CHO EM MỘT CHÚT NGỌT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Cho em một chút ngọt - Chương 86 - Chương 90

Chương 86

"Thượng Nghiên rời đi rồi,rời đi vào chính mùa xuân cô ấy thíchnhất..."

Mấy ngày nay Tống Thanh Y liên tục gặp ác mộng, sau khi thức dậy, cô ấy thường xuyên nhìn ra ngoài cửa sổ. Đêm tối trông giống như một cái lưới khổng lồ, khiến cô cảm thấy vô cùng khó thở.

Trình Dật đã đi đến đoàn làm phim dưới sự thuyết phục của Tống Thanh Y, nghe nói Quan Cảnh Minh hiện tại cũng đã xin đạo diễn nghỉ phép để tiện chăm sóc Thượng Nghiên trong bệnh viện.

Sau vài ngày ở nhà của ông nội, Tống Thanh Y cũng đã tự mình điều chỉnh tốt tâm trạng,mau chóng đi đến bệnh viện thăm Thượng Nghiên.

Quan Cảnh Minh đã đổi phòng bệnh thường thành phòng VIP cho cô ấy, còn Trần Đạc vẫn như cũ ở tầng dưới.

Khi Tống Thanh Y đến, Quan Cảnh Minh đang đứng tựa người vào cửa sổ ở cuối hành lang.

Một cơn gió lạnh thấu xương thổi vào, Tống Thanh Y chậm rãi bước qua.

Quan Cảnh Minh quay đầu nhìn cô, nhỏ giọng chào hỏi "Cô đến rồi."

"Vâng." Tống Thanh Y hỏi " Cô ấy thế nào rồi?"

Quan Cảnh Minh đóng cửa sổ,xoay người lại, nâng cằm về phía phòng bệnh "Cô đi vào và tự mình xem đi."

Tống Thanh Y đi vào phòng bệnh.

Quan Cảnh Minh đứng ở cửa, không bước vào, dịu dàng nói: "Bác sĩ nói rằng bộ não hiện tại của cô ấy ý thức hơi suy yếu,nhưng cô có thể nói chuyện với cô ấy một chút, có thể cô ấy cũng đang lắng nghe."

Rồi anh dừng lại,sau vài giây lại nói tiếp: " Chỉ là có thể thôi,không chắc chắn lắm."

Tống Thanh Y gật đầu, tìm một cái ghế dựa, ngồi bên cạnh giường.

Quan Cảnh Minh đóng cửa lại một cách chu đáo, bên trong chỉ còn lại cô và Thượng Nghiên hai người.

Thượng Nghiên an tĩnh nằm trên giường. Khuôn mặt và cơ thể cô ấy chứa đầy các dụng cụ và ống khác nhau. Ngoài ra còn có các dụng cụ theo dõi nhịp tim và nhịp thở ở hai bên giường. Những thứ lộn xộn này gần như cùng cô cơ hồ sắp hòa làm một thể.

Cô ấy yên lặng như thể sẽ rời đi bất cứ lúc nào.

Tống Thanh Y ngồi mười phút, một câu cũng không nói.

Cô không biết phải nói gì.

Tiếc nuối sao?

Có lẽ vậy.

Hồi lâu sau, Tống Thanh Y cất lời thì thầm trong phòng: "Thượng Nghiên, nếu bây giờ tôi nói cho cô biết ngày tin tức giả đưa ra cô đột ngột qua đời, cả thế giới mới bắt đầu yêu cô vô điều kiện, cô có cảm thấy mỉa mai cùng châm chọc không?

Tôi gần đây liên tục không ngủ được, có đôi khi vừa nhắm mắt, luôn luôn là nhìn thấy những bình luận ác ý cùng những lời hối tiếc về sự ra đi của cô trên weibo, thậm chí những ID bình luận trên đó đều giống nhau cùng là một thể.Thật đau buồn,họ không bắt đầu yêu cô khi cô qua đời,họ chỉ đang yêu chính mình hơn thôi,có lẽ họ đang sợ sự công kích từ quần chúng chăng?Hay là sự công kích từ lương tâm? Tôi thậm chí đã từng nghĩ rằng chúng ta rốt cuộc đã làm một cái gì đó sai rồi. Dựa vào sức mạnh của dư luận để đạt được mục tiêu của mình, cuối cùng lại bị dư luận phản phệ. Làm thế nào để trái tim tôi và cô có thể chịu đựng sau tất cả?

Tôi không thể chịu đựng được, còn cô thì sao? Cô có thể nhắm mắt làm ngơ với những gì họ đang nói không? Ngay cả khi bản thân chúng ta là người của công chúng, việc chỉ trích là một phần công việc của chúng ta, nhưng những ý kiến ​​công khai này có thể bao gồm lạm dụng và lăng mạ sao?Thậm chí không ngừng tấn công tinh thần lẫn thể xác một cách vô tận? "

Giọng của Tống Thanh Y nói rất thấp, Thượng Nghiên vẫn như cũ hoàn toàn không có phản ứng.

Tống Thanh Y vốn không mong cô ấy sẽ phản ứng đáp lại, cô chỉ muốn nói cho cô ấy về những điều Thượng Nghiên không thể nghe thấy được trong mấy ngày nay.

Luôn nghĩ và luôn rơi vào một vòng tuần hoàn lặp lại bất tận.

Lúc đầu, Vạn Tịch đã dùng dư luận gần như thiếu chút nữa dồn cô vào chỗ chết,thậm chí trông gang tấc xém giết chết cô, sau này cô bắt đầu làm sáng tỏ mọi chuyện, Vạn Tịch sau đó cũng dần bị suy sụp tinh thần vì dư luận và bây giờ Thượng Nghiên cũng như thế.

Từ lúc bắt đầu làm sáng tỏ mọi chuyện,có chăng cô làm sai rồi?

Không.

Dư luận là một thanh kiếm. Bản thân thanh kiếm không được mài sắc, nên nó hoàn toàn không gây hại cho con người, nhưng sẽ luôn có những người quan tâm bẻ lái nó theo một hướng khác,mài mòn khiến nó trở nên vô cùng sắc bén, ánh sáng của thanh kiếm quét đi không một ai may mắn thoát khỏi.

Những bình luận ác ý sẽ không ảnh hưởng,không,không phải như vậy,nó khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ và tổn thương rất nhiều.

Những ngón tay của Tống Thanh Y chạm vào những ngón tay gầy gò của Thượng Nghiên"Nếu cô có thể tỉnh lại,tôi hy vọng cô có thể trân trọng những gì mình đang có, trở thành một người ngay thẳng và đừng rời bỏ cuộc sống này.

Nếu cô không tỉnh dậy, tôi cũng hy vọng cô, kiếp sau có thể gặp được cha mẹ tốt hảo hảo chỉ bảo,hiểu được thị phi chính trực mà đáng lẽ cô nên là một thiên thần."

Ánh sáng mặt trời bên ngoài cửa sổ khúc xạ vào, mang một chút ấm áp đến cho căn phòng, nhưng Tống Thanh Y vẫn cảm thấy rất lạnh.Tâm lạnh mà lòng cũng lạnh.

Khoảng một giờ sau, Tống Thanh Y đứng dậy đi ra khỏi phòng bệnh.

Quan Cảnh Minh vẫn như cũ đứng ở cuối đường, cách phòng bệnh Thượng Nghiên không xa, Tống Thanh Y cẩn thận đóng cửa phòng bệnh.

Quan Cảnh Minh bước đến và dừng lại trước mặt cô.

Tống Thanh Y hỏi: " Anh có còn định quay «Trường Độ » không?"

"Quay." Quan Cảnh Minh nói: "Đó là điều hôm nay tôi định nói với cô."

Tống Thanh Y nghi hoặc ngẩng đầu "Anh có ý gì?"

" Về phía « Trường Độ » bên kia, sẽ mất khoảng mười ngày để tôi có thể kết thúc,tôi không thể rời đi trong khoảng thời gian đó, mà A Nghiên bên này cũng cần một người chăm sóc, tôi cũng đã thuê một y tá, nhưng... "Quan Cảnh Minh dừng lại, anh ta liếm môi, hơi ngượng " Tôi biết điều đó không tốt với cô, nhưng tôi không thể tìm thấy một ứng cử viên nào tốt hơn bây giờ. Cô không cần phải chăm sóc cô ấy quá cẩn thận,, chỉ cần đến thăm và nói chuyện với cô ấy mỗi ngày, bác sĩ đã nói rằng điều này sẽ giúp cô ấy mau chóng hồi phục."

Dứt lời, Quan Cảnh Minh cúi thấp đầu hướng về phía cô.

Tống Thanh Y sửng sốt, sau đó muốn đi đến nâng người anh ta lên, Quan Cảnh Minh tự động đứng thẳng, mày hơi nhíu " Nếu cô không nguyện ý làm điều đó, tôi có thể nghĩ ra cách khác, đây là tự do của cô, tôi không có lý do và yêu cầu cô phải nghe theo sự xếp ấy"

Tống Thanh Y đứng đó, suy nghĩ rất lâu.

Cuối cùng gật đầu.

Bây giờ cô cũng không cần phải đi làm cùng tổ biên kịch, cô đã dành thời gian ở nhà cả ngày. Không có vấn đề gì nếu cô ở đó trông phòng bệnh Thượng Nghiên, bất quá di chuyển máy tính đến một nơi khác để viết kịch bản mà thôi.
Thấy lời hứa của cô, Quan Cảnh Minh vội vàng nói cảm ơn.

Tống Thanh Y mỉm cười với anh "Cô ấy là một người tốt, chỉ là sau này cô ấy yêu nhầm người thôi."

"Vâng."

Tống Thanh Y lại nói: "Đây là điều tôi nên làm, anh không cần phải cảm ơn tôi.

Năm 23 tuổi, tôi đã trải qua một trận cảm lạnh nặng,nằm mê mang ở trên giường không dậy nổi, cô ấy đã đẩy tất cả công việc của mình qua một bên,tự bản thân chăm sóc tôi trong khách sạn,lúc ấy tôi bị sốt liên tục gần nửa tháng, trong nửa tháng dừng công việc đại khái tổn thất hơn trăm vạn."

Tống Thanh Y nói với một nụ cười.

" Có rất nhiều chuyện xảy ra trong suốt thời chúng tôi ở cạnh nhau. Thực tế, trong ấn tượng của tôi, cô ấy luôn luôn rất tốt."

Quan Cảnh Minh hồi lâu không nói chuyện.

Thật lâu sau, giống như tự nhủ, Quan Cảnh Minh nói: " Thật ra, tôi luôn không muốn bỏ cô ấy ở nơi đây tiếp tục đi quay phim.Nhưng đêm qua,tôi đã mơ về cô ấy, cô ấy nói với tôi rằng,từ lúc cô ấy biết tôi,tôi luôn không phải là một người thích bỏ dở nửa chừng, cô ấy thậm chí còn nói rằng nếu tôi đã bước trên con đường này,là một diễn viên thực thụ thì phải làm tốt công việc chính mình, không bỏ dở, phụ kì vọng nhiều người, cô ấy đã không thể nào tiếp tục công việc mình mơ ước từ khi còn nhỏ,nhưng lại hy vọng tôi có thể kiên trì,không phụ lòng bất kì ai."

Tống Thanh Y cười, trong ánh mắt chứa không ít nước mắt sắp chực trào.

Hai người kỳ thật cũng không tính là thân thiết, cũng không có chuyện gì tốt để cùng trò chuyện.

Đứng trong hành lang bệnh viện một lúc, Tống Thanh Y nói muốn rời đi.

Quan Cảnh Minh định đưa cô xuống lầu, ngay lúc anh bước ra khỏi hành lang bệnh viện, Quan Cảnh Minh đột nhiên nói trống rỗng:"Trần Đạc bên kia đã tỉnh."

Tống Thanh Y dừng lại.

"Anh ta giống như người phế đi." Quan Cảnh Minh nói: " Tôi đã xuống tầng dưới xem tình hình anh ta một vài lần, tình trạng của cả người anh ta đều rất tệ, tôi cảm thấy bản thân mình khá hạnh phúc. So với cái chết anh ta có vẻ sống đau khổ hơn."

Tống Thanh Y mím môi " Tôi luôn hy vọng rằng anh ta nên trở thành một người thực vật."

Không có ý thức, sẽ không lại làm xằng làm bậy, sẽ không làm gì sai.

Tuy nhiên, ngay cả như vậy, sự nghiệp diễn xuất của anh ta cũng đã kết thúc.

Sự khoan dung của công chúng không dung thứ cho một người khuyết tật làm nghệ sĩ.

Tống Thanh Y không thể không suy nghĩ trên đường về: Làm thế nào mà bọn họ đi đến bước này?

**

Quan Cảnh Minh bay đến thành phố điện ảnh và truyền hình vào sáng ngày 19 để tiếp tục quay « Trường Độ ».

Nghe Trình Dật nói, khi anh ấy quay trở lại đoàn phim đã ở trạng thái tốt hơn so với trước đây, chỉ là sau khi hạ diễn,anh ta một người ngồi trên ghế đẩu, cầm một quyển sổ,không biết là viết những gì.

Vì để thuận tiện cho việc chăm sóc,Tống Thanh Y bên này đã nhờ hộ lý đặt một cái giường bên cạnh Thượng Nghiên.

Quá trình quay phim của Quan Cảnh Minh kết thúc vào đầu tháng 3.

Khi anh ta trở về, anh ta đã mang một món quà cho Tống Thanh Y,giống như một món quà nho nhỏ cảm ơn cô đã nhiều ngày ở nơi đây,chăm sóc cô ấy.

Trình Dật bên kia thậm chí còn đang căng thẳng, càng đến gần kết thúc càng trở nên bận rộn.

Sinh hoạt Tống Thanh Y cơ hồ không hề thay đổi, viết bản thảo, ngồi ở trong sân phơi nắng, nói chuyện phiến cùng ông nội, ngẫu nhiên thỉnh thoảng vào bếp học nấu ăn với ông,những món khó không làm được vì vậy chỉ học vài món ăn làm đơn giản, khoảng ba hoặc bốn ngày cô sẽ đi đến bệnh viện thăm Thượng Nghiên một lần. Trong thời gian này, trên mạng không ngừng đưa tin Trần Đạc cùng Thượng Nghiên.

Sau khi bộ phim của Trần Đạc tuyên truyền xong, hãng phim đã đưa ra một tuyên bố chính thức về việc Trần Đạc rút khỏi ngành công nghiệp giải trí do tình trạng thể chất của anh ấy không được tốt.

Về phía Thượng Nghiên, người đại diện cũ của cô ấy đã đưa ra thông báo chính thức về tình hình hiện tại, cô ấy đã nói rằng Thượng Nghiên chỉ tạm thời không thể tỉnh dậy,trở thành một người thực vật chứ chưa thực sự tử vong như báo chí đưa ra trước đó.

Một số blogger đã sắp xếp tin tức trong những ngày gần đây, theo lời giải thích của những người thân của anh ta làm việc trong bệnh viện,tất cả đều là sự thật.

Fans Trần Đạc lập tức bùng nổ.

Mang theo từ khóa @ Thượng Nghiên đi khắp nơi, nhưng dù sao Thượng Nghiên cũng đã trở thành người thực vật, họ không thể trút giận phát tiết phẫn nộ chính mình, liền sờ soạng weibo Tống Thanh Y.

Tống Thanh Y theo dõi tình hình trên weibo, trong lòng muốn nói chút gì, nhưng cuối cùng lựa chọn không nói.

Đem avatar weibo đổi thành màu đen.

**

Vào ngày 20 tháng 3, xuân phân.

Đã 35 ngày kể từ khi Thượng Nghiên trở thành một người thực vật.

Sau khi Trần Đạc tỉnh táo hoàn toàn, anh ta đã gọi cho Tống Thanh Y rất nhiều lần, Tống Thanh Y như cũ không trả lời.

Vào một ngày, sau khi Tống Thanh Y tỉnh lại, cô vô tình phát hiện cây mai được trồng trong sân nhà ông nội đang dần nở rộ, những cánh hoa màu trắng, nhị màu hồng, một vài bông hoa thưa thớt, cuối cùng thì mùa xuân đã đến.

Tống Thanh Y tự mình lên kế hoạch đến bệnh viện thăm Thượng Nghiên vào buổi trưa, ông nội lúc đó ở phòng khách, yêu cầu cô lấy cà men, mang một phần cơm trưa đưa cho Quan Cảnh Minh.

Tống Thanh Y lái xe đến bệnh viện.

Quan Cảnh Minh ngồi trong phòng bệnh, thấy cô bước vào liền nhường chỗ bên cạnh giường cho Tống Thanh Y.

Anh ngồi trên bàn ăn sủi cảo, mùi nấm hương bao phủ khắp căn phòng,Tống Thanh Y mỉm cười cùng Thượng Nghiên nói: "Ông nội ở nhà đã nói rằng nếu cô thức dậy vào hôm nay, ông sẽ làm bánh bao cho cô, giống như lúc trước.

Thượng Nghiên,hôm nay đã là xuân phân, hoa mai trong viện cũng đã nở rất nhiều rồi,sao cô còn chưa tỉnh lại.

Trước kia,cô thích nhất là mơ ông nội trồng cơ mà, bây giờ nó đã rất to và trông vô cùng ngọt ngào,ông nội đã ở trong viện chờ cô đến,ông nói chờ cô đến cùng ăn với ông."

Lời còn chưa nói hết, đột nhiên dụng cụ bên trong phòng bệnh điên cuồng vang lên.

Quan Cảnh Minh mới ăn được một nửa miếng sủi cảo,lập tức phun ra, chạy đến trước giường bệnh ấn chuông cấp cứu.

Bác sĩ đến rất nhanh, Thượng Nghiên bị đẩy vào phòng cấp cứu lần nữa.

Sau một thời gian dài chờ đợi,tâm giống như bị đặt ở trong nồi dầu nóng,liên tục chịu dày vò.

Quan Cảnh Minh đứng trước phòng cấp cứu, đứng thẳng tắp, như một tác phẩm điêu khắc.

Hai giờ sau, bác sĩ đi ra khỏi phòng cấp cứu,cuối cùng thở dài một hơi, nói: " Bệnh nhân đã mất nhịp tim đập trong mười phút,tử vong."

Tống Thanh Y nhìn đồng hồ, 11: 35.

Mắt của Quan Cảnh Minh lập tức đỏ lên, anh ta hỏi một cách vô cảm "Tôi có thể nhìn cô ấy.. lần cuối?"

" Trước mắt các ống dẫn đang được rút ra khỏi người cô ấy, chẳng mấy chốc, y tá sẽ đẩy cô ấy trở lại phòng bệnh,sau khi nhận được sự đồng ý từ người nhà,bệnh viện sẽ tiến hành nhập cô ấy đến nhà xác." bác sĩ nói.

Quan Cảnh Minh nhẹ gật đầu, bước chân phù phiếm hướng phòng bệnh Thượng Nghiên đi.

Thượng Nghiên vốn dĩ đã gầy nhưng bây giờ khi nhìn lại cô ấy chỉ còn xương bọc da, vẫn như cũ,một cô gái xinh đẹp.

Thượng Nghiên an tĩnh nhắm mắt lại, hai tay gục tại bên người, đình chỉ hô hấp.

Ánh nắng đầu xuân chiếu rọi vào khuôn mặt vô hồn của cô. Quan Cảnh Minh ngồi trên giường, che mặt và khóc hết nước mắt trên giường. Anh nghẹn ngào nói: "Anh hỏi em, anh phải làm sao bây giờ?"

" Mùa xuân của anh.....Thật sự đã kết thúc."

Tống Thanh Y có vẻ bình tĩnh hơn.

Cô sớm đã dự đoán được kết cục như vậy, vốn tưởng rằng Thượng Nghiên sẽ nằm xuống thêm vài năm nữa,sau đó từ từ rời đi, không ngờ ngay hôm nay cô ấy lại đi nhanh như vậy.

Mùa xuân này, khi hoa mai vừa chớm nở, Thượng Nghiên đã rời khỏi thế giới này,mãi mãi.

Tống Thanh Y cùng Thượng Nghiên cáo biệt, sau đó bước ra khỏi bệnh viện.

Cô lái xe đến biệt thự nơi Thượng Nghiên từng ở, khi đi ngang qua cửa hàng trên phố,cô nghe thấy bài hát Thượng Nghiên rất thích trước kia.

"Mùa xuân đến sẽ tốt nếu bạn vẫn còn hiện diện

Gió xuân phảng phất tình yêu mong đợi

Đầu mùa xuân, bạn chạm vào ảo mộng của tôi"

"..."

Mùa xuân năm nay chỉ vừa mới bắt đầu,mọi người vẫn ở đó như lúc trước, nhưng Thượng Nghiên lại không còn ở đây nữa rồi.

Chương 87

Tống Thanh Y đã rất lâu chưa từng tới biệt thự nơi Thượng Nghiên ở.

Qua cánh cổng sắt, cô có thể nhìn thấy mọi thứ dường như chưa từng thay đổi.

Ấn vân tay,thuận lợi tiến vào, căn biệt thự trống rỗng đã lâu không có hơi người, giống như bị bỏ hoang từ rất lâu,mặc dù trong thời gian Thượng Nghiên nằm viện,Quan Cảnh Minh đã mời một quản gia dọn dẹp hằng ngày cho căn nhà, cho dù vậy bên trong vẫn lạnh lẽo.

Tống Thanh Y ngồi trên ghế sofa,một mình thơ thẫn không biết nghĩ gì.

**

Quan Cảnh Minh đã tự mình lo tất cả hậu sự cho Thượng Nghiên, ở nhà Tống Thanh Y cũng không có bận chuyện gì,đến hỗ trợ giúp đỡ anh hoàn thành một số việc.

Kỳ thật cũng không có làm cái gì, lễ tang hoàn toàn không cần xử lý, đưa cô ấy đến nhà tang lễ để hoả táng, sau đó chọn một ngày đẹp,có nắng ấm áp, chôn cất tại nghĩa trang Tây Sơn, cả đời Thượng Nghiên cứ thế trải qua, hoặc là vẻ vang rạng rỡ xinh đẹp, hoặc là đen tối âm trầm, cứ vậy hoàn toàn kết thúc.

****

Lúc Thượng Nghiên qua đời,vào buổi chiều, Trần Đạc đã đi đến phòng bệnh thăm cô ấy.

Khi Quan Cảnh Minh nhìn thấy anh ta, anh đã tự mình lặng lẽ rời khỏi căn phòng.

Đem không gian để lại cho Trần Đạc cùng Tống Thanh Y.

Trước đây quan hệ giữa ba người đã từng rất tốt, cuối cùng bây giờ lại đi tới bước đường cùng này.

Tống Thanh Y liếc nhìn trên người Trần Đạc, bây giờ cũng chẳng còn thấy ánh hào quang ảnh đế như ngày trước.Trên đùi anh ta đắp một cái chăn màu đen, ngồi trên chiếc xe lăn, đáy mắt không một tia sáng, sâu trong mắt anh ta, tối tăm và bất tận, râu ria đã rất lâu không tỉa,mọc lộn xộn khắp nơi,mái tóc đen dày trước đó bây giờ đã trộn lẫn một vài sợi tóc màu trắng, trông già hơn lúc trước rất nhiều.

Trần Đạc lắc chiếc xe lăn của mình đi đến bên giường Thượng Nghiên, nhìn cô ấy một lúc lâu, không nói một lời.

"A Thanh." Sau một lúc lâu, Trần Đạc thấp giọng kêu Tống Thanh Y, giọng nói mang theo nghẹn ngào "Cô ấy đi rồi, phải không?"

Tống Thanh Y nhẹ nhàng nở nụ cười "Bị chính anh hại chết, không phải sao?"

Trần Đạc nghiến răng nói một cách giận dữ "Em nói xem,thù tôi còn chưa báo cơ mà, làm sao cô ấy có thể chết như vậy?"

"Trả thù sao?" Như thể nghe thấy một điều gì đó trông rất buồn cười, Tống Thanh Y hơi cười ra tiếng "Trần Đạc, anh xứng sao?

Nếu không phải anh, làm sao Thượng Nghiên có thể biến thành người như thế? Nếu không phải anh, cô ấy có lẽ đã.... không chết như thế này!"

Trần Đạc không nói chuyện, ánh mắt tối tăm nhìn Tống Thanh Y.

Tống Thanh Y bước tới gần anh hơn, nhếch môi cười "Trần Đạc, anh có biết không? Mặc dù sau này tôi đã luôn ghét cô ấy, nhưng sau tất cả tôi càng chán ghét anh hơn! Thượng Nghiên liên thủ với Vạn Tịch làm tổn thương tôi,đó là điều không sai, nhưng còn anh thì sao?!

Anh luôn miệng nói thích tôi, nhưng anh lại cho Thượng Nghiên hy vọng, làm cho cô ấy liên tục mong chờ,càng ngày càng lún sâu vào anh,mà anh thì sao?Anh ở giữa chúng tôi quan hệ không rõ ràng! Thích chính là thích, yêu chính là yêu,anh có hiểu điều đó không Trần Đạc. Đời này Thượng Nghiên làm qua sai lầm lớn nhất trong cuộc đời chính là đem lòng yêu anh, hơn nữa cô ấy còn là bởi vì loại người như anh mà hỏng đầu óc làm ra rất nhiều chuyện sai lầm! Nếu Thượng Nghiên cô ấy có thể tỉnh lại, tôi có thể sẽ tha thứ cho cô ấy, nhưng cả đời tôi sẽ mãi mãi không bao giờ tha thứ cho anh!

Yêu là cho đi,cho luôn chính mình hơn là nhận lấy,anh xem chúng tôi giống như một thứ đồ chơi rẻ tiền, tùy tiện mang tình cảm chúng tôi xoay mòng mòng,lúc ấy sao anh không nghĩ đến Thượng Nghiên sẽ vì như vậy mà đưa ra lựa chọn không lối thoát như thế,cùng anh sống chết,cô ấy đã quá đau khổ,ngay cả khi chết cô ấy cũng chưa thoát khỏi hố đen của dư luận."

"Không phải như thế." Trần Đạc bác bỏ "A Thanh, tôi thật sự yêu em."

"Yêu tôi sao?" Tống Thanh Y nhìn vào mắt anh, tay nắm thành quyền, không nhanh không chậm nói: "Nếu anh thực sự yêu tôi thì ngay từ ban đầu anh sẽ không cho Thượng Nghiên bất kỳ hy vọng nào,anh tự cho chính bản thân mình là một vị cứu thế cao cả, cho người khác hy vọng sau đó từng chút từng chút làm cho con mồi rơi vào cạm bẫy tình yêu anh đặt ra,anh nghĩ rằng anh đã có thể kiểm soát??Chủ cuộc chơi,rất đáng tiếc,sự tính toán ấy không nghĩ đến cuối cùng đã tính sai phải không?

Ích kỷ, lợi dụng tình cảm tư lợi cho mình, yêu nhưng không chung thủy, Trần Đạc,anh là người không xứng đáng để yêu bất cứ ai."

Giọng Tống Thanh Y vô cùng bình tĩnh, giống như chỉ đang trần thuật sự thật, cô nói một cách tàn nhẫn,không cho anh ta có bất cứ cơ hội phản kháng nào.

Bộ mặt Trần Đạc dần dần trở nên nhăn nhó hơn, Tống Thanh Y vẫn như cũ chậm rãi nói: "Trần Đạc, trước kia còn có Thượng Nghiên yêu anh, nhưng bây giờ, Thượng Nghiên,cô ấy cũng đã chết, anh sẽ không bao giờ xứng đáng được yêu nữa, vĩnh viễn."

Nói xong, hộ lý bên ngoài vừa lúc gõ cửa muốn đến phòng mang Trần Đạc rời đi.

Lúc Tống Thanh Y nhìn hộ lý đẩy anh ta ra ngoài,ngay thời khắc cánh cửa vừa khép lại, nước mắt cô nhanh chóng rơi xuống.

****

Tang lễ Thượng Nghiên được cô và Quang Cảnh Minh thu xếp tương đối ổn thỏa, điều cuối cùng bây giờ chủ yếu là về vấn đề tài sản.

Sau khi đưa thi thể Thượng Nghiên vào nhà xác, Tống Thanh Y cùng Quan Cảnh Minh trở về biệt thự.

Giữa trưa Tống Thanh Y có tới qua một lần nhưng cô chỉ ngồi xuống thẫn thờ lúc lâu sau đó không nói gì mau chóng rời đi, lần này là đến cùng Quan Cảnh Minh.Sau khi mở cửa, hai người trực tiếp đi thẳng lên lầu hai.

Phòng của Thượng Nghiên ở góc phía bên phải.

Kể từ khi cô ấy trở thành một người thực vật, đã rất lâu không ai đến.

Đứng trước cửa phòng, Quan Cảnh Minh nhìn chằm chằm vào mật khẩu,hơi mím môi: "Tôi không biết mật khẩu."

Tống Thanh Y thử nhập mật khẩu hai lần,tất cả đều không được sang đến lần thứ ba, cửa liền mở.

Là ngày cô và Thượng Nghiên gặp nhau.

Trong phòng có chút ẩm móc.

Tống Thanh Y bước vào, trong phòng ảm đạm và tối tăm, tất cả những nơi mà ánh sáng có thể chiếu ra ngoài đều được Thượng Nghiên che phủ, cô dò dẫm ấn công tắc từ bên cánh cửa.

"Ba".Đèn trên trần nhà mau chóng sáng lên.

Khi nhìn cảnh tượng trước mắt, Tống Thanh Y triệt để hoàn toàn hoảng sợ, cô ôm ngực, lui về phía sau nửa bước. Quan Cảnh Minh cũng nhìn thấy.

Anh cố hết sức mở tất cả cánh cửa bên trong, phòng của Thượng Nghiên cứ thế mở toang,tất cả mọi thứ bên trong nhanh chóng được ánh sáng chiều vào.

Sợ.

Những thứ bên trong hợp lại không thể nào được gọi là một phòng ngủ.

Tất cả mọi thứ trong phòng đều bị Thượng Nghiên bịt kín niêm phong bằng vải đen.Trong phòng của cô ấy, xung quanh đều là những tờ ghi chép đủ màu sắc, dán ở khắp mọi nơi, có lớn có nhỏ, hàng chục ngàn tờ giấy được dán chi chít.

Từ vách tường đến sàn nhà, dày đặc những tờ ghi chép.

Trên những tờ giấy ghi chép ấy,tất cả đều là chữ viết tay của Thượng Nghiên.

Trên nóc phòng, Thượng Nghiên đã đặt một tấm siêu âm phôi thai cỡ lớn, hình nền đen trắng cong cong vòng vòng, khi nhìn thấy,hai người đều giật mình quay sang nhìn nhau.

Tống Thanh Y cùng Quan Cảnh Minh cởi giày bước vào phòng, ngồi dưới đất, nhìn vào từng mảnh giấy.

[Thượng Nghiên, mẹ cô không dạy cô cách trở thành một con người sao? Tiểu tam đáng chết! Cô mau chóng xuống mười tám tầng địa ngục đi! ]

[Trước kia,tôi cũng từng có một gia đình hạnh phúc, nếu không có tiểu tam, mẹ con chúng tôi cũng sẽ không lưu lạc đến tình trạng như thế này. Tôi thật sự rất hận bà ta,loại tiểu tam hạ đẳng,cô cùng với những người kia đồng dạng đều chuyên đi phá nát hạnh phúc gia đình người khác!!! Vì vậy,Thượng Nghiên, hãy chết đi!!]

[Trước đây, để có được tài nguyên như hôm nay cô đã cùng bao nhiêu nhà đầu tư thượng - giường rồi Thượng Nghiên?Tôi nghĩ rất rất nhiều đi? Thật mẹ nó ghê tởm! Hãy mau rời khỏi giới giải trí đi!Chúng tôi không chấp nhận một kẻ ô quế như cô có mặt trong cái vòng tròn này]

[Thượng Nghiên chết chưa? Tiểu tam tội đáng chết vạn lần! Nếu chưa chết thì hãy mau chóng chết đi! Mẹ cô đáng lẽ lúc trước không nên sinh ra cô mới phải! Thật là một cô gái xấu xa! ]

[ Tại sao một người xấu xa không biết xấu hổ như cô lại xuất hiện trong giới giải trí? Quả thực đạo đức đồi bại! ]

[... ]

Những nội dung trên giấy,tất cả bình luận này đều xuất phát từ lúc cô ấy xảy ra chuyện,có lẽ cô ấy đã từng chút từng chút viết ra sau đó tự tay mình dán lên trên đầu giường, trên sàn nhà, bên cạnh giường, trên tường, chỗ nào cũng được dán chi chít.

Tống Thanh Y đã rất sốc.

Phía bên trên những tờ giấy ấy từng câu,từng chữ đều mang theo nội dung màu của máu tươi, Tống Thanh Y chợt nghĩ đến bốn từ " BÁNH BAO TẨM MÁU".

*** Bánh bao tẩm máu: hình tượng phản ánh thực trạng u mê,mông muội đang dần ăn mòn tâm hồn con người, đầy ám ảnh,bi kịch. "Chiếc bánh bao tẩm máu đỏ tươi" là biểu tượng cho đối tượng bị mọi người căm phẫn.*****

Mắt Quan Cảnh Minh đã đỏ hoe.

Anh nghẹn ngào nói: "Tôi không hề biết cô ấy mỗi ngày đều sống trong hoàn cảnh như thế này. "

Bóng tối kèm theo sự sợ hãi bao trùm hằng ngày hằng giờ,sự chán nản cùng tuyệt vọng đánh vào từng bộ phận trên cơ thể,mỗi ngày và mỗi ngày,làm thế nào cô ấy có thể sống như thế trong một khoảng thời gian dài lúc trước.

Nhất định cô ấy đã ở trong bóng tối rất rất lâu, tìm đủ mọi cách giải thoát cho chính mình,nhưng lại vô ích.

Tống Thanh Y một câu cũng không nói thành lời.
Cô đứng dậy đi đến kéo ngăn kéo đầu tiên trong học tủ, nhìn thấy một bản sao di chúc ở bên trên,trong đó đều là nội dung phân chia tài sản, cụ thể bao gồm sau khi bán căn biệt thự, trong đó 70% sẽ được quyên góp cho cô nhi viện và viện dưỡng lão, còn 30% còn lại hy vọng có thể quyên góp,xây dựng một ngôi trường ở những vùng núi nghèo khó.

Bên dưới tờ ghi chúc, Thượng Nghiên đã đặt một quyển nhật ký.

Nhật ký của cô ấy viết rất ngắn, hầu như tất cả chỉ có một câu.

Năm 2019 ngày 13 tháng 7

Tôi có phải đã làm điều gì đó sai rồi không?Tôi thật sự không muốn chết.

Năm 2019 ngày 17 tháng 7

Tôi xứng đáng bị nguyền rủa.

Năm 2019 ngày 18 tháng 9

Tôi muốn tự sát.

Năm 2019 ngày 25 tháng 11

Đứa nhỏ mất rồi, không bằng tôi cũng nên đi theo bầu bạn với nó.

Năm 2019 ngày 25 tháng 12

Lễ Giáng Sinh năm nay đã không còn vui vẻ như trước nữa rồi,không ai gửi lời chúc cho một kẻ như tôi,chính tôi đã tự mình hủy hoại tất cả, một mình tự làm tự chịu.

Năm 2019 ngày 31 tháng 12

Tôi không muốn chết vào mùa đông, bởi vì mùa đông rất lạnh, tôi muốn chết vào mùa xuân, một mùa xuân ấm áp có rất nhiều hoa.

Năm 2020 ngày 1 tháng 1

Năm mới, chờ đón xuân thôi.

Năm 2020 ngày 12 tháng 2

Tôi yêu Quan Cảnh Minh.

Nếu có thể,tôi mong rằng kiếp sau,khi tôi đến « Nhạc Dương lầu » sẽ gặp được anh ấy.

Năm 2020 ngày 13 tháng 2

Mùa xuân đến rồi, đã tới lúc tôi phải rời đi, trời cao sẽ đối xử tốt với anh ấy, mùa xuân của anh ấy phải đẹp và đẹp hơn mọi người khác. Anh ấy xứng đáng là mùa xuân đẹp nhất trên thế giới.

Tôi nhất định phải hôn anh ấy vào ngày mai, cảm nhận nhiệt độ đôi môi ấm áp anh ấy lần cuối cùng.

Tôi yêu anh ấy, nhưng tôi không có cơ hội.

Tôi hy vọng anh ấy có thể quên nhưng cũng hy vọng anh ấy đừng quên đi chính tôi.

Nhưng khi tôi suy nghĩ lại, anh ấy vẫn là nên quên tôi đi, tình yêu anh ấy hẳn không phải tôi,phải là một tiểu cô nương cùng anh ấy cười, đối xử anh ấy thật tốt, hảo hảo cùng anh ấy sinh hoạt.

Vợ của Quan Cảnh Minh, cô nhất định phải đối xử với anh ấy thật tốt nhé.

Tôi mong rằng cô sẽ yêu anh ấy như chính tôi bây giờ.

Nhật kí dừng đột ngột.

Quan Cảnh Minh cười trong đau khổ.

Tống Thanh Y khép lại quyển nhật ký, trao trả mọi thứ cho anh.

"Hãy quên cô ấy và tìm cuộc sống cho riêng mình,anh làm được mà,phải không?Cũng giống như cô ấy,tôi cũng hy vọng anh,sau này một điều gì đó tốt đẹp sẽ đến với anh,quên cô ấy và học cách chấp nhận đi!Cũng là lời an ủi tốt nhất sau cùng dành cho cô ấy"

Một người như Quan Cảnh Minh vừa ổn trọng vừa đáng tin cậy, sẽ thật tốt nếu Thượng Nghiên có thể gặp anh sớm hơn.

Thật đáng tiếc, trên thế giới này chưa từng có nếu như.

"Cô biết không? Trên thế giới này tất cả trình tự đều đã được định sẵn. Kết thúc này là do Thượng Nghiên định trước và đó cũng kết cục định sẳn của tôi,hãy cho tôi một ít thời gian,nhưng chắc có lẽ sẽ rất lâu,cứ nhìn vào số phận thôi."

Tống Thanh Y chậm rãi gật đầu.

Bên ngoài trời đang mưa, Tống Thanh Y ngồi trong xe, nhìn mưa rơi bên ngoài, lấy di động,gửi một tin nhắn cho Trình Dật:

Thượng Nghiên,qua đời rồi.

Và Em cũng đang....rất nhớ anh.

Chương 88

Đầu mùa xuân, mưa rơi tí ta tí tách.

Lễ tang Thượng Nghiên được ấn định ​​vào ngày 27 tháng 3.

Quan Cảnh Minh đã tìm một người có tay nghề khắc rất đẹp, khắc sáu chữ:

Mùa xuân của tôi —— Thượng Nghiên.

Dưới ánh mặt trời, lễ tang Thượng Nghiên đặc biệt ảm đạm thê lương.

Đến phúng viếng chỉ có hai người là Quan Cảnh Minh cùng Tống Thanh Y, ban đầu ông nội Tống Thanh Y cũng muốn đến nhìn cô ấy lần cuối, nhưng suy xét một hồi người đầu bạc tiễn người đầu xanh là điềm xấu, cuối cùng ông nội đã làm cho cô ấy một chút món ăn mà khi còn sống cô ấy đã rất thích đưa cho Tống Thanh Y thay ông mang đến, xem như tiễn cô ấy lần cuối.

Quan Cảnh Minh đứng trước bia Thượng Nghiên rất lâu.

Lúc hai người chuẩn bị rời đi, Tống Thanh Y bất ngờ nhìn thấy Trần Đạc.

Tống Thanh Y hỏi: "Anh tới đây làm gì?"

Trần Đạc: "Tôi đến gặp cô ấy lần cuối."

Quan Cảnh Minh đứng trước mặt anh ta,mặt không chút thay đổi " Đây không phải là nơi anh nên đến."

Trần Đạc thậm chí không ngẩng đầu lên, lặp lại "Tôi muốn gặp cô ấy lần cuối."

"Cô ấy không muốn thấy anh." Quan Cảnh Minh nói: "Về đi."

Trần Đạc hồi lâu không nói chuyện,lúc Tống Thanh Y chuẩn bị rời đi, cô bỗng nhiên nghe thấy anh ta nói" Tôi nhớ cô ấy." Bước chân Tống Thanh Y dừng lại, dưới ánh mặt trời cô cong môi cười một tiếng, gió nhẹ lướt qua,Tống Thanh Y không nhanh không chậm nói "Trần Đạc,cho dù hôm nay anh có hối hận cũng đã quá muộn rồi,nhớ ư?Sao khi cô ấy nằm tại đây!!Có quá muộn màng với một kẻ như anh!!! Cô ấy đã không còn muốn nhớ anh nữa,có lẽ kiếp sau cô ấy cũng mong không gặp lại anh theo cách này hay cách khác, từ nay về sau trên thế giới này, sẽ không có ai hi sinh,dành tình yêu,sự mong chờ, nhiều như thế cho anh như cô ấy.

Trần Đạc,tôi đã từng nghĩ,nếu như chúng tôi không gặp anh thì may quá!! Cả tôi và cô ấy,có lẽ...kết cục sẽ khác chăng!! Hối tiếc, thù hận, bất lực, tra tấn,..tôi luôn mong rằng những điều đó sẽ giày vò anh trong suốt quãng đời còn lại,anh phải trả giá cho sự ra đi của cô ấy thậm chí là đứa nhỏ bị chính tay anh giết chết khi còn chưa thành hình "

**

Sau khi Thượng Nghiên được chôn cất ổn thỏa, ngay buổi tối hôm đó Tống Thanh Y ngủ không ngon giấc.

Căn phòng Thượng Nghiên luôn luôn xuất hiện trong giấc mơ của cô.

Vào nửa đêm khi Tống Thanh Y lờ mờ tỉnh dậy,liếc nhìn di động bên giường,WeChat thông báo có một tin nhắn đang chờ,là Trình Dật gửi: Ngày mai có mưa,em ở nhà nhớ mặc thêm áo,lúc đi ra ngoài nhớ mang theo dù,không được để bản thân cảm lạnh.

Gửi lúc 11:30.

Có lẽ anh vừa lúc hạ diễn. Tống Thanh Y sợ đánh thức anh tỉnh, cho nên quyết định không trả lời,thiết lập chế độ chưa đọc.

Sau đó cô mở Weibo.

Quan Cảnh Minh đã phát một tin mới trên weibo.

Ngày 27 tháng 3.Mùa xuân của tôi đã qua như thế.

Tống Thanh Y thích trạng thái nhưng không bình luận.Cô quay về trang chủ thấy được:

Tìm kiếm nóng trên hot search hiện tại là Quan Cảnh Minh cùng Thượng Nghiên,sau đó là tin tức Trình Dật thuận buồm xuôi gió một đường, dựa vào Tống Thanh Y nâng đỡ,một bước đi lên.

Bên trong phát rất nhiều hình ảnh cô và Trình Dật đi chung và trò chuyện.

Trên cơ bản những hình ảnh đó cũng không mấy rõ ràng, chưa đủ thuyết phục nhưng đủ để người khác tin rằng hai người thực sự có quan hệ ngầm.

Tay Tống Thanh Y run lên, di động nhanh chóng trượt xuống mặt đất.

Mặc dù chỉ là "Dự đoán" nhưng bên dưới bình luận đều là gió tanh mưa máu.

Tống Thanh Y muốn đăng một điều gì đó, nhưng lại không biết viết về điều gì.

Trực tiếp tắt weibo,ngẩn ngơ một mình suy nghĩ lung tung.

Chương 89: Lời cảm ơn

Hi,xin chào cả nhà,

Đầu tiên mình xin chân thành cảm ơn mọi người vì đã xem và đọc phần thông báo này!

"Một chút ngọt ngào cho em" là tác phẩm con cưng của mình suốt 2 tháng vừa qua,mặc dù chưa được chỉnh chu ngay từ lúc bắt đầu nhưng mà đã có rất nhiều bạn luôn luôn ủng hộ và chỉ ra sai sót,đặc biệt mình muốn dành lời cảm ơn đến bạn huong081001, TLGu09,min30040 đã luôn ủng hộ tớ ngay từ lúc ban đầu và tất cả các bạn khác đã đến và ủng hộ cho tớ ví dụ như:9dandan6,TngTng066, min30040.. đã tích cực vote và bình luận,cảm ơn bạn Yến Ngọc đã tài trợ cho tớ ảnh bìa mặc dù sau này tớ đã đổi tên nhưng cũng rất cảm ơn cậu:*!

Cảm ơn 16.8k bạn đã đọc và 1.2k lượt bình chọn từ mọi người dành cho "Một chút ngọt ngào cho em", đối với tớ nó vô cùng quý giá và hạnh phúc,xin chân thành cảm ơn Confession ngôn tình,Góc của Pu đã Review mang rất nhiều bạn đến đây,cảm ơn Cá không biết bơi-ckbb đã giúp đỡ mình giải đáp một số thắc mắc, cảm ơn mọi người thật thật nhiều. Sau "Một chút ngọt ngào cho em" mình sẽ đào một hố mới,nếu các bạn ủng hộ hãy Follow và chờ tớ nhé!Tớ sẽ quay lại bằng một tác phẩm mới nhanh thôi <3

Quên mất, ở chương 4 có một bạn đã cmt về việc mình lậm Qt í, mình đã cố gắng beta lại 7 chương đầu không quá ổn,vì lần đầu nên không tránh được nhiều sai sót,nếu chằng may cậu quay lại thì mong rằng cậu hãy tiếp tục ủng hộ tớ nhé!! Một lần nữa xin cảm ơn cả nhà!Chúc mọi người luôn hạnh phúc và vui vẻ~

Hai chương cuối tớ sẽ update vào đêm nay và mai nhé!

Love U <3

Chương 90

Cơn mưa kéo dài trong suốt ba ngày.

Xuống đến đầu tháng tư.

Các từ khóa liên quan đến Trình Dật cùng Tống Thanh Y trên hot search treo khoảng một ngày, không ai đáp lại, sau đó nhanh chóng bị tin tức khác áp xuống.

Trong giới giải trí là như vậy, chỉ cần không ai nhắc đến hoặc là nhân vật bên trong không công khai giải thích thì nhiệt độ sẽ nhanh chóng giảm,có thể nâng cao độ hot tin tức mà cũng có thể đạp tin tức đó xuống 1 cách nhanh chóng bằng một thông tin hot khác.

Có một câu nói rằng "Giới truyền thông hay giới giải trí đều luôn luôn là một con dao hai lưỡi" Tống Thanh Y đã nghĩ rằng nó vô cùng thích hợp để hình dung tình hình giới giải trí bây giờ.

Bởi vì hot search kia,thời điểm Tống Thanh Y ở nhà ông nội đã gặp ác mộng liên tục trong ba ngày, trong những cơn ác mộng đó đại đa số đều diễn ra cùng một tình cảnh:cô cùng với Trình Dật chia tay một cách đau đớn.

Sau khi tự mình suy nghĩ miên man,ở dưới đáy lòng Tống Thanh Y nhanh chóng có một suy nghĩ tiêu cực.

Vào ngày đầu tiên của tháng 4.

Dười ánh nắng ấm áp, Tống Thanh Y đã mang một chiếc ghế tre đặt dưới hiên nhà,một mình tận hưởng ánh mặt trời ấm áp sau khi dùng cơm xong, cục bông lười biếng nhìn cô một cách uể oải, sau đó bước đến bên chân Tống Thanh Y nằm sấp xuống.

Cục bông ở nhà với ông nội,theo thời gian mập lên rất nhiều so với trước kia, có đôi khi ông nội không chỉ cho nó ăn bằng thức ăn của nó mà còn đổ thêm một số thức ăn thừa trong nhà,một ngày cô đoán nó phải ăn tận bốn năm bữa cơm nên mới như bây giờ béo ụt ịt.Đưa tay sờ sờ nó một phen, cục bông nhanh chóng cọ cọ đùi Tống Thanh Y.

Ông nội vừa lúc chống quải trượng đi ra ngoài, cục bông cũng vì vậy mà lập tức nhanh nhẹn đi qua,ở dưới chân ông ngoắc ngoắc đuôi.

Vội vàng nhanh chóng mang một chiếc ghế tre khác đặt ngay bên cạnh mình,sau đó dìu ông ngồi xuống ghế bên cạnh.Cô nheo mắt cảm nhận nhiệt độ của mặt trời. Vài phút sau, cô thì thầm với ông rằng " Ông ơi, con muốn đi du học."

Ông nội mơ hồ không rõ hỏi: "Con nói cái gì?"

"Con muốn đi du học một thời gian,tiện thể nhìn xem thế giới bên ngoài một chút." Tống Thanh Y cúi đầu, hai tay nhanh chóng che đi đôi mắt.

Đối với ý định của Tống Thanh Y,ông nội không quá bất ngờ, chỉ là hỏi: "Còn Trình Dật thì sao?Con đã nói cho nó biết về ý định này chưa?"

Tống Thanh Y không nói chuyện.

Sau một lúc lâu, cô khẽ nói bên tai:"Ông nội,con muốn cùng Trình Dật ly hôn"

Vốn dĩ ban đầu Tống Thanh Y đã nghĩ rằng ông nội sẽ mắng cô một cách nặng nề nhưng không lường trước được thái độ không nóng không lạnh của ông nội đối với lời nói ban nãy cô vừa thốt ra.

Tống Thanh Y thật vất vả mới lấy hết can đảm nói ra điều này, bây giờ có vẻ giống như không như ý ban đầu,cô nhanh chóng lập tức chán nản.

Ngồi trên ghế tre thở dài nhiều lần, sau đó đứng dậy nhón chân trở về phòng lấy ra một cái chăn mỏng đi ra bên ngoài đắp cho ông nội.Vừa định nhấc chân trở về phòng mình tiếp tục viết bản thảo. Lúc đi đến cửa, cô nghe giọng ông nội nhẹ nhàng nói với cô: " Cuộc sống là của riêng con, con có quyền tự mình quyết định lựa chọn mà không cần phải hỏi ý ông hay bất kỳ người khác,ông chỉ mong con một điều rằng dù cho sau này con đối với sự lựa chọn nào đều phải tự mình có trách nhiệm.

Du học hay ly hôn gì cũng thế, chính mình không hối hận là được."

Tống Thanh Y sau khi nghe những lời này luôn cảm thấy rằng bản thân mình đi bước này có lẽ là sai rồi!!Sai vì sau khi xem bình luận trên weibo cô đã bốc đồng xin vào một trường đại học ở Ý vào nửa đêm hôm qua. Cô thực sự chưa từng nghĩ về điều ông nội nói.

Đứng ở cửa rất lâu, đợi đến khi ông nội trở về phòng mình, cô mới tự mình lui trở về phòng.

Bởi vì bản thân đang bị mắc kẹt với những suy nghĩ riêng mình nên kịch bản « gặp » đã được Tống Thanh Y gác lại trong một khoảng thời gian rất dài. Kịch bản « gặp » viết ra khoảng 90%, còn 10% còn lại chính là phần kết thúc.

Cưỡng ép chính mình ngồi trước bàn viết xong phần kết thúc,khi nhìn lại thời gian cũng đã là hơn mười giờ đêm, liếc nhìn di động bên cạnh phát hiện hơn bảy giờ đạo diễn Tân Thất có gửi qua cho cô một tin nhắn: 3 ngày nữa « Trường Độ » sẽ kết thúc lịch trình quay, cô có định đến tham ban vào ngày cuối cùng sau khi kết thúc không?

Tống Thanh Y nhìn tin nhắn,suy nghĩ hồi lâu, cô trả lời: Không đi.

Sau đó lại quyết định tự mình nhắn thêm một tin: Tôi đang tiến hành viết kịch bản mới bên này, thời gian có chút vội nên không thể đi thăm ngài cùng mọi người vào ngày kết thúc.

Chúc buổi quay cuối cùng của ngài và mọi người thành công thuận lợi.

**

Vào ngày « Trường Độ » quay kết thúc, tất cả các thành viên trong đoàn phim đã tổ chức một bữa tiệc gia đình chúc mừng bộ phim thuận lợi hoàn tất, Ngụy Gia đã khóc như một kẻ ngốc sau khi cậu ta lỡ tay uống quá chén, tất cả mọi người ai cũng lưu luyến nói lời tạm biệt và hẹn ngày cùng tái ngộ,hợp tác trong những dự án mới.Chỉ có riêng một mình Trình Dật cúi đầu nhìn di động, trên màn hình hiển thị tin nhắn ông nội gửi cho anh ban nãy: Vợ cậu muốn đi du học, thậm chí còn nghĩ muốn cùng cậu ly hôn, chừng nào thì cậu về nhà xem con bé?

Trình Dật mau chóng trả lời: Ngày mai con sẽ về ạ.

Ông nội lại nói: Ta lười, chính cậu tự quyết.

Trình Dật nhìn một lúc mới hiểu được ý ông: Tôi không ngăn cản, chính cậu tự nỗ lực.

Anh không gọi cho Tống Thanh Y,mau chóng phản hồi: "Vâng,con sẽ cố gắng"

Có một số việc, Trình Dật đã nghĩ rằng nên để Tống Thanh Y tự mình suy nghĩ cẩn thận?

Du học? Ly hôn?

Có đơn giản không? Khóe môi Trình Dật mau chóng vẽ nên một nụ cười, mang theo một chút xảo quyệt, đuôi mắt hơi nhếch lên, vừa vặn bị Ngụy Gia nhìn thấy, cậu lập tức ôm mặt Trình Dật, đem mặt anh xoa nhẹ hai lần.

Cậu cười ngây ngô "Nam ca, anh lại tính hại ai trong số tất cả mọi người ở đây thế?"

Trình Dật mau chóng trở tay đem bàn tay ôm mặt anh ban nãy vặn ra sau,Ngụy Gia bất ngờ chịu đau đớn,vội vàng khom người lui về phía sau, Trình Dật nhìn cậu nở nụ cười "Tất nhiên người đầu tiên hẳn là cậu rồi."

Ngụy Gia: "...."

****

Buổi tối khi Trình Dật quay trở lại khách sạn tắm rửa, lúc tắm xong đi ra anh khẽ liếc mắt nhìn thoáng qua di động đặt trên bàn, thấy được tin nhắn Tống Thanh Y gửi ban nãy: Lúc nào thì trở về?

Trình Dật không trả lời tin nhắn,anh mở wechat và tìm kiếm tin nhắn người phụ trách,vội vàng gửi qua một tin: "Khi nào cuộc phỏng vấn có thể bắt đầu?"

Người phụ trách mấy giây sau liền phản hồi: Ngày 7

Trình Dật:Thời gian chính thức đăng tải?

Người phụ trách:Có thể sẽ phát ngay ngày hôm đó sau khi bên phía hậu kỳ cắt và chỉnh sửa hoàn tất!

Trình Dật:Có thể nhờ phòng PR đưa lên tìm kiếm nóng nhanh nhất không?

Người phụ trách:Có thể

**

Trình Dật trở lại thành Bắc đã là mấy ngày sau, anh đã tự mình trở về nhà trước thay vì đến nhà ông nội.

Thời điểm lúc anh đến nhà ông nội vừa lúc thấy ông đang cầm chổi quét sân, anh vội vàng đi qua nhận lấy chổi từ tay ông, một bên quét một bên nghe ông nói: "A Thanh đi ra ngoài mua chút đồ rồi, có lẽ một lát nữa nó mới trở về."

"Vâng ạ." Sau lại vội vàng hỏi: "Ông nội, ngày đó chuyện gì đã xảy ra khiến cô ấy nói ly hôn với con vậy ạ?"

Ông nội thì thầm: "Tự nha đầu đó nói với ông như vậy!!Ông cũng không biết chuyện này là như thế nào?"

Trình Dật đi qua dìu ông vào nhà,vừa đi vừa nói:"Vâng,con biết rồi, ông đừng quá lo lắng,con sẽ tự có cách giải quyết ổn thỏa! "

Ông nội vỗ vỗ bờ vai Trình Dật: "Nha đầu đó,cứng miệng nhưng dễ mềm lòng!Nếu con yêu con bé,hãy kiên nhẫn với nó một chút,sẽ tốt rồi sẽ tốt thôi!"

Sau khi đưa ông vào nhà,Trình Dật một mình thu dọn mọi thứ trong sân,chờ Tống Thanh Y trở về.

Không có bất kỳ chỗ nào đặc biệt lạ, cùng ngày trước hoàn toàn giống nhau.Sau cái chết của Thượng Nghiên, Trình Dật có trở về thăm cô vài ngày,vào buổi tối lúc ngủ cùng nhau,anh phát hiện ra một điều là Tống Thanh Y thường thức dậy vào giữa đêm.Lúc đưa tay sờ trán cô,bên trên tất cả đều là mồ hôi lạnh,xoa xoa đầu cô một lúc thì thầm bên tai "Thấy ác mộng sao?"
Tống Thanh Y quay đầu nhìn anh, sau đó nhanh chóng gật đầu hỏi đột ngột: " Anh thực sự muốn trở thành một diễn viên giỏi sao Trình Dật?"

Trình Dật kiên định gật đầu "Ừm."

Tống Thanh Y nhìn anh sau đó chỉ trả lời một câu: "Em biết rồi."

Nếu như đổi lại lúc hai người sinh hoạt bình thường, Trình Dật chắc chắn sẽ hỏi cô thêm một câu "Em biết được cái gì?"

Chỉ là hiện tại, anh không muốn hỏi bất kì điều gì? Nhanh chóng ôm cô vào lòng sau đó đặt một nụ hôn lên trán Tống Thanh Y, cô nghiêng thân thể đưa tay ôm lấy eo Trình Dật tìm một tư thế thoải mái ở trong lòng anh ngủ.

**

7 tây ngày đó, trước khi trời vừa sáng,Trình Dật đã sớm rời giường đi đến đài truyền hình tiếp nhận phỏng vấn tuyên truyền « Trường Độ ».

Các phương tiện truyền thông phỏng vấn về bộ phim « Trường Độ » đa số là một trong những người nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Sau khi Trình Dật cùng nhân viên truyền thông kiểm tra lại những câu hỏi đã được chọn lọc trong bài phỏng vấn sắp tới, anh ngồi ở bên cạnh nói khẽ: "Tôi có thể đề nghị thêm một câu hỏi khác trong bài phỏng vấn này không??"

Nhân viên truyền thông đang cùng người dẫn chương trình thảo luận nghe Trình Dật bên này nói có chút sửng sốt "Cậu muốn thêm điều gì vào bài phỏng vấn sắp tới của chúng ta?"

"Vâng!Tôi muốn thêm câu hỏi về hình mẫu lí tưởng của tôi trong tương lai?." Trình Dật nói.

Nhân viên truyền thông nheo mắt,cô ấy đã tự hỏi bản thân mình rằng sẽ có câu trả lời nào có thể nhận được từ chính câu hỏi này? Không phải ai cũng sẽ nói một điều gì đó tuyệt vời hay bất ngờ với câu hỏi muôn thuở trong những bài phỏng vấn trước đây tỷ như cô ấy có mái tóc dài thướt tha,gương mặt dịu dàng đặc biệt còn rất biết quan tâm người khác,vv..những tiêu chí đó hầu như là những tiêu chí rộng rãi để mô tả về hình mẫu lí tưởng tiêu chuẩn.

Khi mới vào ngành này, thường vấn đề đa số được cô đặt ra trong bài phỏng vấn luôn luôn là về nội dung xoay quanh bộ phim sắp công chiếu sau đó là kế hoạch dự định sắp tới cuối cùng là về hình mẫu lí tưởng,.. nhưng đây là lần đầu tiên cô gặp một người nghệ sĩ trong giới giải trí yêu cầu hỏi thêm về hình mẫu lí tưởng tương lai hoặc có thể hiện tại.

Hiện tại Trình Dật cũng không tính là người chưa có danh tiếng khi vừa mới bắt đầu trong mấy năm gần đây, sau khi ra mắt công chiếu « từng » đã giúp anh giành được không ít giải thưởng cuối năm về tay, thậm chí bây giờ Trình Dật còn là hình mẫu đối tượng khiến các cô gái truy đuổi yêu thích.Nhờ có trình độ, thực lực trong vai trò diễn xuất kèm theo vẻ ngoài điển trai đã khiến anh mau chóng được fan hâm mộ bình chọn TOP5 nam nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong năm. Là một nghệ sĩ khi vừa mới ra mắt trong 3 năm trở lại đây,đây hẳn đã là một thành tựu vô cùng tuyệt vời.

Mặc dù ở trong lòng nhân viên truyền thông có chút nghi ngờ về đề nghị của Trình Dật nhưng cô cũng không hỏi thêm điều gì khác nữa gật đầu đáp ứng lời đề nghị ban nãy anh đưa ra,Trình Dật ngồi bên cạnh cũng không nói thêm lời gì sau khi nhận thấy sự nghi ngờ bên trong của nhân viên truyền thông.

Khi cuộc phỏng vấn bắt đầu.

Tất cả mọi thứ bên trong đều được làm theo một cách trình tự đã sắp xếp ngay từ lúc ban đầu.

Hầu hết các câu hỏi đưa ra đa số là trong quá trình quay « Trường Độ » có gặp phải những vấn đề gì gây khó khăn đối với anh hay tất cả mọi người, sau đó là sự đánh giá riêng của anh dành cho « Trường Độ » và hầu như tất cả các câu hỏi đều được Trình Dật trả lời một cách tinh tế,vào khoảng khắc cuối cùng khi Mc cám ơn anh vì đã chân thành chia sẻ trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay, ngài ấy đã hỏi thêm một vấn đề "Tôi có thể thay mặt các bạn fan hỏi cậu thêm một câu được chứ?Hẳn là câu hỏi được rất nhiều bạn nữ đang mong chờ,về hình mẫu lí tưởng trong tương lai,cậu có dành riêng tiêu chuẩn nào cho bản thân không?"

Trình Dật cúi xuống mỉm cười vươn tay cầm ​​điện thoại đặt trên bàn trà,mở màn hình và đưa qua cho Mc "Là như thế này."

Mc sửng sốt.

Đây... đây có phải là một mối quan hệ chính thức?

Mc nhìn người trên màn hình bảo vệ, cô gái đã gây ồn ào với những scandal gần đây Tống Thanh Y,dáng vẻ cô ấy đang ngủ say với khuôn mặt vô cùng thuần khiết, thậm chí giữa cổ cô ấy còn có một quả dâu nhỏ. Với tư cách là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp,vội vàng kinh ngạc oa một tiếng, về sau còn hỏi: "Cậu Trình đây là muốn thay mặt giải đáp hot search khoảng thời gian trước sao?"

"Vâng,chính là đúng như thế?" Trình Dật nói

"Oa thật đáng kinh ngạc." Mc lại hỏi: "Thì ra hình mẫu lí tưởng của cậu ngay từ lúc ban đầu là dựa vào hình mẫu biên kịch Tống Thanh Y cô gái "Thiên tài" với đôi tay vàng của chúng tôi! "

"Không phải thế!." Trình Dật nói chắc chắn.

"Điều này..." Mc bối rối và bắt đầu nghi ngờ tính xác thực trong lòng.

Trình Dật nở nụ cười,không nhanh không chậm đưa ra lời giải thích "Cô ấy chính là vợ tôi.Nói theo một cách chuẩn xác mà nói, tôi không phải là tiêu chuẩn lí tưởng mà cô ấy mong muốn ngay từ lúc bắt đầu nhưng cô ấy luôn luôn là hình mẫu của tôi trong khoảng thời gian trước đây."

Nội tâm người dẫn chương trình không chỉ kích động mà còn vô cùng cảm động.

Hình mẫu cô gái thời thanh xuân không ngờ sau này lại trở thành người đầu ấp tay gối bên cạnh mình,một đời bên nhau bước đi một đường.Qủa thật,xung quanh chúng ta có rất nhiều điều kì diệu,số phận hay duyên phận đều chưa từng được đoán trước,nhưng tình yêu với người mình thích nhiều năm được đơm hoa kết trái,âu cũng là cái giá xứng đáng cho việc chờ đợi.

Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, Trình Dật đã yêu cầu Nhân viên truyền thông sớm ngày nhanh chóng phát ra ngoài,đội PR bên phía người phụ trách Trình dật cũng đã gọi điện thoại cho anh sẵn sàng đưa tên anh và Tống Thanh Y lên hot search tìm kím nóng trong ngày sau khi được phần hậu kì cắt và chỉnh sửa nối nhau một cách trơn tru hoàn chỉnh.

Cùng ngày đó, trên phương tiện truyền thông nổi tiếng đã phát hành một video phỏng vấn Trình Dật.

Mở đầu bằng một câu: Mọi người hãy bình tĩnh dự đoán xem bên trong có gì nhé! Chỉ 3 phút 20 giây mà thôi.Chúng tôi là vô tội,bị ngược cũng xứng đáng / Hơn cả trái tim.jpg

Tác giả có một điều muốn nói: Trong chương tiếp theo, xin vui lòng xem kỹ năng diễn xuất đẳng cấp chuyên nghiệp Trình Dật

<<Loay hoay 2 ngày vì chương này,không mượt mà gì cho cam Hơiiiiiii>>>>

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau