Đọc truyện Online - Ảnh truyện MẠC LĂNG LIỄU CỔ - truyennho.com

DOWNLOAD MẠC LĂNG LIỄU CỔ
EBOOK PRC PDF EPUB AZW3

MẠC LĂNG LIỄU CỔ

Tác giả truyện MẠC LĂNG LIỄU CỔ

PHƯƠNG TIỂU HỈ

Thể loại: Cổ đại, cung đấu, kiếm hiệp, 2S
Truyền thuyết kể lại rằng, nếu như có một nam nhân cõng người mình yêu lên đỉnh Tu Uyên tháp, rút được cây trâm Bích Thủy quý báu cắm sâu vào tường ấy, thì họ sẽ bên nhau trọn đời trọn kiếp. Cũng bởi vì khi trận đại tuyết  rơi xuống đại lục Khiển Thư thứ mười, dân chúng đã nhìn thấy một nam tử cõng nương tử của hắn lên đỉnh Tu Uyên. Hai bóng đêm đỏ rực như máu kinh diễm lòng người. Nhiều năm sau đó, có người bước lên đỉnh Tu Uyên, nhìn thấy chiếc châm xinh đẹp đã được khảm sâu vào bức từng dơ bẩn, muốn rút ra nhưng chưa từng có ai làm được.
Cũng có người cho rằng, cây trâm đó là của Mạc hoàng hậ mất tích trong loạn chiến năm Khiển Thư thứ tám, đã được Thiêu Diệc đế khảm sâu vào tường để tưởng nhớ tình yêu đối với nữ nhân ngài đã dùng cả tính mạng của mình để yêu.
Người đời sau biết, cây trâm ngọc ấy là của một nữ nhân, gắn liền với đoạn nghiệt duyên chốn nhân gian, được lưu truyền đến hơn trăm năm sau đó của hoàng thất. Câu chuyện đó đã được khắc sâu trên bức tường bên cạnh trâm ngọc Tu Uyên tháp một dòng chữ: "Mạc, Lăng, Liễu, Cổ"...

Danh sách chương truyện Mạc lăng liễu cổ