Không chỉ thích im lặng mà cậu còn có nhiều mặt và tất nhiên trong đó không thể thiếu chuyện cậu đặc biệt không thích người khác dán sẵn mác cho mình.

Khi cậu bước vào cửa tiệm hớt tóc thì nhìn thấy một nhóm thanh niên đang ngồi bên trong cửa tiệm. Họ ngồi thành từng nhóm ba hoặc năm người, nhai kẹo cao su, bắt chéo chân, nhuộm tóc một màu sặc sỡ và nói tục chửi thề thông qua điện thoại di động.Trong đầu Trình Nguy Xuyên lúc đó chỉ nghĩ ra được hai chữ: Ngu Ngốc.

Cậu cảm giác rằng mình có thể không thông minh, có thể không ngoan nhưng nhất định không thể trở thành những người Ngu Ngốc như thế này, bước chân đi vào và yêu cầu chủ tiệm sửa tóc của mình so với ban đầu hơi cao lên một chút,nhìn chính mình trong gương trông vô cùng có sức sống sau đó mời rời đi.

Từ cửa tiệm đi ra bên ngoài,nhìn cửa hàng bách hóa một hồi,cậu đưa ra quyết định thử học hút thuốc.

Từ trong hộp thuốc lá cầm ra điếu thuốc, giống như dáng vẻ trên TV hút hút một hơi, sau đó nhanh chóng cho cậu cảm giác gay gay mũi, nghẹn họng và khó thở. Vội vàng ném hộp thuốc lá vào cặp và định không bao giờ chạm vào nó nữa.

Lúc cậu từ bên ngoài trở về nhà,chào hỏi bố mẹ sau đó mới trở về phòng mình tắm rửa.

Lúc tắm xong đi ra, phát hiện bố mình đang ngồi trên giường,trong tay đùa nghịch hộp thuốc lá ban nãy cậu bỏ vào.

Trình Dật lạnh nhạt nhíu mày "Trưởng thành rồi?"

Trình Nguy Xuyên vừa lau tóc vừa nói "Con có thể giải thích."

Trình Dật đem hộp thuốc lá ném vào trong thùng rác, yên lặng lắng nghe cậu nói.

Trình Nguy Xuyên cũng không giải thích với bố mình nhiều,giống như sinh hoạt hai người ở chung từ trước đến giờ đem trọng điểm nói ra,sau đó lại nói thêm ý nghĩ của mình về vấn đề này,im lặng đợi bố cho ý kiến.

Trình Dật nghe xong cũng không nói, anh bước đi và dừng lại trước khi mở cánh cửa, nhẹ nhàng lưu lại một câu "Con thích trở thành người như thế nào thì trở thành thế ấy? Bố quản hay không quản nó cũng không hề có ý nghĩa nào ở đây?Chính bản thân con sẽ có ý nghĩ riêng bản thân con và bố mong rằng con phải luôn tỉnh táo để biết rằng mình đang và làm cái gì,con không cần cố ý thay đổi bản thân chỉ vì muốn khác biệt. Vì như vậy,chỉ làm giá trị chính con trở nên thấp hơn mà thôi."

Lúc Trình Dật khép lại cánh cửa một khắc kia,Trình Nguy Xuyên ở trong phòng mới cẩn thận xem xét hàm nghĩa trong câu nói đó và quyết định, vẫn là làm tốt chính mình.

Trình Nguy Xuyên chỉ nổi loạn trong một thời gian ngắn sau đó nhanh chóng trở lại cuộc sống của chính mình.

Chuyện lớn còn lại chính là yêu đương.

Từ nhỏ đến lớn Trình Nguy Xuyên nhận được không ít thư tình từ các bạn học.

Thông minh, lịch thiệp, khiêm tốn và đẹp trai là thứ đủ khiến cậu chiếm được trái tim của nhiều cô gái trong trường. Nhưng so với họ,cậu chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu những người này.

Lần đầu tiên cậu phát hiện trái tim mình rung động trước một cô gái là lúc cô gái đó buộc tóc đuôi ngựa đứng dưới nắng trò chuyện cùng bạn bè.
Cô ấy đã nói với bạn bè mình rằng "Tớ nhất định có thể vượt qua Trình Nguy Xuyên."

"Cậu ấy sẽ không thể chiếm vị trí đầu bảng mãi mãi như vậy được."

"Cậu ấy thông minh thì đã sao?Tớ cũng không phải là cô gái ngu ngốc."

Đó là một cô gái vừa mới chuyển đến cách đây không lâu,được mọi người trong trường đồn rằng chính cô là một huyền thoại bất tử,giống như cậu, nhảy bốn lớp, thành tích nổi trội xuất sắc từ bé đến lớn.

Cuộc sống sinh hoạt cấp ba vô cùng bận rộn, mỗi một tuần đều có một ngày kiểm tra nhỏ và một tháng sẽ có một ngày kiểm tra xếp hạng.

Trình Nguy Xuyên lúc ấy chính là một bộ rất chờ mong bạn học này sẽ vượt qua cậu như thế nào?

Vào ngày có kết quả bài kiểm tra đầu tiên hàng tháng được công bố, Trình Nguy Xuyên là người hiếm khi đến xem bảng thông báo đã xuất hiện nơi đó,nhìn nhìn bảng thành tích.

Qủa thật,không có điều gì bất ngờ xảy ra,cậu vẫn như cũ đứng nhất toàn trường và tất nhiên điều cậu quan tâm không phải là thứ này mà là cô gái đó—— Sầm Am.Tổng điểm so với anh thấp hơn một điểm.

Điều này chưa bao giờ xảy ra trước đây. Trường cấp 3 cậu đang học là một trong những trường tốt nhất thành phố nên học sinh giỏi không hề cao như các trường khác,từ độ khó trong sách lẫn đến phương thức dạy học ở nơi đây đều không hề dễ dàng chút nào nhưng không ngờ cô ấy vậy mà đứng vị trí thứ hai sau cậu.Đang định rời đi, vừa xoay người liền thấy Sầm Am đang xem bài kiểm tra của mình đi tới.

Bộ đồng phục học sinh trông hơi to so với thân hình gầy gò của chính mình nên cô đã xắn tay áo lên một khúc lộ ra cổ tay mảnh mai.Trình Nguy Xuyên vốn muốn rời đi nhưng cậu lại dừng bước đứng tại chỗ nhìn Sầm Am đang nhìn bài kiểm tra của mình có chút ảo não.

Lúc nhìn thấy Trình Nguy Xuyên,Sầm An gọi to "Trình Nguy Xuyên."

"Sao?" Trình Nguy Xuyên lười biếng trả lời,quay người nhìn thẳng vào mắt cô, trong ánh mắt của cậu mang theo một chút ánh sáng nhỏ vụn,giống như đôi mắt của ba cậu.

"Xin chào cậu, tôi là Sầm Am." Sầm Am ngửa đầu, lộ ra cái gáy mảnh khảnh thiên nga của mình "Tôi nhất định sẽ vượt qua cậu."

"Đánh cược sao?" Trình Nguy Xuyên hỏi.

Sầm Am nhíu mày, không chịu thua nói: "Đánh cược như thế nào?"

"Từ đây đến cuối năm cấp ba, chỉ cần cậu có một lần vượt qua tôi, tôi sẽ can tâm tình nguyện làm bạn trai cậu." Giọng Trình Nguy Xuyên bình tĩnh không hề gợn sóng giống như đang thương thảo với một người bạn về thời tiết hôm nay "Nếu cậu không vượt qua tôi, vậy cậu phải chấp nhận làm bạn gái tôi,được chứ?"

Sầm Am không chuyển mắt nhìn Trình Nguy Xuyên.

Mấy giây sau, đặc biệt thẳng thắng hỏi: "Làm sao cậu chắc rằng tôi thích cậu mà cá cược như thế?"

"Ánh mắt của cậu trong giống với ánh mắt của mẹ tôi lúc nhìn ba tôi " Trình Nguy Xuyên nói một cách ngu ngốc: "Cậu thường xuyên xuất hiện trong tầm mắt tôi thậm chí lúc trước cậu từng còn có lần chụp lén tôi,nói đúng hơn là...lúc đó tôi cũng không xác định cậu là chụp bài thi hay là chụp mặt tôi?"

"Khuôn mặt cậu." Sầm Am nói:"Nếu tôi đồng ý vụ cá cược này?Cậu có thể nhính chút thời gian cùng tôi nhìn bài thi này tôi đã làm sai ở đâu không?Tôi muốn so bài thi của mình cùng cậu một chút"

Trình Nguy Xuyên nghe vậy liền nói "So sao?"

Sầm Am gật đầu.

Bài thi toàn là những phép tính khó và tương tự, phải dùng biện luận, suy luận và tính toán, tất cả đều không thiếu cái nào.Hai người ở trong thư viện xem xét đến 9h30,sau đó Trình Nguy Xuyên mới đưa Sầm Am về nhà.

Sau này,tần suất Trình Nguy Xuyên cùng Sầm Am học tập nhiều hơn, thời gian dài thân càng thêm thân,ngày cuối cùng lúc sắp chia tay, Sầm Am đã ôm cậu một cái,chớp chớp mắt nhìn Trình Nguy Xuyên nói "Thi đại học lần này?Tôi nhất định sẽ vượt qua cậu."

Trình Nguy Xuyên nhìn người trong ngực nở nụ cười "Đến lúc đó,tôi sẽ nhường cậu một bước."

"Không." Sầm Am nói: "Tôi thích cùng cậu lấy thực lực chính mình ra so với nhau."

"Nếu nhường, đánh cuộc giữa chúng ta liền kết thúc tại đây."

Nhìn ánh trăng ôn nhu bao phủ lên mặt Sầm Am,Trình Nguy Xuyên cười cười nhún nhún vai "Vậy thì đành phải toàn lực ứng phó vậy."

*****

Vào ngày kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học, Trình Nguy Xuyên đang cùng Sầm Am đọc sách trong thư viện.

Gần đến chín giờ sáng, giáo viên từng lớp đã đăng kết quả vào nhóm.

Tổng điểm hoàn toàn giống nhau, cao đến mức nực cười: 746. Nhìn kết quả chỉ còn bốn điểm nữa là đạt điểm chuẩn.Trầm Am nghiêng đầu nhìn Trình Nguy Xuyên"Kết quả thế này thì tính sao?"

Trình Nguy Xuyên chỉ chỉ số điểm trong tay "Vậy thì... Cậu làm bạn gái của tớ và tớ làm bạn trai của cậu thôi."

Sầm Am nghĩ ngợi, sau đó gật đầu.

Trình Nguy Xuyên nhìn cô,đột ngột hỏi "Lúc trước,tại sao cậu lại chuyển trường?"

"Tôi tới tìm cậu để quyết chiến." Sầm Am nói: "Nhưng sau này... chính mình lại không tiền đồ, thích cậu."

"Sau này,cậu sẽ đi học Đại học ở đâu?" Trình Nguy Xuyên hỏi.

Sầm Am nói: "Tôi sẽ đến Đại học Bắc Kinh."

Trình Nguy Xuyên gật đầu: "Thật là trùng hợp, tôi cũng đến đó."

Cùng Sầm Am rời khỏi thư viện, lúc này Trình Nguy Xuyên mới nhận được một cuộc gọi. Cô bé trong điện thoại hỏi một cách khó chịu "Anh ơi, khi nào anh về nhà? Em nhớ anh lắm."

Trình Nguy Xuyên cười: "Hiện tại bây giờ."

Trình Đinh, tám tuổi, cười đáp qua điện thoại:"Vâng ạ!Anh ơi,em muốn ăn vịt,phần cổ í"

"Được,để anh về mua cho em." Trình Nguy Xuyên lại nói: "Nói với bố mẹ, hôm nay anh mang bạn gái về nhà."

"Vâng." Trình Đinh như một cái máy không tình cảm, nhanh chóng đem lời này truyền cho Trình Dật cùng Tống Thanh Y.

Hai người không quá ngạc nhiên, bởi vì Trình Nguy Xuyên đã ám chỉ từ trước. Nay cậu cũng đã trưởng thành, chuyện này đến chỉ là sớm hay muộn thôi,không lạ.

Sầm Am sau khi nhìn thấy Trình Nguy Xuyên cúp điện thoại, hơi hơi nhíu mày "Cậu muốn dẫn tớ về nhà sao?"

Trình Nguy Xuyên gật đầu.

"Không phải là quá sớm sao?"

Trình Nguy Xuyên nở nụ cười "Lúc trước, thời điểm ba tôi thích mẹ tôi lúc đó ông ấy mới mười ba tuổi. Nay tôi cũng 18 rồi, cậu thấy tôi là sớm sao?"

Sầm Am:...

Giống như cũng không sớm.

******

Trong nhà,

Trình Dật phụ trách nấu chính, Tống Thanh Y trợ thủ bên cạnh.

Tiểu bằng hữu Trình Đinh tám tuổi, một mình ở trong phòng khách chơi đùa.

Trong lúc đang làm, Tống Thanh Y đột nhiên đặt mớ rau xanh trong tay xuống, thở dài: "Bất tri bất giác, Thương thương đã đến tuổi có bạn gái, em cảm thấy chúng ta hình như già đi rất nhiều."

"Có sao?" Trình Dật nhìn cô vừa cười vừa rửa rau "Em không già, vẫn còn trẻ."

"Anh là đang gạt em nữa phải không?" Tống Thanh Y nói,đưa tay chỉ chỉ gương mặt mình: "Anh nhìn xem, nếp nhăn ở khóe mắt đều không giấu được rồi đây này."

Trình Dật vừa vặn rửa rau xong, nâng mặt cô nhìn nhìn, về sau ở môi cô mổ mổ xuống một chút."Ở trong lòng anh, em vẫn luôn mười tám tuổi."

Trình Dật cười cười lại nói thêm "Vô cùng xinh đẹp."

Trình Đinh đứng ở cửa phòng bếp, thè lưỡi "Bố thật chua ngoai."

"Là con không hiểu còn trách bố sao?" Trình Dật đưa tay vẫy vãy tạm biệt "Tự mình ra ngoài chơi đi."

"Con mới không đi." Trình Đinh đi qua ôm đùi Tống Thanh Y "Con biết mẹ là người đẹp nhất."

"Và bố cũng là người đẹp trai nhất."

"Hai người cũng là CP ân ái nhất trên đời."

Trình Dật sờ đầu con gái bảo bối,dụ dỗ nói:"Vậy con có biết bố yêu ai nhất trong nhà không?"

Trình Đinh: "Mẹ!"

Tống Thanh Y nhìn anh, nhịn không được cười "Ngây thơ."

Trình Dật thuận tay ở đầu cô xoa nhẹ một phen, hành động giống như rất nhiều năm trước nói:"Ở trước mặt em, anh có thể ngây thơ đến tám mươi tuổi."

Trong nháy mắt đó, Tống Thanh Y giống như quay về lúc hai người của nhiều năm về trước, anh cười nói: Xin chào, tôi là Trình Dật.

Giống như cho dù thời gian có thay đổi, trái tim ngây thơ của anh vẫn không bao giờ thay đổi,thậm chí là tình yêu của anh dành cho cô đến khi bạc đầu mãi mãi như thế.

Tác giả có lời muốn nói:

Phiên ngoại: Bạch Kiếm & Tô Đóa

Bạch Điềm & Từ Trường Trạch

Ngụy Gia & Tô Mạn Chi (Tô Giang muội muội:là người trước đó Ngụy Gia lái xe đụng vào năm cô ấy đang học đại học y,mọi người còn nhớ chứ^^)

Kết cục thứ hai Thượng Nghiên cùng Quan Cảnh Minh.

Câu chuyện của Tô Giang không được viết phiên ngoại,tôi sẽ viết riêng cho CP này riêng một bộ « Không trở về», mọi người hãy chờ câu chuyện của hai người đó.

Phiên ngoại quá nhiều phải không? Tôi vốn không nghĩ đến chủ cp có nhiều như vậy nhưng dù sao,nó cũng ổn mà đúng không?

Còn có Trình Nguy Xuyên cùng Sầm Am sẽ là khách mời trong « nhân gian tiểu đậu ngọt », sẽ không mở ra văn.

Chương 113: Phiên ngoại 7:Bạch Kiếm & Tô Đóa (1)

9 giờ tối, tại < Mê say >

Tô Đóa vừa kết thúc công việc xăm một cái hình xăm đóa Phong Tín Tử trên eo cho một cô gái vừa thất tình.Nhìn trong mắt cô gái có không ít ngấn ngấn lệ rời đi, Tô Đóa cuối cùng cũng được nghỉ ngơi.

Cô mở cửa sổ trên lầu ba, từ trên cao nhìn xuống, trên đường vẫn như cũ nhộn nhịp xe cộ qua lại, đủ loại ánh đèn đan xen,đưa tay từ trong ngăn tủ tìm kím hộp thuốc lá, rút ra một điếu vân vê nó ở giữa các ngón tay, hồi lâu cũng không đốt.

Cô quả thật không thích hút thuốc cho lắm nhưng tùy thời tâm trạng không tốt sẽ châm lên một điếu,cô của lúc đó đôi khi còn cảm thấy thứ này khá kỳ diệu, khi hút một hơi đầu vào miệng, vị đắng của nó sẽ khiến cả người hơi hơi khó chịu một chút nhưng sau đó sẽ bị cảm giác đắng ngắt này ám ảnh cùng mê luyến.

Suy nghĩ một lát, vẫn là đem điếu thuốc nhét trở về trong bao.

Thật nhàm chán.

Vì một người mà đem mình biến thành bộ dáng nhàm chán như bây giờ.

Tô Đóa cô mới không phải là cô gái ngoan ngoãn trong mắt ai.

Thành tích tốt là giả, danh tiếng trong viện cũng là giả, thứ trong lòng cô yêu nhất vẫn là gió và tự do.Cô thích ở một nơi nho nhỏ với một nhóm người, thỉnh thoảng sẽ đến quán bar để tụ tập.

Mùa đông ở thành Bắc rất khô và lạnh lẽo, đứng bên cửa sổ bị gió thổi lạnh một lát liền cảm giác não chính mình muốn phát đau còn đầu thì lâng lâng trôi nổi.

Nghe được tiếng bước chân vang lên từ phía sau lưng.Cũng không quay đầu, nhàn nhạt lên tiếng hỏi: "Mọi việc xong hết chưa?"

Minh Viễn "Ừm" một tiếng:"Hôm nay em không về nhà à?"

"Không." Tô Đóa nói: "Ba mẹ em ra nước ngoài đi công tác rồi, trong nhà cũng không có ai."

"Ra ngoài cùng uống một chén chứ?" Minh Viễn nhíu mày hỏi.

Tô Đóa chần chờ,sau vẫn là gật đầu đáp ứng.

< Mê say > giao lại cho nhân viên cửa hàng, Tô Đóa cùng Minh Viễn đến quán bar cả hai thường hay đi —— Burn me.

Hai người ngồi ở quầy bar và gọi một vài đồ uống tùy ý.Uống tận ba ly vào bụng, ánh mắt Tô Đóa bây giờ mới nhẹ nhàng thư giãn một chút.Minh Viễn ở đối diện lắc lắc ly rượu trong tay, ánh đèn đầy màu sắc phản chiếu trên ly rượu anh cầm trông đặc biệt vô cùng quyến rũ, giọng trước sau như một ôn hòa "Gần đây, tâm tình không tốt sao?"

Tô Đóa nghe vậy quay đầu nhìn anh, cười nhẹ nhàng một cái,lộ ra hàm răng trắng noãn nhưng nụ cười bên trên lại mang theo vài phần thất lạc "Có thể không trả lời được không?"

"Thất tình sao?" Minh Viễn hỏi.

Tô Đóa gật đầu lại lắc đầu "Còn hơn thế nữa."

Không đợi Minh Viễn hỏi lại, Tô Đóa đã lại uống thêm một ly, nhìn anh mỉm cười xinh đẹp, sau đó vươn ngón trỏ đặt trên đôi môi đỏ mọng chính mình "Xuỵt, đừng hỏi."

Tô Đóa chính là không nghĩ không muốn nhớ lại tình cảnh ngày đó cùng Trình Dật nói chuyện,thời điểm ngắt điện thoại cùng anh ấy xong, cô chột dạ đổi số di động chính mình, một mình ở trong nhà suy nghĩ nát óc mà vẫn không thể nghĩ ra được, lúc trước Bạch Kiếm vì cái gì mà viết những lời này cho cô.

Cuộc sống quả thực là chê cô quá nhạt nên mới trêu đùa với cô như thế!

Chỉ cần vừa nghĩ tới giọng Bạch Kiếm ngày đó, cô liền cảm thấy.... vô cùng đau đầu.

Giống như không thể cứu vớt chính mình để mặc chính mình lơ lửng trên không trung.

Bên trong < Burn me > không hỗn loạn như các quán bar khác, sau khi Tô Đóa bất cần uống thêm mấy ly rượu định bước lên sàn nhảy hòa mình vào nhóm người.

Vừa nhấc người khỏi chiếc ghế, thì thấy một cậu em trai tóc xoăn vội vàng bước vào, nhìn thấy cô liền tiến tới gần hỏi: "Chị Đóa, anh ba đâu mà chị thế này thế?"

Anh ba là cậu ta nói chính là ông chủ của < Burn me >, quan hệ cùng Tô Đóa trước giờ đều rất tốt,ngày Tô Đóa vừa mới vào nghề mở ra < Mê say > thường xuyên có người đến kiểm tra và chính anh ba là người đứng ra giúp cô giải quyết ổn thỏa mọi chuyện.

Cậu em trai tóc xoăn vừa mới hỏi cô chính là em trai của anh ba, tính tình hay làm, lại có khếu ăn nói khá là hài hước.

Tô Đóa nhìn sàn nhảy, ngữ điệu vô cùng lười biếng "Không thấy, như thế nào?"

"Triệu Thần dẫn anh em bao vây Hổ tử, bây giờ đang ở trong con hẻm đằng kia." Cậu em trai tóc xoăn sốt ruột nói: "Không biết cậu còn sống hay là đã chết nữa!"

Mặc dù < Burn me > có bảo kê nhưng kẻ lui tới thường là những kẻ có tiền nên khó tránh khỏi gặp phải vấn đề, Hổ tử chính là một thành viên trong trong đám côn đồ ở < Burn me >.

Tô Đóa nghe vậy nhíu mày "Cậu ta phạm phải chuyện gì?"

"Em gái Triệu Thần coi trọng Hổ tử, một hai nhất quyết yêu cậu ta cho bằng được. Mặc dù trước đó cô ta biết Hổ tử bên này đã có bạn gái ở cùng một chỗ gần bốn năm nhưng vẫn bám riết không rời, Hổ tử không nguyện ý ly khai bạn gái, Triệu Thần liền gọi người chận Hổ tử ở con hẻm đàng kia." Cậu em trai tóc xoăn giải thích.

Tô Đóa vô thức trợn to hai mắt, hừ lạnh một tiếng " Triệu Thần này thật sự coi mình là người có quyền ở đây sao? Chủ nhân của một quán bar nho nhỏ lại muốn kiếm chuyện người ở đây?Đúng thật không coi ai gì!"

"Chị Đóa,vậy chúng ta bây giờ phải làm sao?" Cậu em trai tóc xoăn nơm nớp lo sợ hỏi "Hổ tử... Có thể bị bọn họ đánh chết không?"

"Triệu Thần có lá gan đó sao?" Tô Đóa khinh thường hừ một tiếng "Thật coi chúng ta là dân không biết pháp luật chắc?" "Em... em nghe nói trong nhà anh ta có rất nhiều quan hệ." Cậu em trai tóc xoăn nói: "Triệu Thần là phú nhị đại, ở thành Bắc quen được rất nhiều nhân vật lớn."

Tô Đóa tùy ý phất phất tay "Đi gọi các anh em, chúng ta đi."

"Chị Đóa..." Cậu em trai tóc xoăn trống không nói "Như vậy có... ổn không?"

"Sợ sao?" Tô Đóa lấy một cây gậy bóng chày ra khỏi góc tường, đặt ở lòng bàn tay ước lượng sức nặng "Trong giới phú nhị đại giàu có ở Thành bắc này, tôi chưa từng nghe nói đến người này."

Tô Đóa trước kia thường hay đánh nhau với người ta.Lúc ở trường trung học, luôn có rất nhiều nam sinh trường bên cạnh theo đuổi cô nên cô cũng vì vậy mà vô tội có một loạt "tình địch" không cần thiết xuất hiện xung quanh, nữ sinh đánh nhau không hề nhẹ nhàng hơn so với nam sinh.

Cô của lúc ấy luôn duy trì nguyên tắc của mình rằng người không phạm ta, ta không phạm người. Nhưng nếu ai đó phạm phải cô... cô sẽ không cho người đó chết quá tử tế.

Cho dù Trình Dật lúc trước từng đứng trước mặt các chàng trai vì cô mà bảo vệ thì vào thời điểm đó, cô vẫn phải tự mình xử lý các cô gái xung quanh.

Đánh nhiều, trên người cũng có không ít sức mạnh.

Mặc dù đã qua rất nhiều năm, cô không đánh qua ai,nhưng bây giờ nhớ lại, cảm thấy thời kỳ trưởng thành của chính mình rất oanh liệt.

Đem chính mình "Có thể đánh" lấy làm kiêu ngạo, nói ngốc sợ rằng không ai tin.

Tâm tình hôm nay Tô Đóa rất không tốt,sau khi uống vài ly tâm tình cũng không thế nào tốt lên được như ban đầu.Vậy thì cứ liều một trận đi,buông thả chính mình một lần, nhìn xem người đó rốt cuộc có quan hệ với nhiều nhân vật lớn ở thành Bắc mà cô không biết là người như thế nào.

Sau khi Tô Đóa tập kết bảy tám người anh em đầy đủ mới nhấc chân rời đi,mọi người ở sau lưng cô hùng hổ cùng đến con hẻm Tam Hợp.

Nhắc đến Hẻm Tam Hợp không ai mà không biết,con hẻm đó là một con hẻm cực kì tối, sớm đã không còn ai ở đây sinh sống, trời vừa tối gió lạnh liền thổi qua, tựa hồ giống như có người đang khóc.Dần dà, bên trong con hẻm này, từ đó cũng trở thành nơi tụ tập của một đám côn đồ.

Tô Đóa vừa đi tới con hẻm liền nghe thấy tiếng thê lương từ bên trong vọng ra.

Cậu em trai tóc xoăn kêu: "Là Hổ tử."

Tô Đóa mang gậy bóng chày đi qua, nhìn thấy Hổ tử nằm rạp trên mặt đất, trên lưng có không ít vết máu,thậm chí một chân cậu đã không thể di chuyển, cô có thể hình dung Hổ tử lúc này bằng bốn từ: Thoi thóp sắp chết.

"Triệu Thần là ai?" Tô Đóa quét một vòng, nhìn chằm chằm người đàn ông đang đứng ở vị trí trung tâm khiêu khích hỏi.

Người đàn ông đi lên phía trước một bước, thuận thế đi qua giẫm lên ngón tay Hổ tử, Hổ tử trong bóng đêm ăn đau lộ ra cả người đặc biệt thê lương.

Triệu Thần chỉnh lại cổ áo khoác, cười nói: "Là tôi."

"Trả người lại." Mặt Tô Đóa không chút thay đổi nói: "Tiền thuốc men,phí bồi thường tổn thất tinh thần của Hổ tử cộng lại là 50 vạn, nếu bồi thường ổn thỏa, chúng ta coi như giải quyết riêng."

"50 vạn sao?" Triệu Thần cười nhạo"Cậu ta cũng xứng?"
"Xứng." Tô Đóa kiên định nói: "Hiện tại, tăng thêm 100 vạn."

Triệu Thần nhìn Tô Đóa mang theo vài phần khinh miệt "Chị Đóa?Chị cho rằng chị là nhân vật chủ chốt ở nơi này sao? Anh ba Hoắc của các người đâu, sao hắn không đến đây đòi người của mình."

"Đối phó người như cậu còn phải nhờ đến anh ba?" Tô Đóa buông gậy bóng chày, tay phải nắm tay trái, ngón tay giòn vang, uốn éo cổ "Đến đi, một mình đấu với tôi."

"Chi bằng cô?" Triệu Thần nghi hoặc nhìn Tô Đóa một cái.

Không chỉ mình Triệu Thần nở nụ cười mà đàn em phía sau hắn cũng đều nở nụ cười khinh miệt.

Tô Đóa cao 1m65 dáng người nhỏ gầy, đứng cùng Triệu Thần gần 1m9 tạo thành một sự chênh lệch khá lớn.Chỉ nhìn tướng mạo bên ngoài của hai người một cách đơn thuần thôi, một tay Triệu Thần đều có thể quật ngã Tô Đóa.

Tất cả mọi người bên trong chính là cảm thấy Tô Đóa không biết tự lượng sức mình.

Anh em đi bên cạnh ở phía sau đều khuyên cô "Chị Đóa, chúng ta cùng xông lên đi, đánh thắng thì có thể cứu Hổ tử ra."

Tô Đóa nghe xong liền chế nhạo:"Nhìn xem bên kia có bao nhiêu người?"

Sau lưng Triệu Thần ít nhất có hơn hai mươi anh em mà chúng ta lại không đến mười, quả thật chiếm không được ưu thế.Cho nên Tô Đóa mới càng thêm khiêu khích Triệu Thần"Có dám một mình đấu với tôi không?"

Ánh mắt Triệu Thần tràn đầy hứng thú nhìn Tô Đóa, quan sát một hơi từ trên xuống dưới, về sau mới cười nói: "Vậy thì chúng ta lấy tiền đặt cược đi?"

"Nếu cậu thua tôi, Hổ tử an toàn trở về với tôi,à quên....sau đó cậu phải gửi cho cậu ta 100 vạn." Giọng Tô Đóa không nhanh không chậm nói: "Nếu tôi thua cậu, cả người tôi mặc cho cậu xử trí.Thế nào?"

Triệu Thần nhíu mày "Vậy thì cô ngủ cùng tôi một đêm,thế nào?"

Tất cả người Triệu Thần bên kia sau khi nghe xong, đều huýt sáo cười lớn nhìn Tô Đóa.

Minh Viễn kéo kéo cánh tay Tô Đóa "Đừng nhất thời xúc động."

Tô Đóa tùy ý nói: "Không sao."

Minh Viễn bước lên một bước nói: "Một người đàn ông cùng con gái đánh nhau có cái gì tốt chứ, muốn một mình đấu thì cũng là tôi và cậu một mình đấu với nhau "

Triệu Thần hừ lạnh một tiếng "Ai mẹ nó,lại muốn chọn cậu."

"Muốn so đương nhiên phải cùng Chị Đóa so,cậu nhìn đi, vóc người này cùng khuôn mặt này, ngủ một đêm khẳng định rất sướng."

"Bớt nói nhảm đi." Tô Đóa một chân đá văng gậy bóng chày "Trong lúc đối đầu, không bên nào được làm bất cứ điều gì, cũng không được phép chơi ăn gian. Bọn họ đều là hỗn đản trong khu vực này. Triệu Thần, cậu cứ thoải mái đi. Nếu cậu chơi chó với tôi thì đừng nói đến chuyện này, tôi cam đoan với cậu một điều rằng,sau này cậu ở thành Bắc không chơi nổi đâu."

"U a. Khẩu khí thật lớn." Triệu Thần nở nụ cười, phất phất tay ý bảo anh em lui hết về phía sau.

Trước kia Tô Đóa có luyện qua mấy năm Taekwondo, cùng mấy người như Triệu Thần đánh nhau qua một vài lần, sau khi nếm qua thiệt thòi từ những người đó,rất nhanh kỹ thuật được xem ngang hàng với những người thi đấu trong sân.

Lại nói Tô Đóa cô ở trong giang hồ, chưa bao giờ có chiến tích thất bại.

Tô Đóa còn chưa động thủ, mới vừa bày ra tư thế liền bị người phía sau nắm lấy cổ tay.Không kiên nhẫn giương mắt nhìn người phía sau,chuẩn bị phát giận liền sửng sốt đóng đinh cả người tại chỗ,nhìn người trước mắt rất nhanh dập tắt sự kiêu ngạo ban đầu chính mình.

Bạch Kiếm nới lỏng cà vạt,sau đó cởi cúc áo sơ mi trắng trên cùng, khoảng cách giữa lông mày và ánh mắt cách xa nhau, một bộ vô cùng lãnh đạm, giọng nói lười biếng kịp thời vang lên trong bóng tối "Tôi và cậu, đấu một trận đi."

Triệu Thần cười nhạo "Lại là ai đến làm anh hùng cứu mĩ nhân nữa thế? Có thể đừng..."

Nói được một nửa thì nhìn thấy gương mặt người mới đến, chết trân đem tất cả lời nói theo đó mà nghẹn trở về,giọng nói run run "Bạch... Kiếm."

Lông mày Bạch Kiếm hơi nhướn "Đừng bám quan hệ."

"Đến?Đấu một trận"

Chân Triệu Thần bên này đều bắt đầu đang run lên, năm cậu lên cao trung,so với Bạch Kiếm kém hơn một kỳ, thuộc dạng học sinh nổi loạn, lúc đó cậu theo đại ca khối mình tìm học sinh giỏi Bạch Kiếm gây chuyện, cậu nhớ rất rõ tình huống ngày đó cậu bị Bạch Kiếm đánh gãy ba cái xương sườn phải nhập viện hơn nửa năm là như thế nào.

Bây giờ, nỗi đau ngày ấy vẫn còn đang âm ỉ trong người cậu chưa từng rời đi. Trạng thái Bạch Kiếm đánh nhau phải nói là vô cùng độc ác,chỉ vừa mới nhớ tới thôi, trong lòng cậu đều vô cùng sợ hãi,run rẩy nói: "Không... Không đánh nữa."

Vẻ mặt của Bạch Kiếm từ đầu đến cuối không thay đổi nhiều "Nếu cậu đã không muốn đánh.Tôi đành phải nhường cảnh sát đấu một trận cùng với cậu vậy?"

Vừa dứt lời, tiếng chuông báo động của cảnh sát liền vang lên.

Trong lòng mọi người lúc này chỉ lóe lên một câu: Fuck!

Chương 114: Phiên ngoại 7:Bạch Kiếm & Tô Đóa (2)

Từ cục cảnh sát đi ra đã là gần mười hai giờ.

Đám người Triệu Thần bị cảnh sát giam giữ mười lăm ngày còn Hổ tử thì được các anh em đưa đến bệnh viện.

Nửa đêm, trên đường trống rỗng không một bóng người.Cơn gió lạnh buốt từng cơn từng cơn thổi qua bên cạnh, Bạch Kiếm mặc áo khoác màu đen đi phía trước, Tô Đóa cùng Minh Viễn sóng vai đi theo phía sau.Nhìn thấy Tô Đóa từ ban nãy tới giờ vẫn luôn một mực cúi đầu,một bộ dáng vẻ chính là ỉu xìu không có tinh thần. Bước chân Minh Viễn dần chậm lại, hạ giọng hỏi một cách thờ ơ: "Đó là ai vậy?"

Mặc dù Bạch Kiếm không mắng cô nhưng cô chính là chịu không nổi ánh mắt Bạch Kiếm. Tô Đóa liền nói "Anh trai."

"Muốn về nhà không?" Minh Viễn lại hỏi.

Tô Đóa đang định nói trở về nhưng lời nói đến bên miệng lại biến thành "Không muốn về."

"Đến cửa tiệm?" Minh Viễn nhíu mày "Có cần anh cùng em?"

Lầu ba ở < Mê say > có một không gian nghỉ ngơi riêng dành cho Tô Đóa, có đôi khi cô không về nhà mình sẽ ở lại đó một đêm.Và tất nhiên thường khi cô thức dậy,người đầu tiên cô nhìn thấy chính là Minh Viễn ở phòng nghỉ trên tầng hai,nằm trên sô pha chực chờ ngủ thiếp đi.Anh ấy nói rằng sợ cô thân con gái ở một mình không an toàn nên dần dà, Tô Đóa nhìn anh ở đó cũng dần thành thói quen.

Ngẩng đầu nhìn bóng lưng Bạch Kiếm rời đi mà không thèm liếc mắt nhìn cô một cái, hai chân thon dài của anh thẳng tắp dưới quần âu, giày da màu đen bước đi dường như đang phát ra ánh sáng ở dưới mặt đất, bước đi hoàn toàn không có ý định đợi cô.

Tô Đóa nhìn Minh Viễn lắc lắc đầu "Em muốn ở một mình."

Cảm xúc cô lúc này có chút buồn bực.Nói không ra là mất mát hay là không hiểu thấu.Bước chân Minh Viễn hơi ngừng, nghiêng đầu nhìn Tô Đóa vài giây sau mới nói "Được".

Suy nghĩ rất loạn, có lẽ là buổi tối uống qua vài ly rượu nên trong đầu luôn luôn lơ đãng hiện ra một khoảng trống, giống như đó chính là cảm giác đột nhiên không biết nên đi đâu,làm gì hay là nghĩ gì.Cùng Minh Viễn sóng vai đi đến bên cạnh xe Bạch Kiếm nhìn anh rút ra một điếu thuốc,ánh lửa theo tiết tấu yếu ớt trong đêm bật lên rồi sớm tắt, ngón tay cầm điếu thuốc lá nhanh chóng đưa lên miệng phun ra một vòng khói, nhìn khói thuốc mờ mịt ở trước mắt anh dần dần tản ra khỏi khuôn mặt thon gầy mang theo vài phần sắc bén ấy,Tô Đóa tùy ý lại lười nhác không nói.

Thấy Tô Đóa rất lạu im lặng không nói gì, Bạch Kiếm đành mở ra cửa xe kế bên mình, dập tắt điếu thuốc trên tay đang hút được một nửa.

Tô Đóa liếm liếm môi khô khốc của mình "Anh, em... thuê taxi đi đến cửa tiệm được rồi."

Bạch Kiếm cau mày khi nghe thấy lời này, dường như đang phản ứng lại thái độ của cô.

"Lên xe." Bạch Kiếm nhìn cô nói.

Tô Đóa vô thức lui về phía sau nửa bước, ngẩng đầu đối mặt với anh nhưng chỉ một giây sau liền dời đi.

Bầu không khí bỗng trở nên căng thẳng.

Lặng lẽ đầy chết chóc.

Mấy phút sau, Bạch Kiếm lại nói "Lên xe, anh đưa hai người đi."

*******

Nửa giờ sau, xe di chuyển tới < Mê say >.Nhìn cửa tiệm đã đóng, Tô Đóa cùng Minh Viễn lập tức di chuyển xuống xe.

Minh Viễn đi đầu lấy chìa khóa ra mở cửa, Bạch Kiếm sau khi tìm một chỗ dừng xe, cũng theo đi xuống.Minh Viễn ấn công tắc đèn,thay dép đi vào bên trong.

Tô Đóa cùng Bạch Kiếm đứng ở bên ngoài, không ai nói chuyện.

"Không mời anh vào đó ngồi một chút sao?" Bạch Kiếm lạnh lùng mở miệng.

Tô Đóa mím môi không nói.

Minh Viễn thấy bầu không khí của hai người không quá thích hợp,đành mở miệng gọi"Anh..."

Lời vừa ra khỏi miệng liền bị Bạch Kiếm đánh gãy "Không quen."

Nói xong cũng quét mắt nhìn Minh Viễn một cái.

Minh Viễn nhìn thấy trong mắt Bạch Kiếm xuyên thấu vài phần địch ý thì lui về sau một bước.Tô Đóa lúc này bước qua che chắn cho Minh Viễn ở phía sau lưng mình.Nhìn ánh mắt Bạch Kiếm từ từ híp lại,ở trong đêm tối lộ ra vài phần nguy hiểm đến dọa người,cô lựa chọn không nói."Tô Đóa." Bạch Kiếm kêu tên của cô, hoàn toàn không mang theo bất kỳ nào tình cảm nào.

Tô Đóa ngẩng đầu nhìn Bạch Kiếm đang sinh khí ở trước mắt,quay lưng nhìn Minh Viễn nói: "Anh về nhà đi."

Minh Viễn cau mày.

Bạch Kiếm dời mắt nhìn hai người đi thẳng vào bên trong,đứng ở cửa cầu thang, chỉ chỉ "Tầng mấy?"

Tô Đóa mím môi,trả lời "Tầng ba."

Bạch Kiếm trực tiếp đi lên.

Nhìn bóng lưng Bạch Kiếm nhanh chóng biến mất, Tô Đóa mới vươn tay khép lại cổ áo chính mình tránh gió lạnh tràn vào bụng, sau đó hơi ngẩng đầu nhìn Minh Viễn:"Anh về nhà đi"

Trong gió lạnh, lời nói của cô cũng mang theo một chút lạnh sống lưng.

"Anh ta..." Cổ họng Minh Viễn co rút lại "Không phải là anh của em sao?"

"Từ nhỏ lớn lên cùng nhau." Tô Đóa cong môi cười một cái, dưới ánh sáng đèn có chút quyến rũ, giọng điệu lười biếng "Không phải đều là anh trai sao?"

"Anh ấy thích em." Minh Viễn nói chắc nịch.

Tô Đóa nghe vậy, trên mặt thoáng qua một tia kinh ngạc sau đó nhanh chóng biến mất thay bằng vẻ mặt nhàn nhạt, ánh mắt hơi nhướng lên "Có một số chuyện,em không muốn nói."

"Minh Viễn." Tô Đóa gọi tên anh "Về nhà đi."

Minh Viễn mím môi, nhìn gò má cô hướng về nơi khác.Người thông minh như bọn họ, có chút lời, tất nhiên là không cần phải nói ra rõ ràng.

Giọng nói đơn bạc mang theo vài phần run rẩy, Minh Viễn cười cười nhìn Tô Đóa "Vẫn là bạn bè chứ?"

"Đương nhiên rồi." Tô Đóa nói xong liền đi thẳng vào bên,không quay đầu nhìn Minh Viễn ở phía sau nói "Về nhà đi, ở trên đường cẩn thận."

Minh Viễn xoay người rời đi rồi,Tô Đóa mới hé cửa nhìn bóng lưng cô đơn của Minh Viễn đi ở trong gió, một mình cô đơn lẻ bóng trong đêm tối cứ như vậy mà rời đi.Không chút do dự kéo cửa an ninh lại.Cô cùng Minh Viễn cứ như vậy đi, họ ngay từ ban đầu vốn dĩ không dành và cũng không thuộc về nhau,dứt khoát cũng là chuyện sớm hay muộn thôi.

Sau khi đóng cửa lại, ấn tắt công tắc đèn ở sảnh. Ở trong bóng tối từng bước từng bước đi lên,giống như thời gian trước kia,cô cũng từng đối mặt với bóng tối như vậy một mình.Còn đang nghĩ ngợi thì đột nhiên có một đôi tay ấm áp nắm lấy cổ tay cô.

Tô Đóa ngửa đầu, mượn ánh sáng lầu ba hơi yếu nhìn đường nét khuôn mặt người phía trước.Tóc anh rất ngắn, lông mày rậm có phần lạnh lùng, nghiêm nghị, tổng thể được xem là thuộc loại người âm trầm.

Tô Đóa cúi đầu, thử nhắm mắt lại theo bước chân của anh đi.

Tổng cộng bước qua 39 bậc thang, Bạch Kiếm mới nới cổ tay Tô Đóa ra một chút, chậm rãi mở mắt nhìn người phía trước "Là anh sao?"

Bạch Kiếm nhíu mày "Cái gì?"

Tô Đóa duỗi cổ tay vài cái rồi đi thẳng đến bàn làm việc, giống như bình thường đứng ngây người ở bàn làm việc khi gặp phải những vấn đề không tìm ra được lời giải đáp.Đưa tay ấn mở công tác đèn, quay lưng lại với Bạch Kiếm, vừa khách khí vừa xa cách nói: "Kỳ thực vẫn luôn là anh"

Bạch Kiếm cũng hiểu được ý Tô Đóa,anh không trả lời nhường Tô Đóa bên này không nhanh không chậm nói:"Năm em mười hai tuổi có một khoảng thời gian mình bị mù, là anh mỗi ngày nắm tay em đi?Thậm chí,mỗi năm sinh nhật thiệp chúc mừng, cũng là anh viết? Thậm chí,thậm chí lúc Trình Nam Nam giúp em đánh nhau, cũng là anh dạy cậu ta phải không?À mà quên mất, lão Đại ở bên trường thể thao cũng là bị anh thay em đánh trúc giận phải không?"

"Khi đó anh cùng Nam Nam, là cả hai bọn anh cùng nhau." Bạch Kiếm nói.

Tô Đóa lúc này cũng không nói nữa.Trong không gian, cô có thể nghe được tiếng hít thở của người phía sau lưng.

Lúc sau, Tô Đóa kêu: "Bạch Kiếm."

"Sao?" Bạch Kiếm đáp.

"Thật thú vị phải không?" Tô Đóa nói: "Anh vì em mà làm ra nhiều chuyện như vậy, cuối cùng cũng giấu không nổi công lao chính mình, anh quả thật là vô cùng thú vị đó"

Sau khi nói xong, cũng không nhìn Bạch Kiếm, đi qua người anh tiến đến phòng nghỉ bên trong, lúc gần tiến vào cửa lại bị người vốn dĩ đứng tại chỗ nắm lấy cổ tay.

"Anh vẫn cho là... người em vẫn luôn thích là Nam Nam." Bạch Kiếm nói có hơi chút gian nan.

"Còn quan trọng sao?" Tô Đóa nói: "Anh à."

"Em gọi anh một tiếng anh nhưng anh cứ mãi mở mắt nói dối em? Thấy em ngốc nghếch gọi điện thoại cho Trình Dật trách mắng cậy ta một cách ngu xuẩn như vậy, anh vui rồi chứ?"

"Em cảm thấy mình chính rất là ngu ngốc bị hai anh bức đến mức muốn chết đi."

"Không phải như thế!Em hiểu lầm rồi?" Bạch Kiếm là người từ trước đến giờ không am hiểu về vấn đề tình cảm, bây giờ bất giác chau mày liếm liếm môi nói.

Anh nghĩ,nếu Tô Đóa là đối thủ kinh doanh thì hay biết mấy,ít ra lời nói của anh bây giờ sẽ không cằn cỗi,không thể bật thốt lên được như vậy.Giống như có một số từ dường như bị mắc kẹt trong cổ họng không thể nói ra được.

"Em mệt rồi." Tô Đóa đưa tay từ từ kéo tay anh rời khỏi tay mình "Em muốn nghỉ ngơi."

Trước đây, cô đã từng coi Bạch Kiếm là anh trai của mình, giống như một bông hoa cao lãnh, thiêng liêng bất khả xâm phạm.

Nhưng hôm nay khi anh đứng trước mặt cô, trái tim cô bất giác lại tăng tốc, loạn nhịp.Anh nắm tay cô bước lên trong bóng tối, khơi gợi lại tất cả những ký ức trước đây của cô.Năm cô mười hai tuổi năm ấy, ngoài ý bị mù tạm thời. Ban đầu cô luôn cho là Trình Dật là người ngày ngày đưa cô đến trường dù gì anh cũng ngày ngày đi học cùng cô nhưng không lường được người đó luôn luôn chính là Bạch Kiếm.

Người từng dẫn cô đi qua tất cả con đường trong khuôn viên trường, đến những con đường con hẻm bên ngoài khuôn viên, sau đó là từ biệt thự của Tô gia đến biệt thự của nhà Bạch gia.

Miêu tả hình dáng phác họa trong bóng tối lúc đó, đều sai cả rồi.Ngay từ ban đầu, cô vốn dĩ đã sai.Nhưng có một ít thứ vốn tưởng rằng đã quên đi, vẫn còn sót lại hiện hữu dấu vết ở trong ký ức.

Lúc này, Tô Đóa cảm thấy chính mình vô cùng đau đầu, đang muốn quay đầu đóng cửa thì cảm giác được có một sức mạnh lôi cả người mình về phía trước, trọng lượng mất đi bị đẩy ngã dựa sát vào cánh cửa,còn chưa hoàn hồn thì thấy ánh đèn trong phòng đột ngột tắt đi, Tô Đóa trong bóng đêm không nhìn thấy được ánh mắt đen nhánh của Bạch Kiếm bây giờ đang dần đỏ, anh ở trước mặt cô, giọng nói trầm thấp, mang theo vài phần mất tiếng.

"Là em từng nói, em sợ anh."

Chương 115: Phiên ngoại 7:Bạch Kiếm & Tô Đóa (3)

https://youtu.be/Y79DdIjIL00

"Chị Đóa,chị đang nghĩ gì thế?" Tiểu Đường đưa tay huơ huơ trước mặt Tô Đóa, trêu chọc: "Giữa ban ngày ban mặt chị cùng với anh Minh Viễn liếc mắt đưa tình quang minh chính đại như vậy,chẳng lẽ hai người...."

Suy nghĩ Tô Đóa nháy mắt bị lôi kéo trở về,nhướn mắt nhìn Tiểu Đường đạm mạc nói: "Đừng có nói nhảm."

Tiểu Đường thè lưỡi "Chị Đóa, tâm tình chị hình như không tốt lắm thì phải?"

Tô Đóa không trả lời, lập tức xoay người chuẩn bị đi lên lầu.Lúc đi ngang qua Minh Viễn thì ngừng bước chân "Theo em lên lầu một chút."

Liếc nhìn Tô Đóa một cái trực tiếp di chuyển theo cô lên lầu, ngồi ở trên sô pha nhìn Tô Đóa đang tựa người bên cửa sổ, ánh mắt ảm đạm không rõ, yên tĩnh đến mức phiền muộn.Vẫn là Minh Viễn phá vỡ bầu không khí trước "Em cùng anh ấy... ở chung một chỗ sao?"

"Không có." Tô Đóa lập tức phủ nhận,suy nghĩ nhớ đến sự việc tối ngày hôm qua.

Ban đầu,cô đã luôn nghĩ rằng Bạch Kiếm là một người ngay cả thở thôi cũng đủ làm cho người ta lạnh băng ngay từ khi gặp anh lần đầu tiên,nhưng chính là thật không ngờ nụ hôn của Bạch Kiếm lại nóng bỏng như vậy, anh không chỉ để lại xúc cảm ấm áp trên môi cô mà ở cổ anh còn để lại không ít dấu vết.

Trên môi cô bây giờ chính là dường như vẫn còn lưu lại nhiệt độ môi Bạch Kiếm tối ngày hôm qua.

Ở trong bóng tối, xúc cảm Tô Đóa đặc biệt rõ ràng, có thể nghe được tiếng tim đập mà cũng có thể ngửi được mùi thuốc lá trên người Bạch Kiếm, chính mình bị Bạch Kiếm ôm chặt trong lồng ngực, đôi tay đưa lên siết chặt eo kéo cả người Tô Đóa dính chặt vào chính mình, hơi thở anh bắt đầu đến gần bên tai cô, kìm chế ẩn nhẫn hỏi "Anh có thể hôn em không?"

"Tô Đóa." Giọng của Minh Viễn kịp thời vang lên, một lần nữa kéo lại suy nghĩ miên man của Tô Đóa.

Đưa tay ấn ấn huyệt Thái Dương, nheo mắt để mặt cho cái nắng ấm áp lạnh giá của mùa đông soi sáng vào cả người mình bây giờ cũng không khiến cô cảm thấy ấm áp.

Giọng điệu vẫn lười biếng như mọi khi, nghe giống như Tô Đóa đang nói chuyện với người trong nhà "Em định sang lầu ba lại cho anh?"

Minh Viễn kinh ngạc nhìn Tô Đóa, thật lâu sau vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh.

< Mê say > được Tô Đóa mở ra vào lúc cô học năm thứ hai đại học. Khi đó, Tô Đóa thường xuyên lui tới quán bar của anh ba nên đã gặp được Minh Viễn, ban đầu ước định của cô là muốn mở một tiệm xăm đơn giản,nhờ anh ba thuê giúp một căn tiệm nho nhỏ thôi nhưng không ngờ lại thuê trúng một căn tiệm lớn. Lúc đó,cô thậm chí còn đang nghĩ đến việc cho thuê lại tầng dưới thì gặp được Minh Viễn cũng đang muốn bắt đầu kinh doanh riêng nên hai người đã bắt tay hợp tác cùng với nhau.

Tô Đóa đã đầu tư một triệu nhân dân tệ để trang trí mặt tiền cùng mặt tiền bên trong, thậm chí cô còn xây dựng nó theo phong cách nhẹ nhàng và sang trọng. Cùng với ý tưởng ban đầu của Minh Viễn hoàn toàn trái ngược.

Dù sao hai người cũng là bèo nước gặp nhau qua đường,chung quy cũng không thân thiết.Sau này, làm việc chung một không gian, những công việc của hai người gần như giống nhau nên khoảng cách giữa hai người cũng dần thân quen hơn ban đầu rất nhiều.

Minh Viễn nhìn Tô Đóa thật lâu sau mới hỏi "Em nghiêm túc sao?"

Tô Đóa gật đầu, sau đó nhanh chóng lấy một điếu thuốc từ trong túi ra, vươn tay trước Minh Viễn muốn mượn bật lửa, lạch cạch đốt cháy.

Chậm rãi phun ra một vòng khói "Vâng, em định đi du học."

"Đi nơi nào?" Minh Viễn hỏi.

Tô Đóa nhíu mày, suy nghĩ một lát mới nói: "Đi học lại trường học lúc trước em đã bỏ dỡ."

Lúc trước Tô Đóa có một khoảng thời gian chính mình đi du học ở bên nước ngoài,những tưởng cảm thấy bên đó không có gì là không ổn nhưng khi đi qua đó rồi mới biết chính mình hoàn toàn không thích nghi với môi trường xa lạ bên đó nên đã vụng trộm ba mẹ chạy trở về đây.

Hiện tại,chính bản thân cô lại muốn đi tiếp con đường đó.

Minh Viễn: "Em sẽ trở lại đây chứ?"

Tô Đóa cười cười: "Em nói là du học, không phải di dân, học xong sẽ về."

Minh Viễn nhẹ nhàng thở ra: "Vậy thì anh sẽ giữ lại nó tiện khi em về...căn tiệm này vẫn như cũ là của em."

"Em không muốn làm nữa." Tô Đóa thản nhiên nói: "Sau khi đi du học về,em sẽ đến công ty của bố làm,nếu chính em còn không đến đó,e là bố em sẽ bị em làm cho huyết áp lên cao vì tức giận mất. "

Minh Viễn không nói chuyện.

Hồi lâu sau mới đột nhiên hỏi: "Là bởi vì em thích anh ta sao?"

Tô Đóa im lặng nhìn khói thuốc ở trước mắt mình dần dần biến mất, đem tàn thuốc ấn tắt trên bệ cửa sổ sau đó tiện tay thả vào bên trong thùng rác.

"Không phải." Tô Đóa dừng một chút "Trước kia, em đã bị tình yêu làm cho chính mình ảnh hưởng quá nhiều, sau này mới phát hiện ra rằng em hoàn toàn không hiểu cũng như thứ này em cũng chơi không nổi nên là vẫn nên tự mình đi tìm, tìm con người thật chính mình thì hơn,trải qua một vòng sóng to gió lớn ở một nước xa xôi một thời gian rồi sẽ tự mình quay về."

Cô không muốn ở nơi này giải tỏa chính mình,chỉ muốn đi ra ngoài xa thật xa hóng gió buông thả chính mình một chút.

**********

Gia đình của Tô gia quan hệ rất rộng nên việc đi du học không khó.

Không đến một tuần, Tô Đóa đã làm xong mọi thủ tục để đi nước ngoài.Lúc ba Tô biết việc Tô Đóa muốn lại đi ra nước ngoài du học đặc biệt phê bình kín đáo,ông ấy đã nói rằng lúc trước cho cô ra ngoài tu tâm bồi dưỡng ngành học thì cô lặng lẽ không nói một lời tự mình chạy về nhà, bây giờ cũng đều đến tuổi gả đi được rồi thì lại bắt đầu một mình chạy ra bên ngoài học tập, thật là lẫn lộn đầu đuôi.

Nhưng lần này Tô Đóa đã bình tĩnh lí trí hơn trước kia,cô nói chuyện vô cùng vui vẻ với bố mẹ mình đồng thời cũng nói về một số việc mà cô ấy đã làm trong những năm gần đây.

Mở ra một tiệm xăm, làm từ thiện và đi phượt bằng chiếc ô tô ở Biên giới Tây Tạng, mỗi một sự kiện Tô Đóa làm trong những năm gần đây đều làm cho Bố Tô nghẹn họng về mọi thứ. Bố Mẹ Tô nhìn Tô Đóa thường hay bất cần vì mọi thứ, hiếm khi được nghiêm túc một lần nên đã thuyết phục được họ.

Một tuần sau, Tô Đóa bắt đầu cuộc hành trình đến đất nước M.

Trước khi lên máy bay, cô đã gửi một tin nhắn cho Trình Dật: Trình cẩu gặp lại!

Trình Dật hồi: Đi đâu?

Tô Đóa: Hoàn thành việc học.

Trình Dật: Chị Tô nhà chúng ta muốn hoàn lương?

Tô Đóa:Cái gì?

Trình Dật: Nghe nói, khoảng thời gian trước,chị Tô một mình đánh nhau với bọn côn đồ,đánh tới luôn cục cảnh sát?

Tô Đóa:...

Không ngờ người kia lớn như vậy rồi mà còn lớn miệng?

Trình Dật: Hả? Là đang nói anh của tôi sao?

Tô Đóa: Chẳng lẽ là anh của em?

Trình Dật: Trước kia,có anh ấy ở đây,em nào nói anh ấy như vậy.

Tô Đóa dừng lại vài giây trước khi nói với Trình Dật: Mẹ kiếp, chuyện này lật đến đây thôi.

Trình Dật: Bạch Kiếm ngày hôm qua uống rất nhiều rượu.

Tô Đóa:??? Anh ấy tưởng rằng mình chưa trưởng thành sao?

Trình Dật: Tôi có nói là bởi vì em mà Bạch Kiếm như vậy không?

Tô Đóa: Cáo từ! / nắm quyền

Trình Dật lại nhắn qua một tin: Thật không suy nghĩ lại? Nếu em không đảm đương nổi làm vợ anh thì có thể làm chị dâu anh mà, dù sao tính ra em cũng là người có lời.

Tô Đóa nhìn tin nhắn này, cảm thấy vô cùng vui vẻ.

- Hai người chúng ta,anh có bệnh hay là em có bệnh?

- Với tính cách kia của Bạch Kiếm, cùng một chỗ với anh ấy không phải người nghẹn chết là em sao?

- Đừng nói lung tung nữa,dù sao cũng không có khả năng, tạm biệt,em đi đây.

Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay.

Gần như không cần suy nghĩ, đem số di động Bạch Kiếm kéo đen.

-

Nước M không hề xa lạ gì với Tô Đóa, dù sao lúc trước cô cũng ở đây gần ba tháng nên bây giờ chính mình đi cũng tương đối là ổn,mặc dù trông cô lúc này cảm thấy rất cô độc.

Cô thường nhớ món ăn trong nước và những người trong nước mình.

Ở nơi đây,cô phải tự thu thập phòng của chính mình, thậm chí là xuống bếp, xã giao các thứ mà người sống đối diện với cô cũng là một du học sinh, tiếng Anh không thông thạo, giao tiếp với các bạn cùng lớp phụ thuộc vào vốn tiếng Anh kém cỏi kèm theo một số động tác huy động toàn bộ cơ thể diễn giải cho họ hiểu.

Một lần khi đi học về, cô ngửi thấy mùi thơm phát ra trong hành lang. Xa nhà quá lâu, một nồi lẩu đơn giản lại có thể huy động hết vị giác bên trong của Tô Đóa, mùi này đúng là mùi lẩu thập cẩm.

Nhìn miếng bít tết đang cầm trên tay,vị giác bỗng chốc biến mất hoàn toàn.

Đang mải cân nhắc có nên nhờ người gửi qua cho cô một ít nguyên liệu nấu lẩu hay không thì cánh cửa đối diện đột ngột mở ra, nhìn người đang thò đầu ra cười nói với cô: "Có muốn cùng nhau ăn lẩu không?"

Hai người nhanh chóng bắt đầu làm quen với nhau.

Cô gái này tên là Tư Hàm, là một cô gái Tứ Xuyên điển hình, nói chuyện cởi mở, khi cười rộ lên sẽ xuất hiện một cái má lúm đồng tiền nho nhỏ,Tô Đóa thậm chí còn nhìn thấy có rất nhiều nguyên liệu nấu lẩu được đặt xung quanh căn bếp trong ngôi nhà của Tư Hàm.

Có khá nhiều chủ đề chung giữa hai người họ, đồ ăn của nước M và đồ ăn trong nước mình.

Thậm chí có đôi khi rảnh rỗi trong những kỳ nghỉ dài, hai người họ cũng thường hay nấu lẩu trong nhà Tư Hàm, uống một chút rượu và trò chuyện xuyên đêm, không có chủ đề nào gọi là nghiêm túc và đôi khi trong cuộc trò chuyện của họ cũng không hề có trọng tâm nhất định.

Cùng nhau nói chuyện phiếm, ngây ngốc nói chuyện một hồi thì chuyển tới vấn đề tình cảm.Tư Hàm than phiền về việc bạn trai cũ chia tay cô vì mối quan hệ xa cách của hai người còn Tô Đóa thì ngập tràn nỗi cay đắng vì đã yêu nhầm người rất nhiều năm.

Sau đó cả hai cùng nhau bật cười đau khổ mắng: Đàn ông đều là đồ chó chết.

Đối thoại kiểu này của họ chính là gần như trở thành thứ cần thiết sau khi bọn họ uống khá nhiều rượu.Đi đến một đất nước xa lạ,sinh hoạt khó khăn,nhớ quê nhà lúc này dường như đã biến mất trong bầu không khí thoải mái này.

Trong ba tháng trôi qua sau này, cuộc sống của Tô Đóa trôi qua vô cùng viên mãn vì có Tư Hàm.Thậm chí trong kỳ nghỉ đông, Tô Đoá cũng không về nước mà cùng Tư Hàm đi làm phục vụ trong một nhà hàng. Đây có thể nói là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ đối với Tô Đóa.

Nơi họ làm việc là một nhà hàng Trung Hoa cao cấp nhất, phục vụ hơn 8 nền ẩm thực lớn ở Trung Quốc, trong đó ẩm thực Tứ Xuyên là thượng hạng, điều này đối với riêng Tư Hàm quả thực chính là thiên đường nơi hạ giới, giống như chỉ cần ăn cơm nhân viên do nhà hàng nơi đây cung cấp cho cô ấy thôi thì cũng đủ giúp cô ấy tìm lại được cảm giác nhớ quê hương ở một nơi xa lạ như thế này.

Đa số những người đến ăn ở đây đều là người nước ngoài, thỉnh thoảng họ cũng sẽ nói một ít tiếng Trung,không lưu loát hơi khập khiễng, thậm chí nếu Tô Đóa đem tiếng Trung của bọn họ so với tiếng Anh của Tư Hàm thì tỉ lệ có thể ngang nhau 1:1, mặc dù là vậy nhưng Tô Hàm vẫn nghe được rất ổn trình tiếng Anh của họ khi nghe họ gọi tên món ăn trong nhà hàng.

Tô Đóa dường như đã tìm thấy chính mình trong cuộc sống bình thường và bận rộn như vậy.Cô đã ở trong cái tầng lớp thượng lưu quá lâu và thực sự cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ về nó, nói chuyện xã giao với nhau phải chuyển qua mấy vòng,dò xét tâm tình thái độ,... mà cũng không thể biết rõ ràng chính bọn họ có bao nhiêu cái tâm địa gian xảo, một câu có thể dịch ra bảy tám ý, quả thật làm cho người ta đoán mãi không ra ý nào là ý nào.Cô thích Tư Hàm,một con người luôn luôn bận rộn với mọi thứ và phải gồng mình cố gắng thích nghi bản thân ở nơi này một cách hoàn hảo dù cho cuộc sống chính mình rất không quá ổn.

Cô ấy có thể dễ dàng kết giao rất nhiều bạn bè, cùng họ uống rượu, nói chuyện qua lại mà không cần phải quan tâm đến tư thế ngồi, tửu lượng, cũng như không cần để ý đến cách cư xử của người đó như thế nào để chính mình cư xử cho phải phép, nếu cô ấy uống nhiều quá có thể hát to,khóc lớn,nhìn qua chính là dở khóc dở cười.

****

Chớp mắt cũng đã đến mùa hè, Tô Đóa đến nước M tính ra cũng đã được gần nửa năm.

Tô Đóa đã tự mình học ở đây rất tốt và được các giáo viên ở trong trường thường hay khen ngợi về tài năng thiên phú của chính mình, thậm chí họ còn giới thiệu cho cô tham gia các cuộc thi dành riêng cho ngành thiết kế.Tô Đóa tùy ý tham gia giành được một giải thưởng, không quá xuất sắc nhưng cũng khá đáng nể.

Vào đêm trao giải hôm đó, Tô Đóa đã cùng Tư Hàm ăn mừng trong phòng khách.

Họ đã mở một chai sâm panh và dùng nó để nấu lẩu với phần nguyên liệu lẩu còn lại ít ỏi trong nhà Tư Hàm.

Lúc đó là giữa tháng bảy, thời tiết vô cùng nóng nực, điều hòa trong nhà được bật ở mức thấp nhất, ở giữa hai người đặt một cái nồi lẩu, nước lẩu bên trong cũng bắt đầu sôi phát ra tiếng ục ục, Tô Đóa bỏ thịt vào còn Tư Hàm thì bỏ rau cùng mì sợi, hai người hợp tác vô cùng ăn í,vừa ăn vừa nói chuyện phiếm.

Đợi đến lúc Tô Đóa ăn no rồi, Tư hàm lấy cây đàn ukulele của mình ra và đưa cho cô "Hãy đến và hát cho tôi nghe một bài cô thích"

"Cô muốn nghe bài gì?" Tô Đóa nhìn cây đàn ukulele trong tay Tư Hàm nói.

Nghĩ ngợi một lát, cô ấy mới nói: "Về tuổi trẻ của chúng ta, cô muốn hát gì cũng được, cá nhân tôi thích những bài hát cũ."

Chẳng biết tại sao, trong đầu Tô Đóa bất ngờ xuất hiện cái tên « Hoa hồng đỏ ».

Lần đầu tiên,cô nghe được bài này là do Bạch Kiếm hát.

Lúc đó, cô đã rất ngạc nhiên không ngờ rằng tiếng Quảng Đông của Bạch Kiếm lại hay đến như vậy, Bạch Kiếm lúc đó chính là hát vô cùng êm tai,tận bây giờ cô vẫn còn nhớ ngày hôm ấy.

Ngón tay gẩy trên đàn ukulele,giọng hát êm dịu như dòng nước.

" Trong giấc mộng mê man không thể tỉnh lại,

Hình ảnh em ngập trong sắc đỏ,

Tất cả tình cảm chỉ còn lại là nỗi đau mệt mỏi,

Bất động lặng thinh trong lòng.


Nhìn em từ phía sau,

Nhưng lại có thể trông mong được nhìn thấy khuôn mặt em.

Nói ra cũng thật mỉa mai,

Điều anh không thể biết,chỉ nhìn em trong phút chốc đã hiểu được.


Phải chăng yêu là một việc quá khó khăn,

Đến mức chẳng cảm nhận được đau đớn.

Cánh hồng đỏ dần lụi tàn trước mắt

Cuối cùng rơi vào miền vô tận.

Ước mộng vĩnh viễn không thể có được, khiến cả trái tim xáo động

Người được yêu lại quá ơ hờ,

Trong sắc đỏ của hoa hồng, giấc mộng quá mỏng manh,

Đặt trong bàn tay lại để nó dần trôi đi mất,

Rồi vỡ tan.


Dù chỉ là một bức thư nhỏ nhoi sòn sót lại,

Đối với anh đó cũng không phải là một mảnh giấy bình thường.

Thế gian này có biết bao nhiêu phiền nhiễu làm khuấy động tâm hồn,

Hay do chính tự bản thân đang khuấy nhiễu tâm hồn.


........"Tô Đóa mỗi khi hát một câu, trong đầu đều mơ hồ nhớ lại cảnh Bạch Kiếm hát khi đó.

Trong KTV tối tăm mờ mịt, Bạch Kiếm ngồi một mình ở một góc sô pha, giọng nói trầm thấp như là nỉ non thì thầm.

Đó là lần đầu tiên cô nghe Bạch Kiếm hát.

Rốt cuộc cuối cùng,chẳng phải cô cũng đã dần quên mất anh ấy, giống như một người chưa từng đặc biệt trong lòng cô lúc đó, tản lờ và trôi đi theo thời gian,thậm chí Tô Đóa cũng nhớ rất rõ rằng trong mắt chính mình lúc đó một lòng chỉ luôn hướng về Trình Dật nào có quan tâm đến ai khác.

Tô Đóa hát xong, nhìn Tư Hàm đang hoan hô nhìn cô,cầm lấy ly rượu bên cạnh uống một ngụm.

Một ngụm lại rót thêm uống một ngụm.

Tư Hàm huýt sáo "Đóa Đóa, có câu chuyện gì trong đó không?"

Tô Đóa cong môi mỉm cười, trong mắt nhiễm lên vài phần men say, lại rót cho chính mình một ly cạn sạch.Nhìn nhìn ánh đèn xa hoa truỵ lạc bên ngoài cửa sổ, thản nhiên nói: "Cô nhớ lúc trước tôi có nói thầm mến ai chứ?"

"Một người anh trong viện của cô thì phải?" Tư Hàm trụng một miếng thịt lớn, vừa ăn vừa nói: " Có phải lúc đầu anh ấy đã thích cô không!"

"Chó má!" Tô Đóa giật dây đàn Ukulele "Tôi luôn nghĩ rằng anh ấy thích tôi nên mới thay tôi đánh nhau nhưng sau này anh ấy lại không nói không rằng kết hôn với người khác, lúc đó tôi thật khó để lòng chính mình có thể bình yên như lúc này,thậm chí ngoài cảm giác tức giận bị chó cắn ra thì không có điều gì khác"

"Vậy cũng gọi là thích sao?" Tư Hàm nói: " Cô trông giống như một người thẳng thắng độc đoán nhưng ngờ khi yêu cô lại trông giống như một cô gái ngốc nghếch trong trắng như vậy? "

" Chết tiệt thật." Tô Đóa trợn trắng mắt nhớ lại.

Tư Hàm ăn được một nửa miếng thịt bỗng nhiên dừng lại, ùng ục lập tức nuốt xuống không ăn tiếp, cay đến đau dạ dày.Một bên ho khan một bên tìm chai nước,Tư Hàm lặng lẽ nhìn Tô Đóa sau khi cô bình tĩnh lại: "Đừng nói với tôi,xung quanh cô chỉ có duy nhất hai người con trai trong viện của cô thôi đó nha."

Tô Đóa nghẹn ngào, gật đầu rồi lại lắc đầu.

Nói như thế nào đây.

Bạch Kiếm và Trình Dật không phải là hai người con trai duy nhất trong cuộc đời cô nhưng hai người đó,nói ra chỉ là người đồng hành cùng cô trong quá trình trưởng thành của cô mà thôi.

Từ nhỏ đến lớn, Bạch Kiếm ổn trọng, trước giờ đều là người anh lạnh lùng dẫn đầu, cô nghịch ngợm mang theo Trình Dật đánh nhau khắp nơi, Trình Dật khó chịu, cô cũng thấy chả sao cả.

Sau này lớn lên, có người theo đuổi,chính mình giống như được bồi dưỡng từ một nơi,lấy tiêu chí từ trên người hai người bọn họ nào là thành tích tốt, nhân phẩm tốt,lớn lên phải đẹp trai như bọn họ,...để chọn lựa.

Sau này tình cờ gặp được Minh Viễn,đủ tiêu chuẩn ban đầu của chính cô nhưng tâm lại không hề động lòng với anh mặc dù biết Minh Viễn thích mình.

Bất ngờ nhất đối với chính bản thân cô là ngày hôm bị Bạch Kiếm ôm hôn,tâm như thế mà lại động,thậm chí nhịp tim chính mình đập nhanh đến nỗi cô không thể khống chế nó.

Tô Đóa nói về cảm xúc của mình cho Tư Hàm nghe một chút, nhìn cô ấy một lời khó nói hết đang mải nhìn cô "Cô có chắc chắn,chính mình không vì vậy mà kéo theo hận thù chứ?"

Tô Đóa:...

Nhìn Tư Hàm lấy di động từ trong túi ra, mở Google vừa tìm tòi vừa nói "Tôi lớn như vậy chỉ nhìn thấy ba vẻ ngoài tuyệt đẹp, người thứ nhất là nam thần mối tình đầu tôi ấp ủ khi còn nhỏ, người thứ hai là nam diễn viên nổi tiếng khắp cả nước Chu Giai và người cuối cùng là Trình Dật, ba người này cộng lại thực sự là đỉnh cao của ngoại hình cùng nhan sắc. Cô nhìn xem,có phải họ thật sự quá tuyệt vời không?"

Tô Đóa:...

Tư Hàm nhìn chằm chằm cô, khiêu khích đem mình di động chính mình trực tiếp đưa qua:"Đây,tự cô xem đi, tôi không hề thổi phồng nhan sắc của bọn họ."

Tô Đóa:...

Liếc mắt nhìn người trong điện thoại trả cho Tư Hàm.

"Như thế nào?" Tư Hàm ném điện thoại sang một bên tiếp tục đại nghiệp ăn lẩu của mình "Nhan sắc của họ 360 độ đều không góc chết phải không?"

Tô Đóa:...

Nhìn Tư Hàm trợn trắng mắt "Đừng nói với tôi rằng,trái tim cô chỉ có duy nhất 3 người đó nhé?"

Tư Hàm: "Đúng vậy! Không chỉ tôi, mà toàn Châu Á đều công nhận vẻ đẹp trai của họ, cô không biết được họ thậm chí còn vinh danh lọt trong top 100 khuôn mặt đình đám lận đó."

" Vậy thì cô nên gặp anh trai Trình Dật. " Tô Đóa nhàn nhạt nói:" Khẳng định đó là một loại giá trị đỉnh cao nhan sắc khác. "

"Nhưng tôi cũng chưa từng được thấy Trình Dật làm sao có thể nhìn thấy được anh trai của anh ta chứ?" Tư Hàm ăn no,buông đũa trong tay xuống nói "Dù gì Trình Dật cũng đã kết hôn rồi,cứ cho bây giờ nhìn thấy anh ta đi thì cũng còn có ý nghĩa gì nữa chứ nói chi là gặp anh trai anh ta? Đại thiếu gia Tập đoàn trang sức Tuế Hòa hả?Gả cho anh ta chẳng khác nào gả vào núi tiền, trên mạng ngay cả một tấm ảnh chụp anh ta đều không có. Tôi con mẹ nó lúc nào thì có loại may mắn gả vào hào môn như này chứ,nếu có thể gả đi thì đời này của tôi không cần phải vất vả trong cuộc sống nữa rồi."

Tô Đóa nhìn Tư Hàm đang phiền muộn bên cạnh nói:"Có tiền đồ."

Mở album ảnh trong di động chính mình, tìm ra một vài tấm ảnh chụp đưa tới trước mặt Tư Hàm.

"Nhìn xem,là ảnh chụp anh của Trình Dật."

Người đàn ông trên màn hình có mái tóc ngắn sạch sẽ, mặc một bộ âu phục chỉnh tề, trên tay cầm một cây bút màu đen ngồi trước bệ cửa sổ của văn phòng có cửa sổ trong suốt, một chân thản nhiên đặt trên mặt đất, thon thả thẳng tắp.

Ánh nắng mặt trời chiếu vào gương mặt anh, tạo nên một kết cấu mềm mại mờ ảo mông lung dịu dàng.

Tư Hàm ôm di động nhìn ba lần, cuối cùng nói câu " Fuck!!"

" Đẹp trai quá đi mất!"

Tô Đóa im lặng lấy lại điện thoại, ánh mắt lơ đãng nhìn người trong màn hình.

Đó là một nhiệm vụ nhiếp ảnh vào năm thứ ba đại học cô đã làm.

Không ép được Trình Dật làm người mẫu cho cô nên cô chỉ có thể nhờ Bạch Kiếm.

Trải qua mấy phút kích động, lý trí Tư Hàm cuối cùng cũng đã trở về "Sao cô lại có ảnh chụp của anh ấy?"

Tô Đóa lau miệng, lại cố ý uốn éo cơ thể một chút, mi mắt hơi nhếch lên cùng cô nói "Quên nói cho cô biết, người mà tôi phải lòng tên là Trình Dật."

"Người này là Bạch Kiếm,anh trai của Trình Dật."

Tư Hàm:...

Còn chưa kịp phản ứng thì chuông cửa vang lên.

Tô Đóa hỏi cô: "Cô mua đồ gì sao?"

Tư Hàm theo bản năng trả lời: "Không có."

Tô Đóa đứng lên mở cửa: "Chẳng lẽ là cậu nhóc đó?"

Gần đây trong trường học có một cậu nhóc theo đuổi Tư Hàm, đưa hoa mời khách, kịch bản tầng tầng lớp lớp.

Đồng tử của Tư Hàm co rút lại khi nghe thấy lời này "Mẹ kiếp! Làm sao có thể là anh ta?"

Tô Đóa trêu chọc "Tôi không có nhiều nợ đào hoa như cô, hơn nữa nhà tôi đối diện cô cơ mà, nếu thích tôi tại sao lại ấn chuông cửa nhà cô... "

Lời còn chưa dứt thì thấy người đứng ở bên ngoài.

Cô đóng sầm cửa lại.

Bạch Kiếm lúc này đang mặc một thân quần áo bình thường đứng ở cửa nhìn cô.

Tô Đóa dựa vào cửa vỗ về trái tim đang đập điên cuồng của cô, nói lảm nhảm "Tại sao anh ấy lại đến đây?"

Tư Hàm kinh ngạc hỏi cô "Ai vậy?"

Tô Đóa nghiến răng nghiến lợi nói "Cẩu đàn ông."

Tư Hàm:...

Không cùng Tư Hàm nói tỉ mỉ, Tô Đóa nhanh chóng đi ra ngoài, kéo cổ tay Bạch Kiếm đi vào phòng của mình.

Tư Hàm bước tới cửa chỉ thấy một cái bóng lưng thì cửa phòng đã nhanh chóng khép lại.

Tô Đóa ngẩng đầu nhìn, giọng điệu rất không tốt "Anh tới đây làm cái gì?"

Bạch Kiếm mím môi dựa vào cửa, vài giây sau rốt cục nói ra câu trả lời đã nhiều năm không dám nói.

"Đuổi theo người trong lòng."

<<<Đang cân nhắc có nên làm bộ "Không về" về Tô Giang cùng Lê Đông không??? Haziiiii>>

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau